Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những điều cực kỳ đơn giản nhưng lại là chìa khóa giải đáp những ách tắc mà bấy lâu nay dù đã rất nỗ lực nhưng bạn chưa chạm tay được tới thành công. Không phải vì bạn chưa đủ giỏi, mà là vì chưa nhận ra những sự thật này!

Người ta vẫn thường hay nói, đáp án đúng luôn đơn giản, làm cái gì trầy trật là biết đã sai đường. Nhưng chìa khóa đơn giản ấy nếu may mắn biết sớm hơn sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian "về đích".

Không phải sự bận rộn nào cũng có giá trị

Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này ảnh 1

Quan tâm đến hiệu quả chứ đừng thấy mình bận rộn là đã yên tâm.

Bạn nỗ lực đến mức bỏ bữa, ngủ rất ít, suốt ngày bận rộn... Vậy hãy tự hỏi sao bận đến vậy mà vẫn chưa thành công như kỳ vọng? Đó là vì có những điều bận rộn nhưng hoàn toàn không có ích cho công việc. Kiểm tra lại xem có những điều bạn cứ làm như một thói quen dù nó không hiệu quả.

Có những việc bạn đang làm thừa thãi chỉ vì nỗi lo vô cớ của bản thân chứ không hề cần thiết cho mục tiêu. Cắt bớt những điều đó đi, hiệu quả quan trọng hơn sự bận rộn. Thời gian dư ra hãy chăm sóc bản thân và nghỉ ngơi lại hiệu quả cho công việc hơn đấy!

Mọi khung giờ trong ngày không hề giống nhau

Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này ảnh 2

Dành thời gian sung sức nhất để giải quyết những việc khó nhất trước đã.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy mỗi ngày có "giờ vàng", khi mà bạn làm mọi việc đều hăng say hơn và giải được nhiều chuyện khó khăn hơn. Thường thì đó là thời điểm buổi sáng, khi bạn vừa ngủ và hồi phục năng lượng đầy đủ. Vì vậy đừng phí "giờ vàng" làm những việc linh tinh, mà hãy dùng nó để giải quyết nhiệm vụ khó hoặc nhiệm vụ quan trọng trước.

Chưa cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ chia ra chưa đủ nhỏ

Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này ảnh 3

Chia nhỏ mục tiêu cho đến khi có thể làm được, còn ách tắc là chia việc chưa đủ nhỏ.

Bạn đang làm việc theo cảm giác mà chưa đề ra mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Dù cho mục tiêu có đáng sợ đến mấy, chỉ cần chia nhỏ các bước để thực hiện được nó bạn sẽ chinh phục được. Nếu thấy mình ngán ngẩm chưa làm được, nghĩa là bạn chia mục tiêu chưa đủ nhỏ. Hãy làm từng bước nhỏ, cụ thể, đo lường được, biết chính xác được thời lượng liều lượng làm một việc gì đó, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu.

Phải đầu tư thời gian mới có thể tiết kiệm được thời gian

Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này ảnh 4

Dành thời gian để tổ chức công việc không hề phí thời gian.

Nếu chỉ làm mà không dành thời gian nhìn lại ngày hôm trước, đánh giá và rút nghiệm thì bạn sẽ đâm đầu trong một lỗi sai rất lâu mà không hay biết. Cần đầu tư thời gian cho nhật ký công việc!

Có những việc gì cần bỏ bớt, việc gì có cách làm nhanh hơn tiện hơn không? việc gì tự động hóa được không? nhiệm vụ nào giao việc được không? Phải bỏ ra thời gian thì mới tiết kiệm được thời gian. Có những kỹ năng học một lần mà dùng cả đời, thì rất đáng để dừng lại một chút để nhìn và đánh giá.

Việc gì cũng thử, ai khuyên cũng nghe mà thiếu sự tập trung

Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này ảnh 5

Siêng năng nhiệt tình là tốt, nhưng nhất định phải có chính kiến riêng.

Thử nhiều việc, ai kêu gì cũng làm nhưng lại làm trong tâm trạng hoang mang thiếu tự tin, thì sẽ không hiệu quả. Bạn cứ làm mọi việc với suy nghĩ cầu may "biết đâu đây là chìa khóa".

Thay vì vậy, chỉ cần để ý tập trung xem việc mình nhận làm có phục vụ cho mục tiêu hướng tới hay không, mình có thích nó hay không, có hợp với mình hay không. Lắng nghe bản thân mình muốn gì thích gì rất quan trọng, vì chỉ có bạn mới biết sở trường bản thân. Và chỉ khi thoải mái mới có được sự thăng hoa bứt phá.

Nỗ lực rất nhiều nhưng chưa thành công như mong đợi, hóa ra vì 5 lý do rất đơn giản này ảnh 6
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.