Những sĩ tử này đã dự thi THPT Quốc gia để "chinh phục vũ môn" của riêng mình!

Những sĩ tử này đã dự thi THPT Quốc gia để "chinh phục vũ môn" của riêng mình!
HHT - Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 không chỉ có teen 2K thôi đâu, những thí sinh đặc biệt đã đến đăng ký dự thi với mong muốn vượt qua "vũ môn" của riêng mình.

Chẳng giống như teen, những sĩ tử này có những lý do rất đặc biệt để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Có người muốn mở mang kiến thức, có người lại đi thi chỉ vì... lời hứa với bạn gái cũ! Có người thậm chí còn là "tiền bối" của teen 2K về cả tuổi tác hay số lần đi thi đấy nhé!

Đỗ đại học 5 lần nhưng vẫn muốn thi để... học hỏi

Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có một người tình nguyện nhiều lần tham gia kỳ thi căng thẳng và mệt mỏi như kỳ thi THPT Quốc gia. Không giống các thí sinh khác, anh chàng Nguyễn Văn Mão sinh năm 1988 và đã có kinh nghiệm thi đại học đến... 11 lần. Mặc dù đã từng là sinh viên năm 2 tại một trường Đại học, cũng "hóa rồng" thành công 5 lần nhưng anh Mão vẫn tiếp tục tham gia kỳ thi năm nay.

Sở hữu 29 của hàng sáo và thu nhập

Mục đích chính của anh Mão là được nâng cao kiến thức ở các kỳ thi. Mỗi năm chuẩn bị cho kỳ thi, anh lại học lại các kiến thức cơ bản và hiểu biết thêm nhiều điều mới. Đặc biệt là năm nay, lượng kiến thức "khủng" của các môn thi chắc hẳn sẽ khiến anh Mão hoàn thành "nhiệm vụ" học hỏi của mình đấy!

Đi thi vì lời hứa lập kỷ lục Guiness

Không phải để đỗ Đại học, cũng chẳng mở mang kiến thức, nhưng anh chàng Trần Xuân Trường đã trải qua 18 lần thi đại học. 15 năm trước, anh Trường từng hứa với bạn gái cũ của mình là sẽ trở thành người thi đại học nhiều nhất Việt Nam, nên dù đã chia tay bạn gái nhưng anh vẫn quyết tâm thực hiện lời hứa. 

Những sĩ tử này đã dự thi THPT Quốc gia để "chinh phục vũ môn" của riêng mình! ảnh 2

Năm nay cũng là năm cuối cùng anh Trường "bút sách" đi thi. Anh đã 36 tuổi và bị người nhà nhiều lần khuyên cấm nhưng vẫn giấu để hoàn thành lời hứa. Tuy phải dừng lại "lộ trình" giữ chữ tín của mình khi chưa đạt kỷ kục Guiness, nhưng 18 lần đi thi của anh Trường là một con số mà ai cũng phải "trong mắt há mồm". 

Thí sinh "tí hon" của kỳ thi THPT Quốc gia

Cậu bạn Đặng Kỳ Tài sinh năm 2000 nhưng lại là thí sinh "tí hon" của mùa thi vì ngoại hình hệt như học sinh tiểu học. Thể lực của Kỳ Tài chậm phát triển hơn những bạn khác, dù đã gần 20 tuổi nhưng cậu bạn mới chỉ "chạm mốc" chiều cao 1,3m và nặng 20kg. Vậy nên khi xuất hiện ở điểm thi THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng), không ít người ngạc nhiên vì tưởng nhầm bạn ấy chỉ mới là... học sinh tiểu học.

Hệ xương chậm phát triển nên Đặng Kỳ Tài ngừng lớn từ năm lớp 4.

Gia cảnh nhà Tài khá khó khăn, ba chạy xe ôm, mẹ đi bán bánh dạo. Tuy vậy, cậu bạn vẫn đạt học lực khá trong quá trình học tập và hy vọng có thể "vượt vũ môn" thành công để trở thành sinh viên của ĐH Cần Thơ. Nhưng quan trọng hơn, Tài muốn vượt qua sức khỏe của bản thân để có thể giúp đỡ bố mẹ.

Đôi bạn khiếm thính chung ước mơ "mở khoá" cánh cửa Đại học

Ở điểm thi THCS Colette, hai bạn Nguyễn Thị VinhVõ Quốc Thắng đã quyết tâm hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia dù được đặc cách xét tốt nghiệp, vì mục tiêu của các bạn ấy là vào đại học. Khác với các sĩ tử khác, Vinh 23 tuổi và Thắng đã 24 tuổi, vì bị khiếm thính nên quá trình học của cả hai chậm hơn so với các bạn khác, chủ yếu là phải tự học.

Cả hai rất thân và luôn giúp đỡ nhau trong quá trình học tập.

VinhThắng đều mong muốn có thể theo học ngành Giáo dục đặc biệt và trở thành giáo viên để truyền cảm hứng cho những học sinh không may mắn như mình. Hơn cả việc thi đại học, cả hai đều muốn tiến xa hơn giới hạn của bản thân. Ở tuổi mà nhiều người đã có bằng đại học, đôi bạn này vẫn không hề nản lòng trong hành trình vượt qua "vũ môn" của riêng mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.