Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản
HHT - Những người giàu có bậc nhất thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg đều chung tư tưởng muốn con cái tự lập xây dựng sự nghiệp.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 1

Barron Hilton, chủ chuỗi khách sạn danh tiếng trên toàn thế giới, Hilton, đã quyên góp 97% tài sản của mình cho quỹ từ thiện Fund of Conrad Hilton. Quyết định này một phần do lối sống ăn chơi của cô con gái Paris Hilton. Sau khi Paris bị bắt do uống rượu say mà vẫn lái xe trong một chương trình truyền hình thực tế, Barron chính thức đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, Paris vẫn sở hữu khối tài sản khổng lồ nhờ công việc kinh doanh riêng. 

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 2

Bill Gates và tỷ phú Warren Buffet cùng sáng lập chiến dịch The Giving Pledge dành cho những triệu phú, tỷ phú. Họ ký cam kết quyên góp ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện. Theo nhà sáng lập Microsoft, con cái nên tự làm việc và hiểu được giá trị của sức lao động.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 3

Tỷ phú Michael Bloomberg, nhà sáng lập, quản lý của dịch vụ tài chính toàn cầu, cựu thị trưởng New York cũng ký tên mình vào chiến dịch The Giving Pledge. Michael đã quyên góp 34 triệu đô la cho những tổ chức phi thương mại liên quan đến các vấn đề giáo dục, chăm sóc sức khỏe, khoa học… Ông giải thích điều lớn nhất mà ông có thể dành cho con cái là một thế giới tốt đẹp hơn cho chúng và cho con cái chúng.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 4

Nhà sáng lập của CNN, Ted Turner, đã thành lập Quỹ Turner Foundation vào năm 1990, giúp giải quyết các vấn đề sinh thái học trên toàn cầu. Sau này, ông còn tạo ra Quỹ Liên hợp quốc và tham gia vào chiến dịch The Giving Pledge vào năm 2010. Theo Turner, có trong tay 2 tỷ đô la nhưng ông vẫn sống rất bình dị, gần như một người bình thường, vì hầu hết tài sản của ông đã thuộc về các quỹ. Con cái của ông đều đồng cảm với suy nghĩ của cha và dốc lòng làm việc cho quỹ từ thiện của gia đình.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 5

Elton John và người bạn đời David Furnish đã quyết định không để tài sản thừa kế cho con trai. Họ sẽ làm từ thiện 53 tỷ bảng Anh để dạy cho con cái mình lòng tôn trọng, biết làm việc chăm chỉ và hiểu giá trị của đồng tiền. "Không nên đưa cho con cái bạn một cái thìa bạc. Như vậy là hủy hoại cuộc đời chúng", Elton John chia sẻ.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 6

Vợ chồng nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg cũng tham gia chiến dịch The Giving Pledge. Đồng thời, họ dành tiền từ thiện cho các dự án liên quan tới chăm sóc y tế, phát triển giáo dục và giải quyết các vấn đề xã hội. Ước tính, 99% tổng giá trị tài sản của Mark (khoảng 63,5 tỷ đô la) sẽ được dành cho từ thiện, 1% để cho con thừa kế.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 7

Con của huyền thoại võ thuật Thành Long cũng không nhận được bất kỳ khoản tiền thừa kế nào dù cha mẹ rất giàu có. Ban đầu, Thành Long chỉ quyên góp từ thiện một nửa tài sản, nhưng năm 2012, diễn viên này đã thay đổi quyết định và sẽ cho đi tất cả. Ông giải thích đơn giản rằng, nếu con trai ông Jaycee (Phòng Tổ Danh) nghĩ số tiền này giá trị thì nó sẽ tự nghĩ cách kiếm ra số tiền như vậy.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 8

Nhà sáng lập ra eBay, Pierre Omidyar cũng nằm trong danh sách này dù ông kiếm được số tiền khổng lồ, tới 8,1 tỷ đô la. Ông nghĩ số tiền đó không nên chỉ đơn thuần giữ trong tay mình mà nên để nó làm việc. Ông để nó phục vụ cho phúc lợi xã hội. Ông cũng tham gia chiến dịch The Giving Pledge.

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 9

Sau khi sáng tạo ra series Star Wars, George Lucas chưa bao giờ gặp phải vấn đề tài chính nào, tuy nhiên ông sẽ không đưa tiền của mình vào tay 4 đứa con. Ông tham gia chiến dịch The Giving Pledge do Bill GatesWarren Buffett kêu gọi, và làm từ thiện 4,5 tỷ đô la để phát triển giáo dục. 

Những tỷ phú không cho con cái thừa kế tài sản ảnh 10

Gordon RamsayTana Hutcheson cho biết họ nuôi con cái mình với phương châm tiền bạc không phải thứ quan trọng nhất trong cuộc đời và không nên dành cả đời để theo đuổi tiền bạc. Vị đầu bếp nổi tiếng chia sẻ con ông sẽ đi máy bay hạng vé phổ thông, chắc chắn không phải hạng thương gia. Ông muốn bảo vệ con khỏi những tác động xấu từ gia sản khổng lồ.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.