Những từ khóa nào được cư dân mạng Việt Nam và thế giới "Google" nhiều nhất trong năm 2017?

Những từ khóa nào được cư dân mạng Việt Nam và thế giới "Google" nhiều nhất trong năm 2017?
HHT - Mới đây, Google đã công bố xu thế tìm kiếm trên công cụ này trong năm 2017. Và Hồ Nhất Thiên đã trở thành một trong những từ khóa "hot" nhất Việt Nam năm 2017.

Đến hẹn lại lên, vào dịp cuối năm, Google lại tổng kết những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới và ở mỗi quốc gia. Mới đây, Google đã công bố xu thế tìm kiếm trên công cụ này trong năm 2017.

Tại Việt Nam, trong Top 10 nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất, đứng đầu là Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Top 10 còn có những gương mặt thân quen như: Thơ Nguyễn, Link Ka, Hoa hậu Đại dương,... Đặc biệt, dù mới xuất hiện chưa lâu nhưng anh chàng bác sĩ Giang Thần - Hồ Nhất Thiên (phim Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta) đã trở thành một trong những nhân vật "hot" nhất trên Google của Việt Nam trong năm 2017.

Hồ Nhất Thiên

Năm ngoái, Sơn Tùng M-TP là chủ nhân của ca khúc Quán quân trong danh sách bài hát được tìm kiếm nổi bật nhất năm 2016 tại Việt Nam (Chúng ta không thuộc về nhau). Năm nay, anh chàng chiếm luôn hai vị trí đầu tiên trong Top 10 với hai bản hit: Lạc trôiNơi này có anh. Siêu phẩm Despacito là ca khúc nước ngoài duy nhất có tên trong BXH của Google Việt Nam. 

Lạc trôi - Sơn Tùng M-TP

Top 10 bài hát được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017 (theo thứ tự): Lạc trôi, Nơi này có anh, Em gái mưa, Quăng tao cái boong, Despacito, Túy âm, Yêu 5, Phía sau một cô gái, Yêu là tha thứ, Duyên phận.

Ở địa hạt phim ảnh, Top 10 bộ phim thu hút sự quan tâm của khán giả Việt nhiều nhất là: Sở Kiều Truyện, Sống chung với mẹ chồng, Người phán xử, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Huyền thoại biển xanh, Em chưa 18, Cô nàng mạnh mẽ, Gia đình là số 1, Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi, Song thế sủng phi.

Sở Kiều Truyện

Táo quân 2017 đạt No.1 trong Top 10 Chương trình truyền hình. Các vị trí còn lại gồm: Giọng ải giọng ai, Sing My Song, Biệt Tài Tí Hon, Thần Tượng Tương Lai, Vì Yêu Mà Đến, Thách Thức Danh Hài, Cười Xuyên Việt, Bạn Muốn Hẹn Hò, Giọng Hát Việt Nhí.

Ứng dụng được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017 là Ứng dụng Pitu. Theo sau là Ứng dụng Sarahah.

Trong năm 2017, tin tức trong nước được người Việt theo dõi nhiều nhất là những diễn biến quanh BOT Cai Lậy. Bão số 10 và Bão số 12 - Hai trong số những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Việt Nam cũng khiến mọi người phải quan tâm sát sao. Chủ đề sôi sùng sục gần đây - Tiếng Việt mới cũng nhanh chóng hạ cánh ở vị trí thứ 10. Chiếm ưu thế trong Top 10 tin tức trong nước là những từ khóa liên quan đến các kỳ thi.

Ở bảng tổng kết chung, nhà vô địch tại Việt Nam là từ khóa... Cách đăng nhập Facebook. Điều này cho thấy sức hút của Facebook lớn đến thế nào tại nước ta. Theo sau Facebook là hai bộ phim đình đám Sở Kiều TruyệnSống chung với mẹ chồng. Ca khúc Lạc trôi của Sơn Tùng "thả neo" ở vị trí No.4. Chốt hạ Top 5 là bộ phim Người phán xử.

Thông qua thống kê của Google, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra một sự khác biệt không hề nhỏ về mối quan tâm của cư dân mạng Việt Nam và thế giới trong năm 2017: Người Việt Nam vẫn quan tâm nhiều nhất đến các lĩnh vực giải trí. Ngược lại, cư dân mạng thế giới lại có xu thế quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề xã hội nổi cộm. 

Bạn nghĩ gì về BXH xu hướng tìm kiếm năm 2017 này của Google?

NHẬT TRINH

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm