Những thay đổi lớn với cơ thể bạn khi tập nhấc cao chân 20 phút mỗi ngày

Những thay đổi lớn với cơ thể bạn khi tập nhấc cao chân 20 phút mỗi ngày
HHT - Bài tập này giúp bạn rũ bỏ mệt mỏi và cải thiện đáng kể tâm trạng của bạn chỉ trong 20 phút mỗi ngày.

Những thay đổi lớn với cơ thể bạn khi tập nhấc cao chân 20 phút mỗi ngày ảnh 1

1. Chọn một vị trí thoải mái gần một bức tường và đặt một cái gối hoặc một con lăn mềm dưới lưng dưới của bạn.
2. Nhấc chân lên và kéo căng chúng dọc theo bức tường. Tay của bạn nên đặt thoải mái bên cạnh cơ thể.
3. Ở nguyên tư thế trong 15-20 phút.

 Những thay đổi lớn với cơ thể bạn khi tập nhấc cao chân 20 phút mỗi ngày ảnh 2

Cảm giác nặng nề ở chân bạn sẽ biến mất: Cảm giác sưng và nặng nề ở chân được dẫn đến việc tuần hoàn máu kém. Một số lý do khác, có thể là do tim hoặc suy giảm chức năng thận, thừa cân hoặc chế độ ăn uống không lành mạnh. Bạn cần phải xác định lý do gây ra việc sưng phù và điều trị nó. Nhưng bài tập này có thể rất tốt để cải thiện bởi việc nâng chân góp phần cải thiện lưu thông máu.

Những thay đổi lớn với cơ thể bạn khi tập nhấc cao chân 20 phút mỗi ngày ảnh 3

Không còn mệt mỏi khi mang giày cao gót: Giày cao gót làm cho người phụ nữ trông tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn mang loại giày này mọi lúc, nó có thể làm hại đến sức khỏe của bạn. Phụ nữ thường cảm thấy đau chân khi mang giày cao gót vì sự mất cân bằng trọng lượng gây ra. Sau một ngày dài mang giày cao gót, khi về nhà, hãy cởi giày, nhấc chân lên và thư giãn. Ngoài bài tập này, bạn cũng có thể xoa bóp đôi chân và tắm nước ấm.

Những thay đổi lớn với cơ thể bạn khi tập nhấc cao chân 20 phút mỗi ngày ảnh 4

Tiêu hóa của bạn sẽ cải thiện; Nâng chân của bạn lên cao sẽ cải thiện hoạt động của dạ dày. Việc cung cấp máu cho các cơ quan nội tạng được cải thiện thông qua việc dân lưu máu từ chân. Cơ trơn có trách nhiệm cho nhu động ruột được săn chắc (nhu động ruột là sự co cơ cần thiết cho sự chuyển động của thức ăn tiêu hóa). Đồng thời, tăng lưu thông máu cải thiện hoạt động của hệ thống tiêu hóa. Nếu bạn tập thể dục này thường xuyên, hầu hết các chất dinh dưỡng bạn tiêu thụ sẽ được hấp thu nhanh chóng.

Những thay đổi lớn với cơ thể bạn khi tập nhấc cao chân 20 phút mỗi ngày ảnh 5

Giảm căng thẳng: Ở vị trí này, bạn sẽ thư giãn hơn và sau đó hít thở được nhiều không khí hơn. Tế bào mô nhận được nhiều oxy và lưu thông máu cải thiện, cung cấp cho tất cả các cơ quan bên trong với chất dinh dưỡng. Điều này có lợi cho hệ thần kinh và làm giảm căng thái dương , cổ và dạ dày.

Những thay đổi lớn với cơ thể bạn khi tập nhấc cao chân 20 phút mỗi ngày ảnh 6

Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Một trong những lý do dẫn đên chứng mất ngủ là một cảm giác khó chịu thường xuyên xảy ra ở chân (nổi da gà, rát, hoặc sưng). Tập nâng chân lên thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ những triệu chứng này. Hơn nữa, não sẽ nhận được nhiều oxy hơn thông qua việc hít thở đều và cải thiện tuần hoàn máu. Giấc ngủ của bạn sẽ trở nên ngày càng sâu hơn.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.