Những sản phẩm nào được người dùng mong chờ tại sự kiện của Apple tháng 9 này?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngoài điểm nhấn là iPhone 15 series và iOS 17, Apple có thể sẽ giới thiệu một vài sản phẩm mới như Apple Watch hay AirPods Pro với cổng sạc USB-C.

iPhone 15 series

iPhone 15 series hứa hẹn mang đến nhiều nâng cấp mới. Nổi bật trong số đó bao gồm: Cổng sạc USB-C mới, hứa hẹn tốc độ sạc và truyền tải nhanh hơn; trang bị Dynamic Island trên tất cả các mẫu máy; chipset Apple A17 Bionic mới dựa trên tiến trình 3 nm, camera tiềm vọng, khung viền titan, cần gạt rung mới và bộ nhớ lên đến 2TB trên dòng Pro (hoặc Ultra).

Những sản phẩm nào được người dùng mong chờ tại sự kiện của Apple tháng 9 này? ảnh 1

Điểm nhấn trong loạt nâng cấp trên là cổng sạc USB-C. Lần gần nhất Apple thay đổi cổng kết nối đã cách đây 11 năm trên iPhone 5 với chuẩn sạc Lightning. Theo các dự đoán, USB-C hứa hẹn giúp iPhone sạc nhanh hơn, truyền tải dữ liệu mạnh mẽ và đồng bộ tốt hơn với các sản phẩm khác trong hệ sinh thái.

iOS 17

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 6 trong sự kiện WWDC23, iOS 17 được Apple quảng cáo là "giúp iPhone trở nên cá nhân và trực quan hơn". Một vài nâng cấp đáng chú ý trên phiên bản này bao gồm:

Những sản phẩm nào được người dùng mong chờ tại sự kiện của Apple tháng 9 này? ảnh 2

Tính năng NameDrop hoàn toàn mới giúp chia sẻ thông tin liên hệ bằng cách đặt 2 chiếc iPhone cạnh nhau. AirDrop cũng được cập nhật với giao diện mới và trực quan hơn. Tính năng StandBy mới biến iPhone trở thành một chiếc "đồng hồ để bàn" khi đang sạc. Giao diện gọi điện mới với thiết kế được thừa hưởng từ màn hình khóa.

Bên cạnh iOS 17, Apple cũng sẽ phát hành chính thức các bản cập nhật khác như iPadOS 17, macOS Sonoma hay watchOS 10. Hiện, người dùng iPhone có thể trải nghiệm trước iOS 17 thông qua phiên bản Developer Beta và Public Beta.

Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2

Tại "Wonderlust", Apple có thể sẽ trình làng Apple Watch Series 9. Chiếc đồng hồ mới sẽ được tập trung nâng cấp phần cứng với con chip S9 hoàn toàn mới, hứa hẹn mang đến tốc độ xử lý nhanh và tiết kiệm pin hơn. Những yếu tố khác như mặt đồng hồ hay cảm biến có thể vẫn được giữ lại từ Apple Watch Series 8.

Những sản phẩm nào được người dùng mong chờ tại sự kiện của Apple tháng 9 này? ảnh 3

Ngoài ra, Apple Watch Ultra 2 có thể sẽ sử dụng các vật liệu được in 3D. Điều này giúp đồng hồ có khối lượng nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Watch Ultra 2 cũng sử dụng con chip S9 tương tự Watch Series 9 và mở bán cùng với một số tùy chọn màu mới.

iPad Gen 11

Theo thông lệ hàng năm, Apple sẽ trình làng một dòng iPad tiêu chuẩn (iPad Gen) mới cùng với iPhone. Điều này đồng nghĩa rằng iPad Gen 11 rất có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện "Wonderlust" lần này. Song, ở thời điểm hiện tại, lượng tin đồn về mẫu iPad này còn rất hạn chế, do đó khả năng mẫu máy này ra mắt là không cao.

AirPods với cổng sạc USB-C

Trong sự kiện tháng 9 sắp tới, Apple nhiều khả năng sẽ không ra mắt một mẫu AirPods mới chẳng hạn như AirPods 4 hay AirPods Pro 3. Thay vào đó, các sản phẩm cũ như AirPods 3 hay AirPods Pro 2 sẽ có một phiên bản mới với cổng sạc USB-C.

Những sản phẩm nào được người dùng mong chờ tại sự kiện của Apple tháng 9 này? ảnh 4

Nếu điều này là sự thật thì USB-C sẽ trở thành tiêu chuẩn thống nhất trên toàn bộ sản phẩm của Apple năm nay (trừ các sản phẩm dùng chuẩn sạc riêng). Người dùng chỉ cần một sợi cáp USB-C duy nhất cho tất cả thiết bị mới như MacBook Air M2, iPhone 15, iPad Pro M2 và AirPods Pro 2.

Những sản phẩm nào được người dùng mong chờ tại sự kiện của Apple tháng 9 này? ảnh 8
Theo MacRumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?