Những triệu chứng sức khỏe kỳ lạ mà bạn gái không nên bỏ qua

Những triệu chứng sức khỏe kỳ lạ mà bạn gái không nên bỏ qua
HHT - Giảm cân đột ngột, tàn nhang, nổi cục u, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt là những cảnh báo của cơ thể về sức khỏe. 

Có hàng triệu lý do giải thích về việc bạn nên bận tâm đến sức khỏe của mình kể cả khi đó chỉ là những dấu hiệu nhỏ nhất. Cơ thể con người là bộ máy hoạt động nhịp nhàng, do đó bất cứ dấu hiệu lạ nào cũng có thể là cảnh báo, phản ánh những căn bệnh nguy hiểm đang diễn ra. 

Giảm cân không rõ nguyên nhân

Những triệu chứng sức khỏe kỳ lạ mà bạn gái không nên bỏ qua ảnh 1

Nếu bạn không theo một chế độ ăn kiêng nào hoặc không hề có ý định giảm cân thì chuyện cân nặng giảm đột ngột là điều đáng lo ngại. 

Nếu bạn bỗng nhiên giảm 5% trọng lượng cơ thể trong vòng chưa đầy sáu tháng, điều đó có thể là do bạn đang bị ung thư. Theo nghiên cứu, nhiều loại ung thư có thể khiến bạn giảm cân nặng không theo mong muốn. 

Đôi khi, việc giảm cân không rõ nguyên nhân có thể là do các bệnh như rối loạn nội tiết, tiểu đường và trầm cảm lâm sàng gây ra.

Nổi cục u hoặc đau đớn ở 'núi đôi' 

Những triệu chứng sức khỏe kỳ lạ mà bạn gái không nên bỏ qua ảnh 2

Vùng ngực được tạo thành từ các loại mô và ống dẫn sữa. Thi thoảng, các khối u như u nang có thể xuất hiện, bạn không cần quá lo lắng về điều đó. Nhưng nếu bạn cảm nhận thấy vùng ngực đau nhói và các khối u đó thay đổi một cách khác lạ thì bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Bạn hoàn toàn có thể tự quan sát và kiểm tra vùng ngực thường xuyên bởi đó có thể là dấu hiệu ban đầu của ung thư vú. 

Một biểu hiện khác ở vùng ngực là vùng núi đôi của bạn bỗng nhiên cực kỳ khó chịu, cảm giác như bị ép, áp lực hoặc căng thẳng. Biểu hiện này có thể kèm theo đau một cánh tay, buồn nôn, nôn, ra mồ hôi hoặc khó thở. 

Các triệu chứng này có thể là dấu hiệu cảnh báo một cơn đau tim. Ngoài ra, khả năng khác bao gồm trào ngược dạ dày hoặc GER (được gọi là trào ngược axit), xảy ra khi dạ dày trào ngược trở lại vào thực quản. GER không đe dọa tính mạng, nhưng nó có thể trở thành tình trạng mãn tính.

Thay đổi hình dạng của tàn nhang hoặc nốt ruồi

Những triệu chứng sức khỏe kỳ lạ mà bạn gái không nên bỏ qua ảnh 3

Sự xuất hiện của tàn nhang ở trên da là điều bình thường, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn bỗng thấy xuất hiện nốt ruồi mới hoặc một trong những nốt ruồi cũ của bạn đang thay đổi hình dạng, màu sắc hoặc kích thước thì bạn nên tới gặp bác sĩ ngay nhé. Nó có thể là dấu hiệu của khối u ác tính, một dạng ung thư da có khả năng gây tử vong, nhưng có thể điều trị được khi phát hiện sớm. 

Thay đổi chu kỳ nguyệt san 

Những triệu chứng sức khỏe kỳ lạ mà bạn gái không nên bỏ qua ảnh 4

Nếu ngày "đèn đỏ" của bạn kéo dài quá 7 ngày hoặc quá ít so với thông thường, đồng thời màu sắc thay đổi là một dấu hiệu không bình thường. Kinh nguyệt có thể phụ thuộc vào yếu tố di truyền, thay đổi môi trường sống... tuy nhiên chúng thường có chu kỳ nhất định nên nếu có sự thay đổi bạn cần nghĩ ngay đến dấu hiệu của bệnh lý.

Kinh nguyệt thất thường có thể là triệu chứng của vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như rối loạn tuyến giáp, khối u hoặc hội chứng buồng trứng đa nang. 

Gặp vấn đề về trí nhớ

Những triệu chứng sức khỏe kỳ lạ mà bạn gái không nên bỏ qua ảnh 5

Vấn đề trí nhớ có thể dễ dàng bị bỏ qua hoặc bị cho rằng có "liên quan đến stress". Tuy nhiên, nếu hiện tượng của bạn đi kèm với đau nhức và mệt mỏi, rất có thể bạn đang gặp phải vấn đề về bệnh lý, tên khoa học là fibromyalgia. Bạn nên chủ động "lấy lại cuộc sống" của mình thay vì chờ đợi cơ thể lên tiếng.  

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm