NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong sự kiện đếm ngược chào năm mới "Virtual Lights Countdown 2022" tối qua, tạp chí Billboard chính thức thông báo sẽ ra mắt Bảng xếp hạng tại Việt Nam.

Tối 31/2, sự kiện countdown thực tế ảo Virtual Lights Countdown 2022 đã chính thức diễn ra. Sân khấu ảo hoành tráng và sự xuất hiện của hàng loạt nghệ sĩ nổi bật như Đông Nhi, Wowy, Vũ Cát Tường, Mỹ Anh, Wren Evans... đã mang đến những tiết mục “đã mắt, đã tai” trước thềm năm mới.

NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam ảnh 1
NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam ảnh 2
NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam ảnh 3
Sự kiện Virtual Lights Countdown 2022 thu hút sự tham gia của dàn nghệ sĩ đình đám.

Không chỉ mở ra một vũ trụ âm nhạc metaverse - xu hướng giải trí thế giới hiện nay, Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022 còn mang đến một “tin vui lớn” cho thị trường nhạc Việt khi chính thức thông báo: Billboard sẽ ra mắt bảng xếp hạng tại thị trường Việt Nam vào ngày 14/1/2022.

NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam ảnh 4

Ra đời từ rất lâu, Billboard là một tạp chí âm nhạc hàng đầu đóng vai trò vô cùng quan trọng ở ngành công nghiệp âm nhạc Hoa Kỳ. Hiện tại, Billboard có 2 bảng xếp hạng nổi tiếng nhất được nhiều người quan tâm là Billboard Hot 100 (Top 100 đĩa đơn) và Billboard 200 (Top 200 album). Trong đó, BXH Billboard Hot 100 được xem là một thước đo thành công trong âm nhạc của các nghệ sĩ nhiều thập kỷ qua.

Để có được một ca khúc đạt hạng nhất Billboard Hot 100 phải trải qua rất nhiều "cửa ải": Doanh số phát hành vật lý, doanh thu nhạc số, lượt stream, lượt phát và yêu cầu trên hệ thống radio... Sẽ không quá lời khi nói BXH BillBoard là một trong những BXH danh giá nhất mà bất kỳ nghệ sĩ quốc tế nào cũng mơ ước.

NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam ảnh 5

Chính vì thế, sự xuất hiện của BXH Billboard tại Việt Nam là dấu hiệu đáng mừng, cho thấy nền âm nhạc nước ta đã để lại ấn tượng nhất định trên thế giới. Đồng thời, mở ra một kỉ nguyên âm nhạc mới với những sản phẩm giá trị, thúc đẩy nghệ sĩ cống hiến, sáng tạo và hình thành thói quen nghe nhạc bản quyền của khán giả Việt trong tương lai.

NÓNG: Tạp chí Billboard nổi tiếng chính thức ra mắt Bảng xếp hạng âm nhạc tại Việt Nam ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm