Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những điều cực kỳ đơn giản nhưng lại là chìa khóa giải đáp những ách tắc mà bấy lâu nay dù đã rất nỗ lực nhưng bạn chưa chạm tay được tới thành công. Không phải vì bạn chưa đủ giỏi, mà là vì chưa nhận ra những sự thật này!

Người ta vẫn thường hay nói, đáp án đúng luôn đơn giản, làm cái gì trầy trật là biết đã sai đường. Nhưng chìa khóa đơn giản ấy nếu may mắn biết sớm hơn sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian "về đích".

Không phải sự bận rộn nào cũng có giá trị

Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này ảnh 1

Quan tâm đến hiệu quả chứ đừng thấy mình bận rộn là đã yên tâm.

Bạn nỗ lực đến mức bỏ bữa, ngủ rất ít, suốt ngày bận rộn... Vậy hãy tự hỏi sao bận đến vậy mà vẫn chưa thành công như kỳ vọng? Đó là vì có những điều bận rộn nhưng hoàn toàn không có ích cho công việc. Kiểm tra lại xem có những điều bạn cứ làm như một thói quen dù nó không hiệu quả.

Có những việc bạn đang làm thừa thãi chỉ vì nỗi lo vô cớ của bản thân chứ không hề cần thiết cho mục tiêu. Cắt bớt những điều đó đi, hiệu quả quan trọng hơn sự bận rộn. Thời gian dư ra hãy chăm sóc bản thân và nghỉ ngơi lại hiệu quả cho công việc hơn đấy!

Mọi khung giờ trong ngày không hề giống nhau

Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này ảnh 2

Dành thời gian sung sức nhất để giải quyết những việc khó nhất trước đã.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy mỗi ngày có "giờ vàng", khi mà bạn làm mọi việc đều hăng say hơn và giải được nhiều chuyện khó khăn hơn. Thường thì đó là thời điểm buổi sáng, khi bạn vừa ngủ và hồi phục năng lượng đầy đủ. Vì vậy đừng phí "giờ vàng" làm những việc linh tinh, mà hãy dùng nó để giải quyết nhiệm vụ khó hoặc nhiệm vụ quan trọng trước.

Chưa cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ chia ra chưa đủ nhỏ

Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này ảnh 3

Chia nhỏ mục tiêu cho đến khi có thể làm được, còn ách tắc là chia việc chưa đủ nhỏ.

Bạn đang làm việc theo cảm giác mà chưa đề ra mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Dù cho mục tiêu có đáng sợ đến mấy, chỉ cần chia nhỏ các bước để thực hiện được nó bạn sẽ chinh phục được. Nếu thấy mình ngán ngẩm chưa làm được, nghĩa là bạn chia mục tiêu chưa đủ nhỏ. Hãy làm từng bước nhỏ, cụ thể, đo lường được, biết chính xác được thời lượng liều lượng làm một việc gì đó, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu.

Phải đầu tư thời gian mới có thể tiết kiệm được thời gian

Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này ảnh 4

Dành thời gian để tổ chức công việc không hề phí thời gian.

Nếu chỉ làm mà không dành thời gian nhìn lại ngày hôm trước, đánh giá và rút nghiệm thì bạn sẽ đâm đầu trong một lỗi sai rất lâu mà không hay biết. Cần đầu tư thời gian cho nhật ký công việc!

Có những việc gì cần bỏ bớt, việc gì có cách làm nhanh hơn tiện hơn không? việc gì tự động hóa được không? nhiệm vụ nào giao việc được không? Phải bỏ ra thời gian thì mới tiết kiệm được thời gian. Có những kỹ năng học một lần mà dùng cả đời, thì rất đáng để dừng lại một chút để nhìn và đánh giá.

Việc gì cũng thử, ai khuyên cũng nghe mà thiếu sự tập trung

Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này ảnh 5

Siêng năng nhiệt tình là tốt, nhưng nhất định phải có chính kiến riêng.

Thử nhiều việc, ai kêu gì cũng làm nhưng lại làm trong tâm trạng hoang mang thiếu tự tin, thì sẽ không hiệu quả. Bạn cứ làm mọi việc với suy nghĩ cầu may "biết đâu đây là chìa khóa".

Thay vì vậy, chỉ cần để ý tập trung xem việc mình nhận làm có phục vụ cho mục tiêu hướng tới hay không, mình có thích nó hay không, có hợp với mình hay không. Lắng nghe bản thân mình muốn gì thích gì rất quan trọng, vì chỉ có bạn mới biết sở trường bản thân. Và chỉ khi thoải mái mới có được sự thăng hoa bứt phá.

Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!