NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong sự kiện đếm ngược chào năm mới "Virtual Lights Countdown 2022" tối qua, tạp chí Billboard chính thức thông báo sẽ ra mắt Bảng xếp hạng tại Việt Nam.

Tối 31/2, sự kiện countdown thực tế ảo Virtual Lights Countdown 2022 đã chính thức diễn ra. Sân khấu ảo hoành tráng và sự xuất hiện của hàng loạt nghệ sĩ nổi bật như Đông Nhi, Wowy, Vũ Cát Tường, Mỹ Anh, Wren Evans... đã mang đến những tiết mục “đã mắt, đã tai” trước thềm năm mới.

NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam ảnh 1
NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam ảnh 2
NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam ảnh 3
Sự kiện Virtual Lights Countdown 2022 thu hút sự tham gia của dàn nghệ sĩ đình đám.

Không chỉ mở ra một vũ trụ âm nhạc metaverse - xu hướng giải trí thế giới hiện nay, Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022 còn mang đến một “tin vui lớn” cho thị trường nhạc Việt khi chính thức thông báo: Billboard sẽ ra mắt bảng xếp hạng tại thị trường Việt Nam vào ngày 14/1/2022.

NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam ảnh 4

Ra đời từ rất lâu, Billboard là một tạp chí âm nhạc hàng đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng ở ngành công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ. Hiện tại, Billboard có 2 bảng xếp hạng nổi tiếng nhất được nhiều người quan tâm là Billboard Hot 100 (Top 100 đĩa đơn) và Billboard 200 (Top 200 album). Trong đó, BXH Billboard Hot 100 được xem là một thước đo thành công trong âm nhạc của các nghệ sĩ nhiều thập kỷ qua.

Để có được một ca khúc đạt hạng nhất Billboard Hot 100 phải trải qua rất nhiều "cửa ải": Doanh số phát hành vật lý, doanh thu nhạc số, lượt stream, lượt phát và yêu cầu trên hệ thống radio... Sẽ không quá lời khi nói BXH BillBoard là một trong những BXH danh giá nhất mà bất kỳ nghệ sĩ quốc tế nào cũng mơ ước.

NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam ảnh 5

Chính vì thế, sự xuất hiện của BXH Billboard tại Việt Nam là dấu hiệu đáng mừng, cho thấy nền âm nhạc nước ta đã để lại ấn tượng nhất định trên thế giới. Đồng thời, mở ra một kỉ nguyên âm nhạc mới với những sản phẩm giá trị, thúc đẩy nghệ sĩ cống hiến, sáng tạo và hình thành thói quen nghe nhạc bản quyền của khán giả Việt trong tương lai.

NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam ảnh 9
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum khóa XV
HHT - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022–2027, đã bầu 33 anh, chị vào Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn khóa XV, 11 anh, chị vào Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Kon Tum, anh Xiêng Thanh Phúc tái đắc cử Bí thư Tỉnh Đoàn; các anh: A Xây, Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Bảo Tân tái đắc cử chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum khóa XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Tân sinh viên trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022
Tân sinh viên trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022
Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.

Có thể bạn quan tâm