Những luật ăn mặc thanh lịch bạn nên biết vì sẽ có lúc cần cho giây phút quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thời trang có rất nhiều quy luật nhưng điểm chính thường tập trung vào những chi tiết nhỏ. Vì đôi khi chỉ cần một thêm một chút chi tiết nhỏ đó thôi, bạn sẽ đạt điểm tuyệt đối!

1. Ngọc trai

Những luật ăn mặc thanh lịch bạn nên biết vì sẽ có lúc cần cho giây phút quan trọng ảnh 1

Chỉ những tín đồ thời trang đích thực mới có thể lựa chọn và biết cách kết hợp đúng loại phụ kiện này vì nó có nhược điểm là dễ khiến bạn trông già hơn.

Ngọc trai không bao giờ là lựa chọn sai lầm, dù nó có nhược điểm là dễ khiến bạn trông già hơn. Vì vậy chỉ những tín đồ thời trang đích thực mới có thể lựa chọn và biết cách kết hợp đúng loại phụ kiện này.

Nếu bạn đang mặc một set đồ quá nghiêm túc, đừng đeo một chiếc vòng cổ ngọc trai mà hãy phối layer nhiều chiếc vòng ngọc trai với nhau. Nó sẽ ấn tượng và mang lại cảm giác hiện đại, phá cách hơn.

Ngọc trai phối cùng dây chuyền bạc/ dây chuyền vàng cũng là một gợi ý đơn giản mà hiệu quả. Và đôi khi, một đôi hoa tai nhỏ nhắn thanh lịch hay một sợi dây chuyền xỏ mặt ngọc trai đơn giản cũng đủ để hoàn thiện vẻ ngoài của bạn.

2. Đồng hồ

Những luật ăn mặc thanh lịch bạn nên biết vì sẽ có lúc cần cho giây phút quan trọng ảnh 2

Những chiếc đồng hồ thiết kế đơn giản và dây đeo có màu trung tính luôn là lựa chọn hàng đầu của các tín đồ thời trang.

Đồng hồ là một trong những phụ kiện rất hữu ích trong thời trang. Chúng tôn lên chiếc cổ tay gầy, trắng trẻo và thể hiện tư chất của một cô gái biết quý trọng thời gian. Nếu bạn muốn tìm một chiếc đồng hồ để đeo hàng ngày và phù hợp với đa số phong cách, thì đồng hồ cổ điển, dây da và đồng hồ kim, dây kim loại là hai gợi ý hoàn hảo nhất. Đồng hồ có đính đá lấp lánh hoặc có thiết kế đặc biệt chỉ hợp với đeo tay với các sự kiện buổi tối.

3. Khăn lụa

Những luật ăn mặc thanh lịch bạn nên biết vì sẽ có lúc cần cho giây phút quan trọng ảnh 3

Thay vì chỉ đội lên đầu, dùng khăn quàng cổ làm thắt lưng, trang trí quai túi xách, buộc tóc thấp và thậm chí làm vòng tay, choker.

Không dễ để phối khăn lụa dù nó là loại phụ kiện mang lại sự sang trọng, thanh lịch và xa xỉ. Trước đây, người trẻ rất ít khi sử dụng khăn lụa để làm phụ kiện thời trang, vì nó không hợp với phong cách trẻ trung, năng động.

Nhưng sự sáng tạo của các tín đồ thời trang đã biến nó thành một món phụ kiện phổ biến và dễ sử dụng hiệu quả hơn. Thay vì chỉ dùng để đội lên đầu, họ dùng khăn quàng cổ làm thắt lưng, trang trí quai túi xách, buộc tóc thấp và thậm chí làm vòng tay, choker,... Chiếc khăn lụa không chỉ thanh lịch mà còn trở nên thú vị hơn rất nhiều!

4. Kính

Những luật ăn mặc thanh lịch bạn nên biết vì sẽ có lúc cần cho giây phút quan trọng ảnh 4

Kính trong không hợp với những cô nàng có nhiều khuyết điểm ở mắt.

Trong thời trang chúng ta có thể đeo kính như một loại phụ kiện. Tuy nhiên kính trong không hợp với những cô nàng có nhiều khuyết điểm ở mắt vì nó thu hút sự chú ý vào đôi mắt. Ngược lại những cô nàng sở hữu đôi mắt to, làn mi cong và yêu thích phong cách trang điểm tự nhiên, thì hoàn toàn nên đeo thêm cặp mắt kính trong suốt để làm điểm nhấn.

5. Menswear

Những luật ăn mặc thanh lịch bạn nên biết vì sẽ có lúc cần cho giây phút quan trọng ảnh 5

Các chi tiết menswear sẽ hoàn hảo hơn khi bạn trang điểm tông tươi sáng, chọn phụ kiện và túi xách hào nhoáng, ấn tượng.

Phong cách menswear có thể nói là phù hợp với mọi tủ quần áo của bất kỳ tín đồ thời trang nào. Cứ tưởng chiếc áo sơ mi rộng thùng thình và blazer big size sẽ che đi dáng người của bạn, nhưng trên thực tế nó lại tôn lên sức hấp dẫn của một cô gái yêu thời trang một cách hiệu quả hơn.

Các chi tiết menswear thể hiện sự nam tính và lạnh lùng sẽ hoàn hảo hơn khi bạn trang điểm tông tươi sáng, chọn phụ kiện và túi xách hào nhoáng, ấn tượng. Tổng thể sẽ có sự tương phản và giúp bạn thu hút hơn.

6. Mũ/nón

Những luật ăn mặc thanh lịch bạn nên biết vì sẽ có lúc cần cho giây phút quan trọng ảnh 6

Đừng ngại thử các loại mũ nón khác nhau để tìm ra loại nào phù hợp với bạn nhất.

Các chuyên gia thời trang của tạp chí Vogue thường xuyên nhấn mạnh rằng những mũ là vô cùng quan trọng đối với mọi phong cách. Những chiếc mũ rộng vành, mũ hình hộp, mũ Panama, hay mũ nồi họa tiết,... đều là bước cuối cùng không thể quên, nếu bạn muốn mình đạt điểm tuyệt đối trong thời trang. Đừng ngại thử các loại mũ nón khác nhau để tìm ra loại nào phù hợp với bạn nhất!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm