Những món đồ ăn giúp cơ thể chúng mình có mùi... thơm tho hơn

Những món đồ ăn giúp cơ thể chúng mình có mùi... thơm tho hơn
HHT - Mùi cơ thể có thể do thực phẩm bạn ăn hàng ngày, lựa chọn đúng đồ ăn nên tránh sẽ giúp bạn ngăn ngừa mùi "không mong muốn" đấy!

Sữa chua và sữa tươi

Những món đồ ăn giúp cơ thể chúng mình có mùi... thơm tho hơn ảnh 1

Lợi khuẩn có trong sữa chua làm giảm các tác nhân gây ra mùi cơ thể. Ngoài ra, vitamin D trong sữa chua chống lại các vi khuẩn trong khoang miệng, do đó sẽ giảm khả năng hơi thở có mùi khó chịu. Trái lại, sữa chứa choline tạo nên mùi cơ thể.

Trà thảo mộc và cà phê

Những món đồ ăn giúp cơ thể chúng mình có mùi... thơm tho hơn ảnh 2

Trà thảo mộc là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời. Cơ thể càng chứa ít độc tố, càng ít mùi cơ thể. Cà phê hay bất kỳ loại đồ uống chứa caffein nào đều tạo ra mùi khó chịu.

Táo và súp lơ

Những món đồ ăn giúp cơ thể chúng mình có mùi... thơm tho hơn ảnh 3

Táo chứa các hoạt chất làm sạch tự nhiên giúp chống lại mùi hơi thở. Trong khi đó, súp lơ lại có choline, loại dinh dưỡng giống như vitamin B, tạo ra mùi không thoải mái.

Cam và bí đỏ

Những món đồ ăn giúp cơ thể chúng mình có mùi... thơm tho hơn ảnh 4

Những loại quả thuộc họ cam quýt đều dễ hấp thu, cải thiện mùi cơ thể tự nhiên. Thực tế này trái ngược với bí đỏ có chất choline.

Bạch đậu khấu, quế, hành và tỏi

Những món đồ ăn giúp cơ thể chúng mình có mùi... thơm tho hơn ảnh 5

Bạch đậu khấu, quế không chỉ tạo hương vị đặc trưng cho món ăn, còn tạo cảm giác sảng khoái và hương thơm nhẹ kéo dài. Ngược lại, hành và tỏi rất nặng mùi, khó thanh lọc khỏi cơ thể. 

Cần tây và măng tây

Những món đồ ăn giúp cơ thể chúng mình có mùi... thơm tho hơn ảnh 6

Cần tây giúp cơ thể sản sinh ra chất pheromone, giúp bạn trở nên quyến rũ hơn với người khác giới. Măng tây chứa một loại axit dễ bị tách ra tạo thành phần sulfur, gây ra mùi cơ thể.

Cá trắng và thịt đỏ

Những món đồ ăn giúp cơ thể chúng mình có mùi... thơm tho hơn ảnh 7

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ thích mùi cơ thể của những người đàn ông không ăn thịt đỏ trong suốt 2 tuần, họ tỏa ra mùi dễ chịu, hơn là những người ăn thịt đỏ thường xuyên. Tiêu hóa cá không tạo ra mùi khó chịu như việc ăn thịt đỏ. Do vậy, nếu chuẩn bị cho những buổi hẹn hò quan trọng, bạn nên ăn cá thay vì ăn thịt.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm