Nữ hoàng Anh có lời bình luận ủng hộ Hoàng tử William, thể hiện sự tự hào về cháu trai lớn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi Hoàng tử William công khai phản đối cuộc đua vào vũ trụ của các tỷ phú Mỹ, khiến truyền thông và công chúng Mỹ có nhiều ý kiến trái ngược, thì Nữ hoàng đã có một phát biểu hiếm hoi. Qua đó, bà thể hiện sự tự hào về cháu trai lớn của mình và tỏ ra ủng hộ anh.

Các thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh gần như không bao giờ có những lời nói, quan điểm dễ gây tranh cãi, đặc biệt là liên quan tới các nước khác. Tuy nhiên, mới đây, Hoàng tử William đã gây bất ngờ khi thẳng thừng phê phán cuộc chạy đua vào vũ trụ của các tỷ phú Mỹ. Hành động của William khiến cả các tờ báo lẫn công chúng ở Mỹ chia ra nhiều luồng ý kiến. Có người cho rằng anh nói hợp lý, nhưng cũng có người bảo rằng anh đã hiểu sai vấn đề và không nên can thiệp vào việc này.

Thế rồi, Nữ hoàng Anh đã có một phát biểu cho thấy bà đứng về phía cháu trai của mình.

Nữ hoàng Anh có lời bình luận ủng hộ Hoàng tử William, thể hiện sự tự hào về cháu trai lớn ảnh 1

Hoàng tử William phản đối cuộc đua vào vũ trụ. Ảnh: Mirror.

Nữ hoàng vừa đến dự buổi khai mạc Quốc hội xứ Wales ở Cardiff (Wales). Tại đây, bà đứng trò chuyện với một vài người, và có lời bình luận được ghi lại trong khi sự kiện đang được phát trực tiếp.

Khi nói đến hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP26) sắp diễn ra, Nữ hoàng Anh nhận xét: “…Vẫn chưa biết là ai sẽ tới… chẳng biết nữa. Chúng ta chỉ biết những người sẽ không tới… Thật bực mình khi họ chỉ nói chứ không làm”.

Đây được cho là những lời Nữ hoàng nói về việc một số nhà lãnh đạo của các quốc gia sẽ không tham dự hội nghị nói trên, hoặc vẫn chưa xác nhận là sẽ tham dự.

Nữ hoàng Anh có lời bình luận ủng hộ Hoàng tử William, thể hiện sự tự hào về cháu trai lớn ảnh 2

Nữ hoàng Anh đến dự buổi khai mạc Quốc hội xứ Wales. Ảnh: Getty Images.

Lời bình luận này là một ý kiến công khai hiếm hoi, nêu lên quan điểm cá nhân, của người đứng đầu Hoàng gia Anh đối với một vấn đề có tầm quan trọng toàn cầu. Xưa nay, Nữ hoàng và các thành viên của Hoàng gia Anh luôn trung lập về mặt chính trị (lời bình luận vừa rồi của bà tất nhiên không mang tính chính trị) và thường rất kín đáo, rất kiệm lời.

Việc Nữ hoàng nhận xét như vậy ngay sau khi Hoàng tử William công khai phê phán cuộc chạy đua trong lĩnh vực du hành vũ trụ được cho là cách để Nữ hoàng thể hiện sự ủng hộ cháu trai lớn.

Nữ hoàng Anh có lời bình luận ủng hộ Hoàng tử William, thể hiện sự tự hào về cháu trai lớn ảnh 3

Những lời nhận xét của Nữ hoàng được cho là để ủng hộ cháu trai lớn. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, người đứng trò chuyện cùng Nữ hoàng nói: “Đúng vậy, đây là thời điểm để hành động… tôi có xem cháu trai của Người (Hoàng tử William) trên TV sáng nay, nói rằng việc chạy đua vào không gian chẳng có nhiều ý nghĩa, mà chúng ta cần bảo vệ Trái Đất”. Nghe vậy, Nữ hoàng mỉm cười đầy tự hào và đáp: “Đúng, tôi đã đọc về việc đó rồi”.

Nữ hoàng sẽ cùng Thái tử Charles và Hoàng tử William tham dự COP26, diễn ra sau 2 tuần nữa.

Nữ hoàng Anh có lời bình luận ủng hộ Hoàng tử William, thể hiện sự tự hào về cháu trai lớn ảnh 4

Sắp tới, Nữ hoàng Anh và 2 người kế vị sẽ tham dự hội nghị về biến đổi khí hậu. Ảnh: Rex/ Shutterstock.

Hiện Cung điện Buckingham chưa bình luận gì về những việc trên.

Nữ hoàng Anh có lời bình luận ủng hộ Hoàng tử William, thể hiện sự tự hào về cháu trai lớn ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.
The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".