Những món ăn tưởng như lành mạnh, hóa ra lại không hề tốt như bạn tưởng

Những món ăn tưởng như lành mạnh, hóa ra lại không hề tốt như bạn tưởng
HHT - Ai cũng biết tinh bột và đường là kẻ thù của sức khỏe. Nhưng bạn có biết chúng thường xuyên "ẩn náu" trong những món tưởng như lành mạnh?

Trà túi lọc

Những món ăn tưởng như lành mạnh, hóa ra lại không hề tốt như bạn tưởng ảnh 1

Trà là một ví dụ tốt về loại đồ uống mà ai cũng nghĩ là tốt, ít ca-lo, rất mát trong mùa Hè, nhưng lại có thể có nhiều đường hơn là bạn biết. Đặc biệt, các loại trà đóng chai hoặc đóng lon sẵn mà có đường (kiểu như trà chanh, trà đào…), thì có thể có tới 59 gam đường chứ không phải là ít. Để cung cấp đủ nước cho cơ thể, tốt nhất là bạn nên uống nước lọc, rồi ăn nhiều trái cây tươi, rau củ nhé!

Sữa chua

Những món ăn tưởng như lành mạnh, hóa ra lại không hề tốt như bạn tưởng ảnh 2

Tất cả mọi nguồn thông tin đều nói rằng sữa chua rất tốt cho bạn, và bạn cứ nhìn ở ngăn lạnh của các siêu thị thì sẽ thấy có nhiều loại sản phẩm này đến mức nào. Tuy nhiên, càng ngày, khi các hãng càng phải nghĩ ra nhiều "vị" cho sữa chua, thì sữa chua lại càng trở nên chẳng tốt hơn một món tráng miệng đầy những đường, bởi lượng đường + chất bảo quản + chất tạo màu, tạo hương vị đã "đẩy" tất cả những điểm tốt của sữa chua đi mất rồi. Bạn tin không: Một hộp sữa chua cỡ lớn có thể có tới 15 gam đường, tức là mấy thìa liền!

Kem thêm vào cà-phê

Những món ăn tưởng như lành mạnh, hóa ra lại không hề tốt như bạn tưởng ảnh 3

Hầu hết chúng ta chẳng để ý đến phần kem pha thêm vào tách cà-phê của mình bởi nó có vẻ rất ít. Nhưng điều chúng ta thường không nhận ra là hầu hết các loại kem thêm vào cà-phê đều chứa các loại dầu bị hyđrô hóa, chính là những chất béo chuyển hóa gây hại cho tim bằng cách làm giảm lượng cholesterol tốt và tăng cholesterol xấu – trong khi lại thêm những ca-lo rỗng vô ích.

Ngũ cốc ăn sáng

Những món ăn tưởng như lành mạnh, hóa ra lại không hề tốt như bạn tưởng ảnh 4

Không phải cứ là ngũ cốc thì đều tạo nên một bữa sáng lành mạnh. Bạn đừng quên nè: Chỉ những loại giàu chất xơ, với lượng đường ít hơn 8g, và lượng chất xơ nhiều hơn 3 g trong mỗi phần ăn (bạn xem trên vỏ hộp nhé), thì mới nên chọn thôi. Bạn cũng nên mua ngũ cốc thô (wholegrain), rồi tự thêm trái cây tươi và các loại hạt vào khi ăn, thì tốt hơn nhiều những loại ngũ cốc in trên bao bì là "sử dụng trái cây tươi" hay "nguyên liệu tự nhiên".

Những thanh ngũ cốc "tăng cường năng lượng" (energy bar)

Những món ăn tưởng như lành mạnh, hóa ra lại không hề tốt như bạn tưởng ảnh 5

Đây là những thanh ngũ cốc kèm trái cây khô và/hoặc các loại hạt, được ghi là giúp bạn tăng năng lượng nhanh chóng (kiểu như nước tăng lực ấy). Chúng được bán rất nhiều trong siêu thị và bạn có thể nghĩ rằng những món này dùng để ăn giữa giờ thì vừa no bụng vừa lành mạnh. Không phải nhé. Những thanh ngũ cốc này thường có nhiều thành phần không tốt kèm rất nhiều đường. Nếu bạn muốn ăn lành mạnh thì những bữa ăn vặt chỉ nên là trái cây (tươi hoặc khô) hoặc sữa chua không đường mà thôi.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!