Nóng trên mạng xã hội: Ngao ngán cảnh tranh ăn buffet miễn phí

Nóng trên mạng xã hội: Ngao ngán cảnh tranh ăn buffet miễn phí
HHT - “Ôi, gì thế này?”, là cảm thán của nhiều cư dân mạng khi xem một đoạn video clip ghi cảnh hàng trăm thực khách chen lấn tranh lấy thức ăn trong một tiệc buffet miễn phí tại một nhà hàng ở Cần Thơ.
Nóng trên mạng xã hội: Ngao ngán cảnh tranh ăn buffet miễn phí ảnh 1

Cảnh thực khách tranh gắp thức ăn. ẢNH CẮT TỪ CLIP

Theo thông tin của người đưa vụ việc lên mạng, nhân dịp khai trương, nhà hàng này có chương trình buffet miễn phí dành cho thực khách.

Xem video có thể thấy, mặc MC chương trình không ngừng đề nghị thực khách trật tự, xếp hàng để lấy thức ăn, thậm chí còn cảnh báo: “Nếu quý khách mất trật tự, nhân viên của chúng tôi sẽ ngưng phục vụ thức ăn cho quý vị. Mong quý khách chúng ta thông cảm, ai cũng sẽ có phần hết”, khi nhân viên nhà hàng vừa “châm” thức ăn vào các khay thì hàng chục người lao tới dùng kẹp “gắp lấy gắp để” vào đĩa của mình. Chỉ trong tích tắc, các khay lập tức trống trơn.

Đa phần thực khách là người trẻ, chen nhau “vơ vét” thức ăn gây cảnh náo loạn tại nhà hàng.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng, đoạn video nhanh chóng xuất hiện trên nhiều diễn đàn cùng nhiều bình luận gay gắt cho hành động không mấy đẹp mắt này.

“Xem clip mà xấu hổ thật sự. Văn hóa ăn buffet đâu rồi nhỉ?”, một Facebooker bức xúc. “Cứ miễn phí là lại xảy ra tranh giành, chen lấn. Nản quá!”, người khác bình luận tiếp.

Đây không phải lần đầu xảy ra cảnh hỗn loạn tại một chương trình miễn phí như thế này. Theo nhiều người, chung quy cũng do ý thức mà thôi. “Nếu mọi người nhường nhau một chút, xếp hàng chờ đến lượt thì sẽ không hỗn loạn như vậy”, một người đúc kết.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.