Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha

Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha
HHT - Tới thành phố Madrid, Tây Ban Nha, những đứa trẻ có thể trở thành người lớn trong một ngày khi được đi làm, kiếm tiền, lái ôtô và sở hữu "hộ chiếu" tại công viên Micropolix.

Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha ảnh 1

Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha ảnh 2
 Ảnh: Sarawilliamsprodu, Micropolix_oficial.

Đến thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, trẻ em có thể trở thành người lớn cả ngày, được làm việc và kiếm tiền, tham gia các hoạt động thú vị. Công viên Micropolix là nơi để những đứa trẻ từ 4-14 tuổi có được các công việc khác nhau với mức lương hấp dẫn.

Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha ảnh 3
Ảnh: The Sun.

Công viên là điểm đến để trẻ em tìm hiểu giá trị của nhiều công việc khác nhau thông qua những trò chơi. Ngay khi vào, các vị khách sẽ được cấp "hộ chiếu" và 50 eurix (loại tiền riêng biệt, chỉ được sử dụng trong thành phố thu nhỏ). Sau đó, như người lớn, vị khách nhỏ tuổi phải chọn một công việc với khoảng 100 vị trí có sẵn.

Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha ảnh 4

Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha ảnh 5
Ảnh: Olga_airgirl.

Trẻ em có thể đến văn phòng việc làm để tìm việc. Công việc ở đây rất đa dạng với nhiều sự lựa chọn thú vị, từ phi hành đoàn, người làm truyền hình, diễn viên đến phi công, cảnh sát. Những đứa trẻ có thể làm một số nghề nghiệp trong 20 phút như nhân viên thu ngân, thủ thư hoặc người chuyển phát để kiếm tiền.

Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha ảnh 6

Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha ảnh 7
Ảnh: Olga_airgirl.

Một số công việc mất phí đào tạo như bác sĩ, cảnh sát, lính cứu hỏa, phi công, thuyền trưởng và diễn viên. Ngoài việc kiếm được tiền lương, du khách cũng nhận được một con tem trong "hộ chiếu" cá nhân. Khi có 5 con tem, trẻ em sẽ nhận được "học bổng". Điều này có nghĩa chúng sẽ được thực hiện một số hoạt động giải trí hoặc buổi đào tạo mà không phải trả tiền.

Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha ảnh 8
Ảnh: Twitter.

Các vị khách nhỏ tuổi còn được tham gia nhiều hoạt động giải trí khác như đi tàu, máy bay hoặc đến các cửa hàng mua sắm... Công viên có khu phố cho trẻ em đi làm. Tuy nhiên, chúng phải có giấy phép lái xe để di chuyển trên đường. Trẻ em phải trả 50 eurix để làm bài kiểm tra lái xe thực tế và lý thuyết. Sau đó, người thi sẽ phải nộp thêm 30 eurix để nhận thẻ.

Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha ảnh 9

Nơi trẻ em đi làm, kiếm tiền như người lớn ở Tây Ban Nha ảnh 10
 Ảnh: Silviasflight, Micropolix_oficial.

Thông qua những trải nghiệm lý thú, trẻ em được thực hiện ước mơ của mình, học hỏi cách quản lý thời gian, tiền bạc hiệu quả và tự lập. Ví dụ, nếu trễ việc, chúng bị cấm tham gia và không thể kiếm được tiền. Công viên thu hút rất nhiều trẻ nhỏ lẫn người lớn. Một phụ nữ chia sẻ: "Nơi đây thật thú vị. Trẻ em là công dân thực thụ và người lớn là những vị khách". Vé vào công viên có giá từ 10 USD. 

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?