Nói chuyện trong giờ nghỉ trưa, nam sinh Trung Quốc bị phạt nhảy cóc dẫn đến tử vong

Nói chuyện trong giờ nghỉ trưa, nam sinh Trung Quốc bị phạt nhảy cóc dẫn đến tử vong
HHT - Một nam sinh 16 tuổi tại Hồ Nam, Trung Quốc đã bất tỉnh và bị chảy máu miệng, tai và mũi dẫn đến tử vong trong khi thực hiện hình phạt nhảy cóc vì nói chuyện trong giờ nghỉ trưa.

Các nhà chức trách ở Trung Quốc đang điều tra các giáo viên của trung học Tân Thiệu số 2, thành phố Thiệu Dương, Hồ Nam, về cái chết của cậu học sinh họ Zhang, 16 tuổi, tại trường hôm 16/9. Nam sinh tử vong khi thực hiện hình phạt nhảy cóc vì tội nói chuyện trong thời gian nghỉ trưa.

Theo tờ South China Morning Post, cậu bé xấu số này là một học sinh nội trú của trường. Vào ngày xảy ra sự việc, Zhang bị thầy giáo chủ nhiệm Xie phát hiện đang to tiếng với một người bạn cùng lớp trong giờ nghỉ trưa. Điều này vi phạm nội quy nhà trường nên thầy giáo đã phạt cả hai học sinh đi đến sân bóng nhảy ếch.

Nói chuyện trong giờ nghỉ trưa, nam sinh Trung Quốc bị phạt nhảy cóc dẫn đến tử vong ảnh 1
Cậu học sinh xấu số họ Zhang.

Được biết, khi đi qua một con dốc dài 20 m, thầy giáo đã yêu cầu hai học sinh đưa hai tay ra sau lưng và nhảy cóc nhảy lên con dốc. Tuy nhiên, khi nhảy gần tới đỉnh dốc, Zhang đã ngã xuống và bất tỉnh.

Zhang ngay lập tức được đưa đến bệnh viện, nhưng khi tới nơi, cậu đã qua đời. Những bức ảnh gia đình nam sinh cung cấp cho cảnh sát cho thấy, em bị xuất huyết tai, mũi và khóe miệng. Theo gia đình của Zhang, sức khỏe của cậu rất tốt, ít khi bị bệnh tật.

Nói chuyện trong giờ nghỉ trưa, nam sinh Trung Quốc bị phạt nhảy cóc dẫn đến tử vong ảnh 2
Con dốc nơi Zhang bị bắt nhảy cóc đến bất tỉnh.

Phát ngôn viên của chính quyền quận cho biết, cảnh sát nói không có hành vi phạm tội nào được cấu thành, nhận định rằng thầy Xie đã không sử dụng vũ lực với hai học sinh, nhưng giáo viên này và 3 thành viên khác trong trường đang bị chính quyền địa phương điều tra.

“Cảnh sát đã không lập đơn kiện, nhưng đảng ủy và văn phòng giáo dục đang tiến hành điều tra,” phát ngôn viên cho hay. Người này cũng cho biết, hiện tại thầy giáo họ Tạ, hiệu trưởng, hiệu phó cùng  người đứng đầu bộ môn giáo dục đạo đức và chính trị của trường đang bị cảnh sát điều tra.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.