Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn không có được cơ thể mơ ước

Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn không có được cơ thể mơ ước
HHT - Đến phòng tập thể dục thường xuyên nhưng cơ thể không có được kết quả như mong muốn, vậy bạn nên suy nghĩ xem những gì bạn đang thực hiện có gì sai lầm.

Bài tập tim mạch dài: Nhiều người tin rằng các bài tập tim mạch rất hữu ích cho tim. Nhưng, trên thực tế, bạn cần biết giới hạn của mình. Một bài tập quá dài có thể có tác động tiêu cực đến hệ thống tim mạch. Tất nhiên, đừng từ bỏ tập thể dục nhưng cũng đừng lạm dụng nó.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn không có được cơ thể mơ ước ảnh 1

Chế độ ăn ít calo: Chế độ ăn ít calo nói chung là lành mạnh và có thể làm chậm sự lão hóa của tim cũng như ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, chúng chứa một lượng nhỏ chất béo, và trong quá trình tập luyện, cơ thể cần một lượng protein, chất béo và carbohydrate lành mạnh. Để có được chất béo cần thiết cho cơ thể, bạn có thể ăn cá hồi và bơ.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn không có được cơ thể mơ ước ảnh 2

Đồ uống thể thao với chất điện giải: Đồ uống có chất điện giải có thể gây hại nhiều hơn cho cơ thể, đặc biệt là nếu được tiêu thụ trong hoặc sau khi tập luyện cường độ cao. Lý do là vì ngoài các khoáng chất, chúng chứa một lượng lớn đường. Quá nhiều đường không tốt cho sức khoẻ.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn không có được cơ thể mơ ước ảnh 3

Không uống nước trong khi tập luyện: Nhiều người không thích uống nước khi tập thể dục, nhưng điều này là sai. Cơ thể bị mất chất lỏng trong khi tập thể dục. Do đó, đừng tra tấn cơ thể của bạn bằng cách loại bỏ hoàn toàn nước. Điều này có thể dẫn tới tác dụng ngược.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn không có được cơ thể mơ ước ảnh 4

Ăn nhiều hơn: Tập thể dục thường xuyên không phải là một lý do để ăn quá nhiều giữa các bài tập. Để giữ cho trọng lượng khoẻ mạnh, bạn nên tập thể dục kết hợp với chế độ ăn uống không quá nhiều calo. Hãy nhớ trung bình chỉ có 500 kcal được đốt cháy trong một giờ tập.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn không có được cơ thể mơ ước ảnh 5

Tập thể dục khi đang đói hoặc no: Đây là một ý tưởng tồi. Trong tình huống như vậy, bạn sẽ không thể hoàn thành bài tập thể dục vì mệt mỏi và kiệt sức. Lựa chọn tốt nhất là ăn trước khi đến phòng tập khoảng 2 giờ để có một buổi tập luyện thành công và hiệu quả.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn không có được cơ thể mơ ước ảnh 6

Tắm xông hơi ngay sau khi tập luyện: Sau khi tập luyện không nên đi tắm ngay. Trong quá trình tập luyện, rất nhiều chất lỏng bị mất và huyết áp của bạn tăng lên. Nếu bạn đến phòng xông hơi khô, bạn có thể có cảm giác không khỏe hoặc thậm chí ngất xỉu. Thay vào đó, hãy uống nước và tắm qua để làm sạch cơ thể.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn không có được cơ thể mơ ước ảnh 7

Không giãn cơ: Đừng quên thả lỏng và thư giãn cơ sau khi tập luyện cường độ cao. Nó sẽ giúp thả lỏng cơ bắp và không khiến bạn bị đau vào ngày hôm sau.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn không có được cơ thể mơ ước ảnh 8

Luyện tập hàng ngày: Tập luyện thường xuyên và dinh dưỡng hợp lý là cách để có cơ thể tuyệt vời. Nhưng thường xuyên không có nghĩa là hàng ngày. Nếu bạn tập thể dục quá thường xuyên, bạn sẽ liên tục cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra, cơ thể của bạn sẽ làm tăng mức độ hormone cortisol và có thể dẫn đến trọng lượng dư thừa. Để tránh điều này, hãy nghỉ ngơi giữa các buổi tập, ngủ đủ giấc và ăn uống tốt.

Những sai lầm khi tập luyện khiến bạn không có được cơ thể mơ ước ảnh 9
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.