Nói về yêu, có những điều người ta vốn tin, nhưng thật ra thực tế hoàn toàn khác!

HHT - Khi ở trong một mối quan hệ sâu đậm, con tim bạn có khuynh hướng trở nên "mù lối", và vì vậy sẽ dễ bám vào những định kiến tình yêu vẫn hay được lưu truyền. Tuy nhiên những định kiến đó khác xa với thực tế đó nhé!

“Để quên một người, cần mất gấp đôi thời gian yêu họ”

Đây chính là loại định kiến khiến bạn chùn bước khi nghĩ đến chuyện nói lời chia tay, ngay cả khi mối quan hệ giữa hai người đã trở nên không thể chịu đựng nổi. Đồng ý rằng chia tay thì khổ lắm, đau lắm, dày vò ghê gớm lắm. Nhưng đến mức “Mất gấp đôi thời gian yêu anh mới quên được anh” thì rõ ràng là làm lố.
Nói về yêu, có những điều người ta vốn tin, nhưng thật ra thực tế hoàn toàn khác! ảnh 1Đồng ý rằng chia tay thì khổ lắm, đau lắm, dày vò ghê gớm lắm.

Sự thật là: Trái tim có khả năng hồi phục vô cùng mạnh mẽ. Trong trường hợp bình thường, ngay vào lúc bạn đang vật vã trong nỗi đau thất tình, cơ chế hồi phục đã âm thầm khởi động. Bạn không cần mất trí nhớ, chỉ cần tin tưởng vào thời gian. Sẽ đến lúc mà việc nhớ về ex không còn làm bạn đau đớn nữa.

Còn nếu bạn rơi vào dạng “bất thường”? Hãy tự hỏi mình có thuộc những ca này không: Thích bi kịch hóa bản thân/ Coi đau thương là loại trang sức ngầu/ Quá cố chấp… Nếu không phải bạn cố tình day đi day lại, thì rất nhanh thôi, cảm xúc đau khổ vì một người cũng phai phôi đi như lẽ tự nhiên.

"Luôn có ai đó yêu bạn vì chính bản thân bạn”

Truyền thuyết này được các nhà làm phim vô cùng yêu thích. Còn gì tuyệt vời hơn để giữ chân gái ế bên màn hình tivi ngoài kịch bản trai-hoàn-hảo yêu điên đảo gái-bình-thường? Thế là hội F.A lại có lý do để ế trong tư thế ngẩng cao đầu chờ “ai đó” rơi từ trên trời xuống.

Nói về yêu, có những điều người ta vốn tin, nhưng thật ra thực tế hoàn toàn khác! ảnh 2Đời không như là mơ, cũng chẳng như là phim.

Sự thật là: Đời không như là mơ, cũng chẳng như là phim. Nếu bạn cứ thản nhiên để cân nặng tăng vô tội vạ, thỏa hiệp với hàng tá khuyết điểm của mình, không biết rút kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ - thì… chỉ có thiên thần (hoặc tâm thần) mới yêu nỗi bạn. Tình yêu có thể khiến bạn đẹp hơn gấp nhiều lần trong mắt đối phương, nhưng mọi sự bao dung đều có giới hạn.

Đừng nhầm lẫn việc “Là chính mình” với “Là phiên bản tệ hại nhất của mình”.

“Không gì sánh được với tình đầu”

 Có ai đó đã nói rằng, trong cuộc đời con người sẽ có hai loại tình yêu: Tình đầu, và những mối tình sau đó. Tình đầu dễ vỡ nhưng khó quên, người yêu đầu dễ xa nhưng luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim. Đó là nguồn cơn cho đủ mọi rắc rối tình cảm sau này. Người thì bảo không bao giờ có lại được cảm xúc như lần đầu tiên, người lại mãi tìm kiếm bóng dáng tình đầu trong những người yêu đến sau.

Nói về yêu, có những điều người ta vốn tin, nhưng thật ra thực tế hoàn toàn khác! ảnh 3 Mọi tình yêu đã qua đều là một bản nháp để bạn làm tốt hơn ở hiện tại.
Sự thật là: Chẳng riêng chuyện tình yêu, thứ gì được gắn nhãn “đầu tiên” đều có lợi thế tuyệt đối với trí nhớ của con người. (Kiểm chứng: Neil Armstrong là người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng. Còn người thứ hai? Biết chết liền!). Nhưng đầu tiên và tốt nhất là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn chưa hài lòng với tình yêu hiện tại, hãy tìm vấn đề ở hiện tại chứ đừng lội ngược quá khứ làm gì. Mọi tình yêu đã qua đều là một bản nháp để bạn làm tốt hơn ở hiện tại.

“Tình yêu chỉ là chuyện của hai người” 

Khi yêu ta dễ phóng đại tầm quan trọng của đối phương lên 1.000 lần và khiến tất cả những yếu tố xung quanh lu mờ đến mức tối đa. Đó là lý do các cô nàng vừa có người yêu sẽ đồng thời tàng hình khỏi tất cả các cuộc hò hẹn cùng bạn bè và cài chế độ mất sóng trước mọi lời khuyên bảo. Khi có chuyện gì đó xảy ra, họ sẽ nói câu thoại kinh điển “Em không cần quan tâm người khác nói gì về anh, em chỉ biết yêu anh mà thôi”.

Sự thật: Yêu một người là cho phép đối phương bước vào thế giới của mình đồng thời dung nạp thế giới của người đó chứ không phải hai người cùng chơi trò “em và anh chống lại thế giới”. Bạn đâu phải là siêu nhân đâu! Sự dung nạp giữa hai thế giới càng lớn thì tình yêu càng bền vững.

“Hãy kiên nhẫn đợi chờ “chân mệnh thiên tử”

Một quyển tiểu thuyết từng ghi rằng “Gặp đúng người, sai thời điểm, là bi thương. Gặp sai người, đúng thời điểm, là bất lực. Gặp sai người, sai thời điểm là thê lương. Gặp đúng người đúng thời điểm, là hạnh phúc”. Đoạn viết này ám ảnh nhiều cô nàng, đến nỗi họ quyết tâm khép chặt trái tim để tránh bi thương, bất lực, thê lương. Còn trước đó? Đành treo biển “miễn tiếp khách” với các vệ tinh thôi.

Nói về yêu, có những điều người ta vốn tin, nhưng thật ra thực tế hoàn toàn khác! ảnh 4 Tình yêu do bạn nắm bắt lấy, kiên nhẫn chờ đợi không có nghĩa thụ động.

Sự thật: Nếu cuộc đời là một sân khấu, thì bạn cũng cần tổ chức casting để tìm nam chính của đời mình chứ! Làm gì có chàng trai nào đùng đùng gõ cửa nhà bạn với dòng chữ “Tôi là định mệnh” khắc trên trán. Bạn luôn cần những cơ hội, những cuộc gặp gỡ, và nhiều sự chọn lựa để tìm được người ấy. Bạn mới là người chọn lựa định mệnh cho mình, cũng như quyết định đâu là “đúng người” và “đúng lúc”.

“Người con trai thực sự yêu bạn sẽ thay đổi vì bạn”

Đây là cái cớ để các nàng vinh vào mà cân đo đong đếm chất lượng tình yêu. Các nàng thích đưa ra những giả thuyết hoành tráng kiểu như nếu anh yêu em thì sao anh không bỏ thuốc lá/ ngừng chơi game/ thôi tụ tập cùng hội bạn. Nhiều nàng gái ngoan lại vướng bẫy trai hư bởi tin rằng họ có thể “sửa chữa” anh chàng thành trai ngoan. Nhưng…

Nói về yêu, có những điều người ta vốn tin, nhưng thật ra thực tế hoàn toàn khác! ảnh 5 Đừng tin câu: Vì em anh sẽ thay đổi.

Sự thật là: Con trai không phải là xe hơi hay máy móc để mà chờ bạn vung vẩy chiếc cờ lê “tình yêu”. Chàng có thể vì bạn mà chăm tắm rửa và siêng dọn phòng hơn nhưng chớ có tưởng bở. phần lớn chúng chỉ là sự thỏa hiệp và đối phó. Thay vì trông chờ vào phép màu tình yêu, bạn nên:

1. Chọn một chàng tốt tính.

2. Tập thích nghi với những tính xấu của anh ấy.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.