Những thói quen tưởng chừng đơn giản lại ảnh hưởng nhiều đến cột sống của bạn

Những thói quen tưởng chừng đơn giản lại ảnh hưởng nhiều đến cột sống của bạn
HHT - Cột sống vừa là trụ cột duy nhất vừa là cơ quan chứa đựng thần kinh, tạo nên khả năng vận động và chuyển động tuyệt vời của cơ thể. Vì có tầm quan trọng như thế nên bạn phải luôn chăm sóc nó ở mọi lứa tuổi nha!

Khi bạn đứng đánh răng hàng ngày

Những thói quen tưởng chừng đơn giản lại ảnh hưởng nhiều đến cột sống của bạn ảnh 1

Khi chúng ta đứng, áp lực đè lên cột sống cao hơn rất nhiều so với khi đi bộ. Mỗi khi phải đứng, bạn nên tìm cách nào đó để giảm thiểu ảnh hưởng có hại lên cột sống của bạn.

Ngay cả việc đơn giản như đánh răng, bạn cũng nên chống tay còn lại vào tường để bớt áp lực cho cột sống. Nhưng tuyệt đối không được gù người xuống đánh răng nhé, như thế còn dễ bị cong vẹo cột sống hơn.

Khi bạn đứng rửa bát

Những thói quen tưởng chừng đơn giản lại ảnh hưởng nhiều đến cột sống của bạn ảnh 2

Chắc chắn có nhiều bạn cũng sẽ khom người xuống, nhất là những bạn có chiều cao tốt, và bồn rửa bát thì lại ở thấp. Bí kíp khá đơn giản, bạn hãy lấy một chiếc ghế kê ở dưới chân như trong hình. Việc này sẽ giúp làm giảm áp lực lên phần đĩa đệm của các đốt sống ngực.

Khi bạn xách đồ

Những thói quen tưởng chừng đơn giản lại ảnh hưởng nhiều đến cột sống của bạn ảnh 3

Mỗi khi đi mua sắm về, bạn đừng dồn hết đồ vào một bên túi và xách lệch bên nhé, như vậy rất dễ khiến cột sống bị cong vẹo. Bạn nên chú ý những điều này khi xách đồ:

- Với các bạn nữ, chỉ nên xách đồ khoảng 2 kg mỗi bên. Với các bạn nam, con số này là 5 kg. Nhiều hơn là quá nặng không nên xách tay.

- Luôn phân bố đều trọng lượng của đồ sang hai bên tay, để tránh tối đa cơ thể bị lệch đi khi phải mang vác đồ.

Khi bạn lau nhà

Những thói quen tưởng chừng đơn giản lại ảnh hưởng nhiều đến cột sống của bạn ảnh 4

Thay vì gù người xuống lau nhà bằng tay, bạn nên dùng cây lau nhà có cán dài, vừa đỡ mệt hơn, vừa tốt hơn cho cột sống.

Khi bạn đi giày

Những thói quen tưởng chừng đơn giản lại ảnh hưởng nhiều đến cột sống của bạn ảnh 5

Tất cả mọi hành động được làm trong tư thế uốn cong lưng đều có thể làm tổn thương cột sống. Thế nên bạn cần chú ý đến cả những việc nhỏ nhặt nhất nhưng được làm hàng ngày, như buộc dây giày. Bạn có thể ngồi hẳn xuống đất co gối lại, hoặc ngồi lên một chiếc ghế như trong hình.

Khi đeo ba-lô

Những thói quen tưởng chừng đơn giản lại ảnh hưởng nhiều đến cột sống của bạn ảnh 6

Đây là việc ảnh hưởng cực nhiều đến cột sống đây! Bạn nên dùng balô đi học, không nên dùng túi đeo chéo vì túi đeo chéo sẽ làm lệch vai, ảnh hưởng tới cột sống. Balô cũng cần có dây đeo tốt, bản rộng, có đệm càng tốt. Không nên đeo balô quá nặng bạn nhé, tối đa chỉ là 10% trọng lượng cơ thể thôi.

Khi lấy đồ vật nặng trên cao xuống

Những thói quen tưởng chừng đơn giản lại ảnh hưởng nhiều đến cột sống của bạn ảnh 7

Tuyệt đối không cố rướn người và với đồ vật nặng ở độ cao cao hơn quá nhiều so với chiều cao cơ thể bạn. Bạn sẽ rất có thể bị trượt tay và làm rơi đồ vào người, rất nguy hiểm, chưa kể trọng lượng của đồ ở tư thế này sẽ khiến cột sống của bạn bị quá tải.

Hãy đứng lên một chiếc ghế, để có thể lấy đồ vật ở đúng tầm tay của bạn, như thế dễ hơn nhiều luôn đấy!

Đừng quên: Chăm sóc cột sống cũng là chăm sóc chính vóc dáng của bạn đó nhé!

HOÀNG AN

Theo BRIGHTSIDE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.