Nỗi lòng chỉ người sở hữu huy hiệu "fan cứng" mới hiểu: Từ thích thú đến nơm nớp sợ

Nỗi lòng chỉ người sở hữu huy hiệu "fan cứng" mới hiểu: Từ thích thú đến nơm nớp sợ
HHT - G. đã vướng phải một số trường hợp rắc rối từ danh hiệu "fan cứng", nhiều tài khoản lạ cứ liên tục nhắn tin vào số của cô và mong muốn được làm... "fan cứng".

Tính năng "fan cứng" vừa xuất hiện trên Facebook đã khiến không ít người hứng thú và muốn có cho mình một huy hiệu này để nổi bật hơn so với người khác. 

Tại nhiều page, lượng người "yêu cầu" sở hữu tính năng này tăng cao, tuy nhiên lợi bất cập hại. Ngoài việc làm nổi bật tài khoản, huy hiệu "fan cứng" chẳng có tác dụng gì ngoài việc mang đến nhiều phiền toái cho người dùng. Chẳng hạn như trường hợp dưới đây. 

Nỗi lòng chỉ người sở hữu huy hiệu "fan cứng" mới hiểu: Từ thích thú đến nơm nớp sợ ảnh 1

Anh T.H.K, 23 tuổi, người sở hữu huy hiệu "fan cứng" của một page hơn 10 triệu lượt thích và theo dõi. Chỉ trong vòng 2 ngày nhận huy hiệu "fan cứng", anh K. đã gặp khá nhiều rắc rối và sự quan tâm đột ngột của nhiều tài khoản lạ trên Facebook. 

Anh này cho biết bản thân không thường bình luận tương tác với page này, anh chỉ thường lướt qua hoặc yêu thích bài đăng của page, tuy nhiên vào ngày 09/04 vừa qua khi anh có ý định tag bạn bè vào một bài đăng thì bất ngờ phát hiện mình vừa nhận được huy hiệu "fan cứng". Anh K. chia sẻ bản thân rất thích thú với huy hiệu này tuy nhiên chỉ sau đó không lâu, anh K. nhận được khá nhiều lời mời kết bạn và gặp phải một số trường hợp “săn tình”. Việc này khiến trang cá nhân của anh bị mất an toàn, bên cạnh đó đôi lúc anh K. còn cảm thấy phiền vì nhiều tài khoản lạ liên tục thích và bình luận ảnh của anh. 

Nỗi lòng chỉ người sở hữu huy hiệu "fan cứng" mới hiểu: Từ thích thú đến nơm nớp sợ ảnh 2

Anh K. cho biết: “Huy hiệu "fan cứng" sẽ khiến người dùng thích thú và tương tác nhiều hơn tuy nhiên điều này sẽ khiến một vài đối tượng lạ chú ý, có lần trong giờ làm việc có một em gái đã nhắn tin rủ tôi đi nhà nghỉ cùng và sẵn sàng báo giá cho tôi khi tôi cần, may mắn vợ tôi không đọc được, không thì khó có thể nói chuyện gì xảy ra”. 

Theo anh K. hiện anh đã tắt huy hiệu này khi bình luận, tuy nhiêu anh K. khá lo sợ vì cứ bất chợt nhận được tin nhắn Messenger từ người lạ. 

Tương tự trường hợp của anh K., bạn L.G 22 tuổi, một sinh viên năm cuối cho biết trong khi phát hiện mình nhận được huy hiệu "fan cứng", G. vì hiếu kỳ nên bình luận rất nhiều trên các page lớn nhằm tích luỹ thêm được danh hiệu này. Sau đó, G. đã vướng phải một số trường hợp rắc rối từ danh hiệu "fan cứng", nhiều tài khoản lạ cứ liên tục nhắn tin vào Facebook của cô và mong muốn được làm "fan cứng" y hệt như cô. “Điều này khiến tôi cảm thấy bản thân bị mất an toàn và phiền toái”, G. chia sẻ. 

Nỗi lòng chỉ người sở hữu huy hiệu "fan cứng" mới hiểu: Từ thích thú đến nơm nớp sợ ảnh 3

Huy hiệu “fan cứng” có lẽ đang trở thành phong trào mà nhiều bạn trẻ dùng Facebook muốn được sở hữu, tuy nhiên trước khi có được huy hiệu này hãy đảm bảo thông tin cá nhân của bạn luôn được bảo mật để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé! 

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.