Những mẹo hay giúp bạn giữ sức khỏe, để mùa Hè thêm rực rỡ hơn!

Những mẹo hay giúp bạn giữ sức khỏe, để mùa Hè thêm rực rỡ hơn!
HHT - Chúng mình thường thích uống nước lạnh hay bật điều hòa thật mát vào mùa Hè. Những thói quen này lâu dài sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn.

Hạn chế uống nước lạnh

Mỗi khi đi ra ngoài về, chúng mình thường chạy đến tủ lạnh và uống ngay một cốc nước lạnh để giải khát. Có thể bạn sẽ cảm thấy mát trong lúc đấy nhưng thực ra uống nước lạnh có thể làm chậm hoạt động của hệ thống tiêu hóa, gây co các mạch máu, làm cho hệ miễn dịch của chúng mình yếu đi. Khi bạn uống nước lạnh trong bữa ăn, hàm lượng chất béo trong thực phẩm có thể bị cứng hóa và có thể làm chậm quá trình tiêu hóa mỡ. Không những thế, bạn có thể bị lạnh sau khi uống nước lạnh vì nước lạnh làm cho hệ miễn dịch yếu đi khiến bạn có thể bị viêm họng khi uống nước lạnh vào mùa Hè. Vì thế, thay vì uống nước lạnh chúng mình hãy uống nước mát thôi nhé!

Những mẹo hay giúp bạn giữ sức khỏe, để mùa Hè thêm rực rỡ hơn! ảnh 1

Đừng tắm quá nhiều trong một ngày

Trong những ngày nắng nóng, mỗi khi tắm xong chúng mình sẽ cảm thấy cơ thể mát hơn nên nhiều người thích tắm nhiều lần trong một ngày. Nhưng việc tắm nhiều lần này sẽ làm mất độ ẩm trên da, da của chúng ta sẽ bị bào mòn bởi các chất tẩy rửa có trong xà phòng và sữa tắm. Khi làn da bị mỏng và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt của mùa hè dễ khiến các tia UV xâm nhập sâu vào dưới lớp biểu bì da làm nguy cơ ung thư da cao hơn. Ngoài ra, chúng mình cũng không nên tắm nước quá lạnh. Nhiều người cho rằng, nước càng lạnh càng tốt vì nó sẽ giúp cơ thể hạ nhiệt nhanh và đem lại sự sảng khoái. Tuy nhiên, việc tắm nước lạnh lại khiến nhiệt độ cơ thể chúng mình bị giảm đột ngột, khiến các lỗ chân lông lập tức bị co lại, các vi mạch dưới da cũng bị co lại và sẽ ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của cơ thể. Vì thế, tốt nhất là chúng mình nên tắm khi nước ở nhiệt độ khoảng 20 - 25 độ C.

Những mẹo hay giúp bạn giữ sức khỏe, để mùa Hè thêm rực rỡ hơn! ảnh 2

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp

Chúng mình thường thích bật điều hòa trong phòng thật mát, thật lạnh. Nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ tạo ra sự chênh lệch lớn so với nhiệt độ thực tế. Việc ở trong môi trường này trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng sốc nhiệt khi bạn ra ngoài. Ngoài ra, nhiệt độ điều hòa quá thấp cũng có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe mà chúng mình thường gặp vào mùa Hè như ho, đau họng, viêm mũi… Vì thế, chúng mình chỉ nên để nhiệt độ điều hòa đủ mát và không để gió của điều hòa thổi trực tiếp vào cơ thể, nhất là phần đầu vì dễ làm chúng mình viêm họng hoặc đau đầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm