Những ý tưởng sáng tạo để giữ lấy màu xanh cho Trái Đất

Những ý tưởng sáng tạo để giữ lấy màu xanh cho Trái Đất
HHT - Tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra ở nhiều quốc gia. Và vì thế, có nhiều ý tưởng đã được áp dụng nhằm cứu lấy hành tinh của chúng ta.

Trồng cây từ báo cũ

Những ý tưởng sáng tạo để giữ lấy màu xanh cho Trái Đất ảnh 1

Mặc dù ngày nay báo giấy đang có xu hướng giảm trong thời đại kỹ thuật số, nhưng vẫn có hàng tấn giấy bị lãng phí mỗi ngày. Để giải quyết vấn đề này, một nhà thiết kế người Nhật tên Yoshinaka Ono đã phát minh ra một loại giấy đặc biệt thân thiện với môi trường, chứa hạt giống cây trồng và có thể phân hủy 100%. Sau khi sử dụng xong, bạn chỉ cần chôn tờ báo này xuống đất và thường xuyên tưới một ít nước lên. Theo thời gian, bạn sẽ bất ngờ khi thấy tờ báo biến thành một bụi cây xinh xắn đấy nhé.

Hoàn tiền cho chai nhựa

Những ý tưởng sáng tạo để giữ lấy màu xanh cho Trái Đất ảnh 2

Một loại máy đặc biệt có thể tích điểm tích lũy vào thẻ sử dụng phương tiện công cộng cho bạn đã được đặt ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và Bắc Kinh, Trung Quốc. Bạn chỉ cần nhét một chai nhựa hoặc một lon nhôm đã qua sử dụng vào máy, nó sẽ ngay lập tức nghiền nát vật phẩm đó. Mỗi lần như vậy, bạn sẽ nhận được một lần tích điểm cho cả bạn và môi trường!

Chổi mascara cũ dành cho động vật

Những ý tưởng sáng tạo để giữ lấy màu xanh cho Trái Đất ảnh 3

Nhiều người có thói quen vứt cả lọ mascara khi sử dụng hết. Nhưng nay đã có cách khác. Hãy làm sạch lọ mascara bằng nước xà phòng ấm, cất vào túi và gửi đến trung tâm cứu hộ The New Arc ở Scotland. Ở trung tâm này, các nhân viên sử dụng cây chải mascara để loại bỏ bọ ve và bọ chét khỏi lông của các động vật mới sinh.

Bạn cũng có thể tặng cây chải mascara cũ cho các trung tâm cứu hộ khác như Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Anh và Khu bảo tồn động vật hoang dã Appalachian ở Mỹ.

Dao, thìa, nĩa làm từ quả bơ

Những ý tưởng sáng tạo để giữ lấy màu xanh cho Trái Đất ảnh 4

Công ty Biofase của Mexico đã sản xuất dao, dĩa, thìa và ống hút từ nhựa sinh học làm từ những quả bơ bỏ đi. Loại nhựa sinh học mới này có thể phân hủy dễ dàng trong vài năm. Vì vậy, loại vật liệu này được đánh giá cao trong việc bảo vệ môi trường.

Những cửa hàng không túi đựng

Những ý tưởng sáng tạo để giữ lấy màu xanh cho Trái Đất ảnh 5

Những cửa hàng nói không với túi đựng đang ngày một nhiều tại các quốc gia. Để giảm lượng bao bì dùng một lần, các cửa hàng này để các sản phẩm trong các thùng chứa lớn. Người mua sẽ đem theo túi riêng hoặc hộp đựng để mua mang về.

Bên cạnh thực phẩm, các sản phẩm khác như dầu gội, xà phòng, chất tẩy rửa và các sản phẩm làm sạch khác cũng áp dụng phương pháp này để giảm thiểu tối đa lượng rác thải.

Khăn ướt thân thiện với môi trường

Những ý tưởng sáng tạo để giữ lấy màu xanh cho Trái Đất ảnh 6

Công ty Natracare của Anh sản xuất ra một loại khăn ướt hoàn toàn hữu cơ và thân thiện với môi trường. Cho đến nay, đây là sản phẩm duy nhất ở Anh được cấp chứng nhận “Fine for Flush”, tức là “An toàn để xả trong bồn cầu”.

Thu thập nắp chai nhựa

Những ý tưởng sáng tạo để giữ lấy màu xanh cho Trái Đất ảnh 7

Ở Tây Ban Nha, người dân thực hiện chiến dịch thu thập nắp chai nhựa ở nhiều siêu thị, các tổ chức chính phủ, nơi công cộng khác và ngay trong nhà của họ.

Chiến dịch này bắt đầu từ câu chuyện về một cô bé 7 tuổi cần phẫu thuật tim nhưng không đủ chi phí. Một công ty liên quan đến việc xử lý nhựa đã đồng ý giúp đỡ gia đình cô bé nếu họ thu thập được 200 tấn nhựa. Vì vậy, mọi người đã giúp đỡ đặt thùng đựng nắp nhựa ở mọi nơi. Điều này giúp gia đình cô bé thu thập đủ lượng nhựa cần thiết trong vòng vài tuần.

Ý tưởng thu thập nắp nhựa cho mục đích từ thiện này ở Tây Ban Nha được rất nhiều người hưởng ứng vì việc làm đơn giản này có thể góp phần bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

HHT - Cơn bão số 2 (bão Prapiroon) không chỉ có đường đi phức tạp hơn dự báo, mà về cường độ, nó cũng mạnh hơn các dự báo ban đầu. Khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc), sức gió của bão số 2 lên tới 100 km/h, gió giật hơn 130 km/h. Một người dân ở đây đã ghi được video gió dữ dội vào thời điểm bão đổ bộ nơi này.
Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?