Nói không ngoa nhưng mùa Đông chính là mùa thuận lợi nhất để giảm cân, bạn biết chưa?

Nói không ngoa nhưng mùa Đông chính là mùa thuận lợi nhất để giảm cân, bạn biết chưa?
HHT - Lý do vì sao thì mời bạn đọc ngay nhé, hoá ra mùa Đông cũng có nhiều ưu điểm, chứ không phải chỉ đơn giản là mùa lạnh giá đâu!

Mùa Đông - mùa giảm cân cực dễ!

Vì thời tiết bên ngoài giảm nên cơ thể chúng ta sẽ sản xuất ra nhiệt nhiều hơn để làm ấm cơ thể à đòi hỏi ăn nhiều hơn à tròn ỉn ra. Nhưng nếu chúng ta không chiều theo đòi hỏi gây mập í, cơ thể sẽ sản sinh nhiệt lượng “ép” ra từ chính những tế bào mỡ dư thừa trong cơ thể à gầy đi nhé!

Nói không ngoa nhưng mùa Đông chính là mùa thuận lợi nhất để giảm cân, bạn biết chưa? ảnh 1

Vậy nên, nói không ngoa nhưng mùa Đông chính là mùa thuận lợi nhất để giảm cân.

Chúng ta ăn vì nhu cầu chiều chuộng bản thân nhiều hơn là nhu cầu thực tế cần xài, nên càng dễ dãi với mình thì càng dễ béo phì. Nếu muốn tăng hiệu quả, bạn có thể uống nước mát (không uống lạnh gây viêm họng nhé!) để cơ thể tăng nhiệt hơn nữa và đốt cháy càng nhiều mỡ thừa.

Nếu kết hợp ăn rau củ quả trái cây, các loại ngũ cốc nguyên hạt (whole grain) và lượng protein hợp lý, kèm theo một vài bài tập duy trì và làm săn chắc vóc dáng, chúng mình có thể đạt hiệu quả cao hơn bình thường trong mùa Đông, nhất là ở những vùng thời tiết lạnh rõ rệt hơn như miền Bắc, miền Trung đấy!

Nói không ngoa nhưng mùa Đông chính là mùa thuận lợi nhất để giảm cân, bạn biết chưa? ảnh 2

Phòng mạch bác sĩ Tò Mò và Khôn Lớn

Cân nặng của tớ rất đáng sợ, từ sáng đến tối mà có thể tăng lên những… 2 kg. Chết mất thôi! (Mắt Cười, 16 tuổi)

Thực ra cân nặng của chúng ta có thể dao động từ 1 - 2 kg trong ngày là bình thường teen ạ! Khi chúng ta đói bụng, vừa ăn no, vừa tập thể thao/ làm việc tiêu hao năng lượng, hay vừa đi vệ sinh xong… tất cả đều chi phối đến câng nặng trong ngày. 2 kg đó thực chất chỉ là năng lượng đang chuyển hoá và nước mà thôi, không cần phải lo lắng đâu nhé!

Nói không ngoa nhưng mùa Đông chính là mùa thuận lợi nhất để giảm cân, bạn biết chưa? ảnh 3

Tớ đã cẩn thận khoác áo trước đi đến trường nhưng sao vẫn bị cảm lạnh và mỏi mệt nhỉ? (Sơ mi carô, 16 tuổi)

Các bộ phận dễ bị “ca-mơ-run” nhất trong mùa lạnh là: Đầu, tai, mũi, cổ, vai, ngực, lưng, đầu gối và bàn chân. Giữ ấm đầy đủ cho tất cả các bộ phận đó sẽ cải thiện tình hình hơn bạn nhé!

Mặt tớ rất múp, nhất là chuyển sang mùa Đông thì càng đáng lo vì mặc nhiều lớp áo hơn nên lúc chụp ảnh tớ thậm chí không dám cười luôn. Làm sao cho mặt gọn lại đây? (Mũm Mĩm, 14 tuổi)

Nói không ngoa nhưng mùa Đông chính là mùa thuận lợi nhất để giảm cân, bạn biết chưa? ảnh 4

Nếu cơ thể bạn cũng đầy đặn thì mặt hơi mũm mĩm cũng là bình thường. Nếu không bị dư thừa cân quá nhiều mà chỉ hơi chubby, bạn vẫn có thể giảm cân ở một mức vừa phải để thon gọn hơn. Giảm cân về cơ bản là ăn ít lại, hoặc ăn nhiều rau quả và uống nước, ăn nhạt (ít muối) để không cảm giác đói cồn cào. Trà xanh và nước chanh cũng là hai loại nước hữu hiệu nhất trong việc giảm cân đấy! Ngoài ra bạn có thể tập thể dục để đốt cháy mỡ thừa và làm hiện rõ hơn cơ bắp.

Một cách nữa là mát xa mặt cũng như các bài tập yoga nâng cơ riêng cho vùng mặt cũng giúp định hình khuôn mặt sắc nét hơn. Vào nhà bác Gúc tìm: “facial yoga exercise video” và “manual lymphatic drainage massage video”, làm theo các hướng dẫn trong ít nhất là 1 - 3 tháng để thấy sự thay đổi dần nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm