Nóng trên mạng xã hội: Ngao ngán cảnh tranh ăn buffet miễn phí

Nóng trên mạng xã hội: Ngao ngán cảnh tranh ăn buffet miễn phí
HHT - “Ôi, gì thế này?”, là cảm thán của nhiều cư dân mạng khi xem một đoạn video clip ghi cảnh hàng trăm thực khách chen lấn tranh lấy thức ăn trong một tiệc buffet miễn phí tại một nhà hàng ở Cần Thơ.
Nóng trên mạng xã hội: Ngao ngán cảnh tranh ăn buffet miễn phí ảnh 1

Cảnh thực khách tranh gắp thức ăn. ẢNH CẮT TỪ CLIP

Theo thông tin của người đưa vụ việc lên mạng, nhân dịp khai trương, nhà hàng này có chương trình buffet miễn phí dành cho thực khách.

Xem video có thể thấy, mặc MC chương trình không ngừng đề nghị thực khách trật tự, xếp hàng để lấy thức ăn, thậm chí còn cảnh báo: “Nếu quý khách mất trật tự, nhân viên của chúng tôi sẽ ngưng phục vụ thức ăn cho quý vị. Mong quý khách chúng ta thông cảm, ai cũng sẽ có phần hết”, khi nhân viên nhà hàng vừa “châm” thức ăn vào các khay thì hàng chục người lao tới dùng kẹp “gắp lấy gắp để” vào đĩa của mình. Chỉ trong tích tắc, các khay lập tức trống trơn.

Đa phần thực khách là người trẻ, chen nhau “vơ vét” thức ăn gây cảnh náo loạn tại nhà hàng.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng, đoạn video nhanh chóng xuất hiện trên nhiều diễn đàn cùng nhiều bình luận gay gắt cho hành động không mấy đẹp mắt này.

“Xem clip mà xấu hổ thật sự. Văn hóa ăn buffet đâu rồi nhỉ?”, một Facebooker bức xúc. “Cứ miễn phí là lại xảy ra tranh giành, chen lấn. Nản quá!”, người khác bình luận tiếp.

Đây không phải lần đầu xảy ra cảnh hỗn loạn tại một chương trình miễn phí như thế này. Theo nhiều người, chung quy cũng do ý thức mà thôi. “Nếu mọi người nhường nhau một chút, xếp hàng chờ đến lượt thì sẽ không hỗn loạn như vậy”, một người đúc kết.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.
Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.