Những mẹo hay giúp bạn giữ sức khỏe, để mùa Hè thêm rực rỡ hơn!

Những mẹo hay giúp bạn giữ sức khỏe, để mùa Hè thêm rực rỡ hơn!
HHT - Chúng mình thường thích uống nước lạnh hay bật điều hòa thật mát vào mùa Hè. Những thói quen này lâu dài sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn.

Hạn chế uống nước lạnh

Mỗi khi đi ra ngoài về, chúng mình thường chạy đến tủ lạnh và uống ngay một cốc nước lạnh để giải khát. Có thể bạn sẽ cảm thấy mát trong lúc đấy nhưng thực ra uống nước lạnh có thể làm chậm hoạt động của hệ thống tiêu hóa, gây co các mạch máu, làm cho hệ miễn dịch của chúng mình yếu đi. Khi bạn uống nước lạnh trong bữa ăn, hàm lượng chất béo trong thực phẩm có thể bị cứng hóa và có thể làm chậm quá trình tiêu hóa mỡ. Không những thế, bạn có thể bị lạnh sau khi uống nước lạnh vì nước lạnh làm cho hệ miễn dịch yếu đi khiến bạn có thể bị viêm họng khi uống nước lạnh vào mùa Hè. Vì thế, thay vì uống nước lạnh chúng mình hãy uống nước mát thôi nhé!

Những mẹo hay giúp bạn giữ sức khỏe, để mùa Hè thêm rực rỡ hơn! ảnh 1

Đừng tắm quá nhiều trong một ngày

Trong những ngày nắng nóng, mỗi khi tắm xong chúng mình sẽ cảm thấy cơ thể mát hơn nên nhiều người thích tắm nhiều lần trong một ngày. Nhưng việc tắm nhiều lần này sẽ làm mất độ ẩm trên da, da của chúng ta sẽ bị bào mòn bởi các chất tẩy rửa có trong xà phòng và sữa tắm. Khi làn da bị mỏng và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt của mùa hè dễ khiến các tia UV xâm nhập sâu vào dưới lớp biểu bì da làm nguy cơ ung thư da cao hơn. Ngoài ra, chúng mình cũng không nên tắm nước quá lạnh. Nhiều người cho rằng, nước càng lạnh càng tốt vì nó sẽ giúp cơ thể hạ nhiệt nhanh và đem lại sự sảng khoái. Tuy nhiên, việc tắm nước lạnh lại khiến nhiệt độ cơ thể chúng mình bị giảm đột ngột, khiến các lỗ chân lông lập tức bị co lại, các vi mạch dưới da cũng bị co lại và sẽ ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của cơ thể. Vì thế, tốt nhất là chúng mình nên tắm khi nước ở nhiệt độ khoảng 20 - 25 độ C.

Những mẹo hay giúp bạn giữ sức khỏe, để mùa Hè thêm rực rỡ hơn! ảnh 2

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp

Chúng mình thường thích bật điều hòa trong phòng thật mát, thật lạnh. Nhiệt độ điều hòa quá thấp sẽ tạo ra sự chênh lệch lớn so với nhiệt độ thực tế. Việc ở trong môi trường này trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng sốc nhiệt khi bạn ra ngoài. Ngoài ra, nhiệt độ điều hòa quá thấp cũng có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe mà chúng mình thường gặp vào mùa Hè như ho, đau họng, viêm mũi… Vì thế, chúng mình chỉ nên để nhiệt độ điều hòa đủ mát và không để gió của điều hòa thổi trực tiếp vào cơ thể, nhất là phần đầu vì dễ làm chúng mình viêm họng hoặc đau đầu.

MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.