Những trái tim đang lớn: Chuyện tình online – Bao nhiêu phần trăm chắc chắn?

Những trái tim đang lớn: Chuyện tình online – Bao nhiêu phần trăm chắc chắn?
HHT - Có một câu mà tới 80% người tớ gặp trên ứng dụng hẹn hò T. đều hỏi vào lần đầu tiên trò chuyện đó là: “Em tìm gì ở trên này?”.

Và với kinh nghiệm “thâm nho” thả thính, 100% câu trả lời của tớ đều là “Em tìm Anh!”. Thế nhưng sự thực là tớ chỉ online vì vui và tò mò thôi à!

Vì vui mà đến

Mục đích đầu tiên khiến tớ “luyện công” trên T. đúng là tìm cho ra một “Anh” nào đấy để thoát kiếp F.A. Nhưng nếu là tớ, bạn chắc hẳn cũng sẽ không thật sự tin rằng mình có thể “câu” được một chàng gà bông trên ứng dụng 50 triệu người dùng đó. Cộng với sau 7749 lần “câu hụt”, tớ cũng đã chẳng còn trông mong gì vào việc hoàng tử bạch mã sẽ xuất hiện ở đây. Sau một năm “quẹt trái, quẹt phải”, tớ đã “toàn tâm toàn ý” sử dụng T. vì vui thôi. Đến cả Mũi To - chàng gà của tớ hiện tại cũng chỉ là một sự tình cờ, cũng vì thấy “vui vui”, thấy thú vị nên cả hai mới gặp mặt chứ anh không hề nằm trong kế hoạch “cầm cưa” của tớ.

Những trái tim đang lớn: Chuyện tình online – Bao nhiêu phần trăm chắc chắn? ảnh 1

Tớ vẫn thường khuyên mấy đứa bạn đang u sầu vì crush không đáp lại, rằng hãy cứ để tình cảm của mình tự do, hãy bắt đầu bởi vì niềm vui, tiếp tục cũng vì niềm vui, hết vui thì mình cũng hết crush. Đừng đổ 1001 gánh nặng lên những hạt giống yêu thương chỉ vừa mới được gieo xuống. Chính vì thế, tớ và Mũi To mới chẳng cần luật lệ hay ép buộc nào trong mối quan hệ này, bọn tớ cứ thế mà tiến tới vì cảm thấy vui và vừa đủ với những gì mình cùng nhau trải qua.

Anh có thể đi đá banh, họp mặt bạn bè cả ngày mà không cần “khai báo” với tớ. Tớ cũng có thể “quẩy tưng bừng” với hội chị em bạn dì mà anh cũng không cằn nhằn, kêu ca. Miễn sao mỗi ngày vẫn có thể dành cho nhau một chút thời gian để “tám chuyện”. Đương nhiên tụi tớ cũng có cãi nhau vài lần. Không ít lần tớ phải chủ động gọi cho anh để... “xuống nước”. Bọn tớ không xài “phong tục” con trai luôn phải là người xin lỗi trước và tớ học theo Ngụy Anh Lạc trong Diên Hy Công Lược, rằng yêu ai thì phải để cho người ta biết cơ! Yêu đương với tớ và Mũi To, bởi vậy nên cũng chẳng phải một việc “khó nhằn” mà vui vẻ lắm!

Yêu online có cần nghĩ về tương lai?

Chuyện của tớ và Mũi To nghe có vẻ giống “giỡn chơi”, “quen cho vui”. Bạn bè nhiều người cũng nghĩ tình cảm online này của tớ sẽ chẳng đi về đâu cả. Giống như các show truyền hình hẹn hò đều có những bắt đầu thật lung linh, lãng mạn nhưng chẳng ai tin họ sẽ cùng nhau có một cái kết “mềm tim” ngoài đời.

Những trái tim đang lớn: Chuyện tình online – Bao nhiêu phần trăm chắc chắn? ảnh 2

Thú thật tớ cũng đã từng nghĩ rằng mình cứ yêu nhau “được đến đâu, hay đến đó” và hoàn toàn không chắc liệu ngày mai tụi mình có chia tay vì lý do ngốc xít nào không. Một trong những tips hẹn hò tớ đọc được trên mạng để có một tình cảm lâu dài là hãy có những dự định chung với nhau. Tớ cũng bắt chước làm theo, nào là cùng đi du lịch, rồi ngắm đèn mùa Giáng Sinh hay thậm chí nghĩ đến cả việc mỗi dịp đặc biệt thì tặng quà gì cho “ai í”. Kết quả là đều “đứt gánh giữa đường”. Năm lần bảy lượt, gà bông của tớ đều đã biến thành ex một cách không ai đoán trước được nên tớ cũng không dám tin rằng tớ và Mũi To sẽ “đạt thành tựu” gì trong mối quan hệ này cả. Kỳ vọng nhiều vốn chỉ mang về thất vọng nhiều mà thôi.

Trong khi tớ chỉ biết im lặng lúc Mũi To “bóng gió” về tương lai, thì anh thỉnh thoảng vẫn tưởng tượng ra chuyện sau này thế nào và kể cho tớ nghe với vẻ đắc ý lắm. Tớ hỏi Dâu - một đứa bạn thân, rằng bộ lúc nào tình yêu cũng phải tính đến chuyện tương lai hả. Dâu hồn nhiên trả lời, nếu không nghĩ về tương lai thì liệu là tớ có đang nghiêm túc với gà bông của mình chứ? Lúc đó tớ mới nhận ra rằng một mối quan hệ, nếu chẳng ai nghĩ về tương lai thì mối quan hệ đó cũng chẳng còn ý nghĩa gì.

Những trái tim đang lớn: Chuyện tình online – Bao nhiêu phần trăm chắc chắn? ảnh 3

Cảm giác vui vẻ, sung sướng thật ra chính là giai đoạn sau của việc chờ đợi, mong mỏi xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nếu không có kỳ vọng gì vào sự tiến triển tình cảm của cả hai, thì cũng chẳng biết phải vì lý do gì mà nắm tay nhau đi tiếp. Tớ thì có thể khẳng định mình cực kì nghiêm túc với Mũi To. Đây là chàng gà bông đầu tiên mà tớ không mắc những điều “phạm quy” ngớ ngẩn như nghi ngờ vô cớ hay nhõng nhẽo 24/7 nữa, tới giờ anh cũng được tính là bạn trai “dài hơi” nhất của tớ rồi đó! Vậy nên mặc dù vẫn không kì vọng nhiều về việc cùng nhau đi đến tận cùng Trái Đất, tớ vẫn có một bức tranh nho nhỏ trong đầu rằng sẽ cùng anh đi đến Hội An chẳng hạn. Và kế hoạch tương lai đó của tớ cũng vì vui mà ra!

Tình yêu chín mươi chín phần trăm

Trong bộ phim tớ cực kì thích là A Gentleman's Dignity, nam chính hứa với nữ chính rằng sẽ yêu cô tới hết ngày mai, cuối ngày mai rồi hứa tiếp. Kết quả là chưa hết “ngày mai”, biến cố đã xảy tới. Vậy nên tạm thời, tớ thấy mình vẫn chưa cần một lời hứa hẹn tương lai gì, cho đến khi mình hiểu hết, biết hết, hạnh phúc hết với mọi điều về nhau. Tương lai của tớ mang tên “Nếu ngày mai có thể hiểu anh thêm một chút thì tốt biết mấy”!

Những trái tim đang lớn: Chuyện tình online – Bao nhiêu phần trăm chắc chắn? ảnh 4

Online, offline hay từ show truyền hình hẹn hò chỉ mang ý nghĩa là nơi cả hai gặp gỡ. Còn chuyện về sau, là do hai nhân vật chính “định đoạt”. Chuyện tình online không “mông lung” hơn offline là mấy, bởi đã là tình yêu thì vẫn thật nhiều rủi ro. Tình yêu dù cho có bắt đầu từ đâu, cũng có ít nhất 1% kết thúc buồn bã. Bởi vì 1% đó, nên 99% còn lại, tớ chọn để vun đắp cho tình cảm của mình bằng sự tôn trọng và hết lòng.

Nếu có ai đó hỏi làm sao để yêu một ai đấy nghiêm túc từ ứng dụng hẹn hò, tớ sẽ trả lời rằng bạn cứ tin tưởng gà bông, tin tưởng vào tình cảm của cả hai và tin tưởng chính mình, thế là đủ cho một tình yêu chín mươi chín phần trăm!

Theo Trích HHT 1277
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm