Những sai lầm khiến dùng thuốc trị mụn như bác sĩ kê rồi mà mãi vẫn không khỏi

HHT -  Lý do rất có thể là một trong 5 sai lầm sau đây bạn nhé!

Chết rồi, hôm nay quên uống thuốc!

Hoặc uống thuốc rồi nhưng lại quên bôi thuốc. Việc điều trị da bị mụn yêu cầu tính kiên trì rất cao vì phải điều trị lâu dài. Bạn phải nhớ uống thuốc, bôi thuốc hàng ngày theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Chỉ cần quên một vài buổi cũng khiến cho thuốc không phát huy được hiệu quả cao nhất và kết quả là việc điều trị sẽ bị kéo dài thêm.

Những sai lầm khiến dùng thuốc trị mụn như bác sĩ kê rồi mà mãi vẫn không khỏi ảnh 1

Dùng tăng liều thuốc cho nhanh khỏi

Đáng lẽ ra chỉ được bôi 2 lần một ngày, rất nhiều bạn nôn nóng bôi tới 4 - 5 lần một ngày với lý do... bôi nhiều cho nhanh khỏi. Nhưng thực tế là không phải vậy, thuốc được sản xuất để có tác dụng trong một thời gian nhất định, và chỉ định của bác sĩ là đủ để thuốc có tác dụng trong suốt cả ngày. Nếu dùng quá nhiều thuốc bôi trị mụn có thể gây khô da, tróc da, dị ứng, da mẩn đỏ, lúc đó thì thuốc sẽ bị phản tác dụng đấy nhé!

Ra sức chọn loại “trị mụn nhanh nhất”

Ai mà chẳng mong muốn bôi thuốc sau một đêm là khỏi sạch sành sanh mụn, và thế là nhiều bạn nghe theo đủ lời đồn đại dùng loại này loại kia để có thể loại bỏ mụn nhanh nhất. Nhưng thực tế là chẳng có loại kem trị mụn nào “thần kỳ” như thế cả, và cũng chẳng có loại kem nào hợp với tất tần tật mọi người. Có thể, bạn sẽ phải thử một vài loại kem trị mụn trước khi chọn được loại phù hợp với da của bạn nhất.

Những sai lầm khiến dùng thuốc trị mụn như bác sĩ kê rồi mà mãi vẫn không khỏi ảnh 2

Da bị mụn rồi, đừng có dại mà dùng kem chống nắng

Sai rồi nhé! Không dùng kem chống nắng có thể gây hại cho da nhiều hơn bạn tưởng. Kem chống nắng thế hệ mới dạng vật lý có thể dùng được cho làn da mụn và da nhạy cảm, sẽ giúp chống được lão hoá da do ánh nắng Mặt Trời. Các loại kem trị mụn thường khiến cho da nhạy cảm hơn với ánh sáng, do đó nếu không dùng kem chống nắng, da sẽ càng không thể chịu được sự tàn phá của ánh nắng Mặt Trời. Nếu lo sợ bị khô da do kem trị mụn, bạn có thể chọn loại có kèm kem dưỡng ẩm (moisturizer) để đỡ bị khô da.

Hết mụn rồi, khỏi phải dùng thuốc nữa!

Thật tuyệt, da hết mụn rồi, nhưng đừng vội dừng việc điều trị lại. Thuốc trị mụn không chỉ đơn giản là giải quyết “bề mặt” da bị mụn, mà nó còn điều trị nguyên nhân gây mụn từ bên trong cơ thể. Nếu dừng thuốc trị mụn ngay khi hết mụn có thể khiến mụn quay trở lại trong một thời gian ngắn. Thế nên, cứ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ bạn nhé!

Những sai lầm khiến dùng thuốc trị mụn như bác sĩ kê rồi mà mãi vẫn không khỏi ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.