Những thứ bạn nên đầu tư khi còn trẻ, vì tuổi trẻ trôi qua nhanh hơn bạn nghĩ

Những thứ bạn nên đầu tư khi còn trẻ, vì tuổi trẻ trôi qua nhanh hơn bạn nghĩ
HHT - ...Và những điều này sẽ thực sự biến thành bảo bối của bạn sau này!

Xây dựng mạng lưới social network với mọi người. Càng có nhiều mối quan hệ xã giao, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội học hỏi và làm việc ngon lành. Nên tạo thành các tầng quan hệ từ quan trọng đến bình thường để đầu tư thời gian, công sức chăm sóc, duy trì.

Những thứ bạn nên đầu tư khi còn trẻ, vì tuổi trẻ trôi qua nhanh hơn bạn nghĩ ảnh 1

Đọc và đọc. Thật nhiều sách. Càng nhiều càng ít. Tủ sách của bạn càng phong phú bao nhiêu, thì khả năng tư duy, suy đoán, phản ứng cũng như ngữ pháp của bạn sẽ ổn lên bấy nhiêu. Đừng chỉ suốt ngày đắm đuối ngôn tình hay đam mĩ.

Chăm sóc sức khỏe bản thân. Duy trì tập tành một môn thể thao yêu thích, không tìm cách rút ngắn giấc ngủ của mình, luôn ý thức ăn uống lành mạnh. Cơ thể bạn sẽ cảm ơn bạn cực nhiều, thề luôn.

Dành nhiều thời gian và tiền bạc cho việc học tập. Càng lớn, bạn sẽ càng thấy việc học hành thật oải. Vậy nên thà bây giờ oải một chút, còn hơn về sau è cổ ra học cả đống thứ. Có những thứ mà khi còn trẻ bạn có thể tiếp thu, học hỏi và phát triển được rất nhanh. Ngoại ngữ là một ví dụ. Đừng lười.

Tạo lập và duy trì các thói quen tốt: Ngủ đúng giờ, không dùng điện thoại quá 3 tiếng/ ngày, không facebook liên tùng tục, không lạm dụng chất kích thích… Một khi đã biến thành thói quen, chúng sẽ theo bạn cả đời.

Những thứ bạn nên đầu tư khi còn trẻ, vì tuổi trẻ trôi qua nhanh hơn bạn nghĩ ảnh 2

Xây dựng những mối quan hệ có ý nghĩa và giữ gìn chúng. Dù là với gia đình, bạn bè hay người yêu.

Học cách tiết kiệm tiền và xây dựng cho mình một quỹ riêng. Bạn sẽ không thể tự hào hoàn toàn về bản thân cho đến khi cầm được một cuốn sổ tiết kiệm đề tên mình, ở trong là số tiền mình đã dành dụm/ đi làm… mà có được. Đó thật sự là một cảm giác cực-kì-đã, và là động lực để bạn tiết kiệm nhiều hơn về sau.

Đi du lịch càng nhiều nơi càng tốt. Tuổi trẻ là để khám phá và tung tăng. Miễn ví tiền, phụ huynh và thời gian cho phép, thì cứ xách ba lô lên mà đi thôi.

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt
HHT - Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Có thể bạn quan tâm

Làm thế nào để đánh thức "sức mạnh nội tại" đang ẩn giấu bên trong chúng ta?

Làm thế nào để đánh thức "sức mạnh nội tại" đang ẩn giấu bên trong chúng ta?

HHT - Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình bẩm sinh không giỏi Toán? Hay mình không vẽ đẹp là do chẳng có hoa tay nào cả? Thật ra, chính những suy nghĩ hơi “xà lơ” đó đã tự khiến chúng mình giới hạn khả năng học hỏi của bản thân. Chỉ cần một chút thay đổi trong hướng suy nghĩ, bạn sẽ thấy rất nhiều “con đường” sẽ mở ra.