Nỗi “ám ảnh” với môn Toán: Hội “nhất quỷ nhì ma” in cả loạt công thức lên áo mặc

HHT - Nếu học mãi mà vẫn không thuộc được những công thức Toán khó nhằn, vậy bạn thử in những công thức đó lên chiếc áo mặc hằng ngày xem sao nhé!

Bạn sợ Toán tới mức cứ thấy những con số nhảy nhót trên dòng kẻ là đã thấy tụt hết tự tin, tim thì đập thình thịch còn hơn cả gặp crush? Bạn từng có những năm tháng vật vã với môn Toán, với hàng trăm công thức tính trải dài từ Số học qua Hình học. Bạn đã thử mọi cách học thuộc lòng nhưng vẫn chưa tạo được phản xạ khi làm bài?

Mới đây, hội teen đã nghĩ ra một "chiêu" không thể độc hơn: In công thức lên áo và... mặc mỗi ngày. Ngay lập tức, bài đăng chia sẻ cách học tốt môn Toán theo hướng thời trang thay vì cách học thông thường đã nhận về sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng mạng.

Nỗi “ám ảnh” với môn Toán: Hội “nhất quỷ nhì ma” in cả loạt công thức lên áo mặc ảnh 1 Loạt công thức giải phương trình một ẩn X được in đằng lên chiếc áo khoác mà chúng ta vẫn mặc thường ngày. Tuy nhiên, công thức lại nằm ở sau lưng chứ không phải trước mặt áo.

Có lẽ đây là một sáng kiến cực hiệu quả, dành riêng cho những ai vừa muốn mặc áo đẹp, vừa muốn trau dồi kiến thức mọi lúc mọi nơi cho bạn bè và cả những người... ngồi sau mình. Tuy nhiên, đem áo này vào phòng thi là giám thị không cho vào phòng đâu nha.

Mặc dù chưa biết hiệu quả của việc mặc chiếc áo in hình công thức này tới đâu, nhưng trước hết, nó đã cho thấy độ sáng tạo vô biên của hội "nhất quỷ nhì ma". Hết treo công thức lên tường nhà vệ sinh, dán vào bậc cầu thang, giờ còn cả in lên áo nữa.

Việc nhìn thấy những công thức này mọi lúc mọi nơi có lẽ sẽ cải thiện được phần nào hiệu quả ghi nhớ công thức, ngay cả khi chúng ta chỉ thụ động ngồi một chỗ. Vừa sáng tạo lại vừa thời trang!

Nỗi “ám ảnh” với môn Toán: Hội “nhất quỷ nhì ma” in cả loạt công thức lên áo mặc ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm