Những sai lầm khiến dùng thuốc trị mụn như bác sĩ kê rồi mà mãi vẫn không khỏi

HHT -  Lý do rất có thể là một trong 5 sai lầm sau đây bạn nhé!

Chết rồi, hôm nay quên uống thuốc!

Hoặc uống thuốc rồi nhưng lại quên bôi thuốc. Việc điều trị da bị mụn yêu cầu tính kiên trì rất cao vì phải điều trị lâu dài. Bạn phải nhớ uống thuốc, bôi thuốc hàng ngày theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Chỉ cần quên một vài buổi cũng khiến cho thuốc không phát huy được hiệu quả cao nhất và kết quả là việc điều trị sẽ bị kéo dài thêm.

Những sai lầm khiến dùng thuốc trị mụn như bác sĩ kê rồi mà mãi vẫn không khỏi ảnh 1

Dùng tăng liều thuốc cho nhanh khỏi

Đáng lẽ ra chỉ được bôi 2 lần một ngày, rất nhiều bạn nôn nóng bôi tới 4 - 5 lần một ngày với lý do... bôi nhiều cho nhanh khỏi. Nhưng thực tế là không phải vậy, thuốc được sản xuất để có tác dụng trong một thời gian nhất định, và chỉ định của bác sĩ là đủ để thuốc có tác dụng trong suốt cả ngày. Nếu dùng quá nhiều thuốc bôi trị mụn có thể gây khô da, tróc da, dị ứng, da mẩn đỏ, lúc đó thì thuốc sẽ bị phản tác dụng đấy nhé!

Ra sức chọn loại “trị mụn nhanh nhất”

Ai mà chẳng mong muốn bôi thuốc sau một đêm là khỏi sạch sành sanh mụn, và thế là nhiều bạn nghe theo đủ lời đồn đại dùng loại này loại kia để có thể loại bỏ mụn nhanh nhất. Nhưng thực tế là chẳng có loại kem trị mụn nào “thần kỳ” như thế cả, và cũng chẳng có loại kem nào hợp với tất tần tật mọi người. Có thể, bạn sẽ phải thử một vài loại kem trị mụn trước khi chọn được loại phù hợp với da của bạn nhất.

Những sai lầm khiến dùng thuốc trị mụn như bác sĩ kê rồi mà mãi vẫn không khỏi ảnh 2

Da bị mụn rồi, đừng có dại mà dùng kem chống nắng

Sai rồi nhé! Không dùng kem chống nắng có thể gây hại cho da nhiều hơn bạn tưởng. Kem chống nắng thế hệ mới dạng vật lý có thể dùng được cho làn da mụn và da nhạy cảm, sẽ giúp chống được lão hoá da do ánh nắng Mặt Trời. Các loại kem trị mụn thường khiến cho da nhạy cảm hơn với ánh sáng, do đó nếu không dùng kem chống nắng, da sẽ càng không thể chịu được sự tàn phá của ánh nắng Mặt Trời. Nếu lo sợ bị khô da do kem trị mụn, bạn có thể chọn loại có kèm kem dưỡng ẩm (moisturizer) để đỡ bị khô da.

Hết mụn rồi, khỏi phải dùng thuốc nữa!

Thật tuyệt, da hết mụn rồi, nhưng đừng vội dừng việc điều trị lại. Thuốc trị mụn không chỉ đơn giản là giải quyết “bề mặt” da bị mụn, mà nó còn điều trị nguyên nhân gây mụn từ bên trong cơ thể. Nếu dừng thuốc trị mụn ngay khi hết mụn có thể khiến mụn quay trở lại trong một thời gian ngắn. Thế nên, cứ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ bạn nhé!

Những sai lầm khiến dùng thuốc trị mụn như bác sĩ kê rồi mà mãi vẫn không khỏi ảnh 3
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm