Nỗi khổ khó nói thành lời: Lương chưa có nhưng đã "nợ ngập đầu"

Nỗi khổ khó nói thành lời: Lương chưa có nhưng đã "nợ ngập đầu"
HHT - Nhiều bạn trẻ đi làm chờ ngày lĩnh lương chỉ để... trả nợ. Đôi lúc, họ muốn thử cảm giác rủng rỉnh tiền bạc cũng khó, bởi cứ đến giữa tháng là hết sạch tiền rồi.

Nỗi khổ khó nói thành lời: Lương chưa có nhưng đã "nợ ngập đầu" ảnh 1

Không phải người ta muốn thiếu dai đâu, nhiều lúc công ty chưa chuyển tiền kịp thôi mà, tình ngay lý gian khó giải thích lắm. "Công ty mình chuyển lương vào ngày 5 hàng tháng, nhưng mới ngày 1 là nhỏ bạn đã gọi đòi tiền rồi. Tiền đâu mà trả? Cũng may là bạn thân nên cũng... nói rồi lại thôi. Có tiền dẫn đi ăn bù là nó quên ngay", Trần Ngọc Tâm (22 tuổi, TP.HCM) cho hay.

Nỗi khổ khó nói thành lời: Lương chưa có nhưng đã "nợ ngập đầu" ảnh 2

Mua hàng cũng phải tính toán kỹ lưỡng đấy, kẻo giao đến không có tiền trả thì nguy to. Nhiều trường hợp vướng vào tình huống "dở khóc dở cười" giống vậy rồi. "Khi đặt hàng mình tính tới tính lui rồi, ghi chú rõ ràng ngày đó hẵng giao đến. Nhưng hôm đó shipper bỗng tốt lạ thường, giao hàng sớm hơn một ngày. Và... mình không có tiền để trả, vì lương chưa về mà. Mình đành nói dối là đi công tác và dời ngày giao hàng lại thôi. Khổ không gì bằng", Lê Văn Việt (21 tuổi, Tiền Giang) kể.

Nỗi khổ khó nói thành lời: Lương chưa có nhưng đã "nợ ngập đầu" ảnh 3

"Thật sự không hiểu nổi đám tiệc ở đâu mà nhiều đến thế. Lên TP.HCM được 5 năm mà đủ thứ quan hệ. Tiền đi làm nhiều lúc không đủ để đi tiệc. Chắc mình phải chọn lọc lại mối quan hệ để thử cảm giác rủng rỉnh tiền bạc như bao người khác", Phạm Thùy Anh (23 tuổi, Bạc Liêu) tâm sự.

Nỗi khổ khó nói thành lời: Lương chưa có nhưng đã "nợ ngập đầu" ảnh 4

Đừng hỏi vì sao tiền đến rồi đi như cơn lốc, tất cả do bạn tiêu tiền quá trớn thôi. "Tháng mới đến thì niềm vui chỉ một mà nỗi buồn lên đến... hai, ba. Hóa đơn liên tiếp dội về, nào là tiền điện, tiền nước rồi đến tiền wifi. Nhiều lúc lương chuyển chậm khiến mình sợ phát khiếp. Chẳng may bị cắt điện khiến mình cách xa thế giới văn minh chắc mình chết mất", Trần Nguyễn Thùy Trân (24 tuổi, Long An) cho biết.

Nỗi khổ khó nói thành lời: Lương chưa có nhưng đã "nợ ngập đầu" ảnh 5

Nhiều lúc cảm thấy ông trời bất công lắm, bao nhiêu cái xấu, xui xẻo dồn về một lúc, không biết nên khóc hay cười nữa. "Vừa mới sửa xe xong thì điện thoại lại rơi vỡ màn hình. Không hiểu "sao quả tạ" vì sao cứ chiếu mình mãi không thôi. Mới giữa tháng đã phải ăn mỳ gói. Nhưng thôi, cuộc sống mà", Hoàng Ngọc Linh (22 tuổi, Bình Thuận) nói.

Nỗi khổ khó nói thành lời: Lương chưa có nhưng đã "nợ ngập đầu" ảnh 6

"Tính mình lạ lắm, đã nghèo còn thích giúp người khác. Đến khi bản thân túng thiếu thì người ta không chịu trả tiền. Đôi lúc muốn đòi mà ngại mở lời. Số tiền đó chắc không đòi được nữa rồi. Khổ ghê", La Ngọc Phụng (23 tuổi, TP.HCM) kể.

Nỗi khổ khó nói thành lời: Lương chưa có nhưng đã "nợ ngập đầu" ảnh 7

Với một số người, ăn là đam mê. Cứ ăn cho đã miệng, tiền bạc kiếm lại mấy hồi. Cứ suy nghĩ vậy mà "nợ ngập đầu". "Tháng nào cũng vậy, cứ đầu tháng là trả nợ hết sạch tiền, cũng tại cái miệng ăn hàng mà ra. Hết trà sữa, bánh tráng trộn rồi vô vàn món ăn hấp dẫn ở Sài Gòn. Thật sự mình không cưỡng lại được, khổ vậy đó", Trần Lê ngọc Thảo (22 tuổi, Kiên Giang) cho hay.

Nỗi khổ khó nói thành lời: Lương chưa có nhưng đã "nợ ngập đầu" ảnh 8

Đến cuối cùng, cũng vì quần áo mà ra cả. Bao giờ mới bỏ tật ham shopping đây? Mà thôi, đời người có bao nhiêu đâu mà hờ hững, cứ tận hưởng đi. "Quần áo lúc nào cũng sale 50%, 70%, mình biết sống sao bây giờ. Biết là thủ thuật đấy nhưng vẫn mắc bẫy. Chắc tháng này lại tiếp tục... ăn quần áo thay cơm. Mình bị mẹ mắng hoài nhưng chứng nào tật nấy. Nhưng mình hứa sẽ thay đổi. Còn bao giờ thì... không biết", Tiêu Thị Phương Linh (21 tuổi, TP.HCM) nói.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.