Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng áp đảo cuộc thi tuần 2 Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc thi tuần này, khán giả được chứng kiến một phần thi không thể xuất sắc hơn của nữ sinh đến từ trường THPT chuyên Ngoại Ngữ - Nguyễn Thị Vân Thủy.

Cuộc thi Tuần 2 - Tháng 1 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Nguyễn Minh Thắng (trường THPT Trần Hưng Đạo, Đắk Nông), Nguyễn Thị Hải Yến (trường THPT Sông Công, Thái Nguyên), Nguyễn Thành Nhân (trường THPT Marie Curie, TP.HCM) và Nguyễn Thị Vân Thủy (trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại Học Ngoại Ngữ - ĐHQG Hà Nội).

Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng áp đảo cuộc thi tuần 2 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

Chân dung bốn nhà leo núi chinh phục vòng nguyệt quế tuần 2. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần thi Khởi động, cả bốn thí sinh đều thể hiện quyết tâm và giành lấy những số điểm nhất định. Vân Thủy bất ngờ vươn lên tạm dẫn đầu với 80 điểm, bỏ xa khoảng cách với các bạn còn lại, gồm có Thành Nhân với 35 điểm, Minh Thắng với 20 điểm và Hải Yến 10 điểm.

Đến với phần thi Vượt chướng ngại vật, có vẻ như hai bạn nam đã quá liều lĩnh khi vội vàng nhấn chuông trả lời từ khóa khi chỉ mới ở gợi ý đầu tiên. Cơ hội lúc này chỉ còn dành cho Hải Yến và Vân Thủy. “Thừa thắng xông lên”, Vân Thủy đã dựa vào tấm hình gợi ý và nhấn chuông ngay sau đó với đáp án là Động đất. Đây cũng chính là đáp án chính xác của phần thi này, như vậy cô bạn tiếp tục dẫn đầu Đoàn leo núi với 140 điểm.

Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng áp đảo cuộc thi tuần 2 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2

Nhờ phân tích gợi ý từ hình ảnh, Vân Thủy giải mã chính xác ô chữ ở phần thi Vượt chướng ngại vật.

Trở lại phần thi Tăng tốc, các thí sinh hứa hẹn sẽ chiến đấu hết mình với 4 câu hỏi. Tạm tổng kết số điểm, Vân Thủy là người tận dụng cơ hội tốt nhất và giành lấy vị trí dẫn đầu với 290 điểm, Hải Yến xếp thứ hai với 110 điểm, Minh Thắng và Thành Nhân lần lượt sở hữu 70 và 55 điểm.

Tại phần thi Về đích, Vân Thủy lựa chọn 3 câu 20 điểm. Ở hai câu đầu tiên, nữ sinh chưa thể phát huy tốt sở trường của mình và đã để mất điểm vào tay Hải Yến. Vân Thủy vẫn giữ nguyên số điểm 290 sau phần thi của mình. Hải Yến lựa chọn gói 20-30-20 điểm và đặt "ngôi sao hy vọng" ở câu cuối cùng. Tuy nhiên, với thế mạnh không rơi vào môn Hóa học, cô bạn cũng để mất điểm vào tay Thành Nhân, sở hữu 130 điểm.

Minh Thắng bước vào phần thi Về đích với sự lựa chọn 3 câu 30 điểm. Tiếc là ở cả ba câu, nam sinh đều chưa thể đưa ra đáp án chính xác, nhường lại cơ hội ghi điểm cho Vân Thủy. Cô bạn tiếp tục củng cố điểm số của mình khi bấm chuông giành lấy 30 điểm từ Minh Thắng. Thành Nhân là người cuối cùng lựa chọn 3 câu 30 điểm và đặt "ngôi sao hy vọng" ở câu cuối cùng. Lần này, cậu bạn đã tận dụng tốt ngôi sao hy vọng và giành được 155 điểm về nhì trong trận tuần này.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 2 - Tháng 1 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Vân Thủy (trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại Học Ngoại Ngữ - ĐHQG TP. HCM) với 305 điểm.

Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng áp đảo cuộc thi tuần 2 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 3

Với 305 điểm, Vân Thủy giành chiến thắng áp đảo và đầy thuyết phục.

Về nhì với 155 điểm là thí sinh Nguyễn Thành Nhân (trường THPT Marie Curie, TP. HCM), về thứ ba là thí sinh Nguyễn Thị Hải Yến (trường THPT Sông Công, Thái Nguyên) với 130 điểm và về cuối là thí sinh Nguyễn Minh Thắng (trường THPT Trần Hưng Đạo, Đắk Nông) với 40 điểm.

Nữ sinh Hà Nội giành chiến thắng áp đảo cuộc thi tuần 2 Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.