Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản
HHT - Những người giàu có bậc nhất thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg đều chung tư tưởng muốn con cái tự lập xây dựng sự nghiệp.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 1

Barron Hilton, chủ chuỗi khách sạn danh tiếng trên toàn thế giới, Hilton, đã quyên góp 97% tài sản của mình cho quỹ từ thiện Fund of Conrad Hilton. Quyết định này một phần do lối sống ăn chơi của cô con gái Paris Hilton. Sau khi Paris bị bắt do uống rượu say mà vẫn lái xe trong một chương trình truyền hình thực tế, Barron chính thức đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, Paris vẫn sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ công việc kinh doanh riêng. 

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 2

Bill Gates và tỷ phú Warren Buffet cùng sáng lập chiến dịch The Giving Pledge dành cho những triệu phú, tỷ phú. Họ ký cam kết quyên góp ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện. Theo nhà sáng lập Microsoft, con cái nên tự làm việc và hiểu được giá trị của sức lao động.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 3

Tỷ phú Michael Bloomberg, nhà sáng lập, quản lý của dịch vụ tài chính toàn cầu, cựu thị trưởng New York cũng ký tên mình vào chiến dịch The Giving Pledge. Michael đã quyên góp 34 triệu đô la cho những tổ chức phi thương mại liên quan đến các vấn đề giáo dục, chăm sóc sức khỏe, khoa học… Ông giải thích điều lớn nhất mà ông có thể dành cho con cái là một thế giới tốt đẹp hơn cho chúng và cho con cái chúng.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 4

Nhà sáng lập của CNN, Ted Turner, đã thành lập Quỹ Turner Foundation vào năm 1990, giúp giải quyết các vấn đề sinh thái học trên toàn cầu. Sau này, ông còn tạo ra Quỹ Liên hợp quốc và tham gia vào chiến dịch The Giving Pledge vào năm 2010. Theo Turner, có trong tay 2 tỷ đô la nhưng ông vẫn sống rất bình dị, gần như một người bình thường, vì hầu hết tài sản của ông đã thuộc về các quỹ. Con cái của ông đều đồng cảm với suy nghĩ của cha và dốc lòng làm việc cho quỹ từ thiện của gia đình.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 5

Elton John và người bạn đời David Furnish đã quyết định không để tài sản thừa kế cho con trai. Họ sẽ làm từ thiện 53 tỷ bảng Anh để dạy cho con cái mình lòng tôn trọng, biết làm việc chăm chỉ và hiểu giá trị của đồng tiền. "Không nên đưa cho con cái bạn một cái thìa bạc. Như vậy là hủy hoại cuộc đời chúng", Elton John chia sẻ.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 6

Vợ chồng nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg cũng tham gia chiến dịch The Giving Pledge. Đồng thời, họ dành tiền từ thiện cho các dự án liên quan tới chăm sóc y tế, phát triển giáo dục và giải quyết các vấn đề xã hội. Ước tính, 99% tổng giá trị tài sản của Mark (khoảng 63,5 tỷ đô la) sẽ được dành cho từ thiện, 1% để cho con thừa kế.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 7

Con của huyền thoại võ thuật Thành Long cũng không nhận được bất kỳ khoản tiền thừa kế nào dù cha mẹ rất giàu có. Ban đầu, Thành Long chỉ quyên góp từ thiện một nửa tài sản, nhưng năm 2012, diễn viên này đã thay đổi quyết định và sẽ cho đi tất cả. Ông giải thích đơn giản rằng, nếu con trai ông Jaycee (Phòng Tổ Danh) nghĩ số tiền này giá trị thì nó sẽ tự nghĩ cách kiếm ra số tiền như vậy.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 8

Nhà sáng lập ra eBay, Pierre Omidyar cũng nằm trong danh sách này dù ông kiếm được số tiền khổng lồ, tới 8,1 tỷ đô la. Ông nghĩ số tiền đó không nên chỉ đơn thuần giữ trong tay mình mà nên để nó làm việc. Ông để nó phục vụ cho phúc lợi xã hội. Ông cũng tham gia chiến dịch The Giving Pledge.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 9

Sau khi sáng tạo ra series Star Wars, George Lucas chưa bao giờ gặp phải vấn đề tài chính nào, tuy nhiên ông sẽ không đưa tiền của mình vào tay 4 đứa con. Ông tham gia chiến dịch The Giving Pledge do Bill GatesWarren Buffett kêu gọi, và làm từ thiện 4,5 tỷ đô la để phát triển giáo dục. 

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 10

Gordon RamsayTana Hutcheson cho biết họ nuôi con cái mình với phương châm tiền bạc không phải thứ quan trọng nhất trong cuộc đời và không nên dành cả đời để theo đuổi tiền bạc. Vị đầu bếp nổi tiếng chia sẻ con ông sẽ đi máy bay hạng vé phổ thông, chắc chắn không phải hạng thương gia. Ông muốn bảo vệ con khỏi những tác động xấu từ gia sản khổng lồ.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.