Nữ sinh lên TikTok "tố" giáo viên Sinh học dạy sai kiến thức, dân mạng "phản pháo" cực gắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, nữ sinh đã xóa clip "tố" cô giáo dạy Sinh học. TikToker này tiếp tục đăng clip thanh minh về những vấn đề gây tranh cãi trong clip trước đó. Nhưng lời giải thích của cô bạn này vẫn bị netizen cho là bất hợp lý.

Mới đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện một clip nữ sinh "bóc phốt" một giáo viên dạy môn Sinh học online thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nữ TikToker này cho rằng giáo viên đang kỳ thị cộng đồng LGBT+ khi đưa ra kiến thức rằng "con người chỉ có hai giới tính nam và nữ".

Trong clip đăng tải, nữ sinh còn kêu gọi mọi người chia sẻ và chỉ trích cô giáo dạy sai kiến thức cho học sinh. Nữ TikToker nêu quan điểm rằng hiện nay có thêm giới tính thứ ba nữa, việc giáo viên dạy như thế này là kỳ thị, thiếu kiến thức.

Nữ sinh lên TikTok "tố" giáo viên Sinh học dạy sai kiến thức, dân mạng "phản pháo" cực gắt ảnh 1

TikToker đăng clip chỉ trích giáo viên kỳ thị cộng đồng LGBT khi chỉ dạy hai giới tính nam và nữ.

Sau khi clip được đăng tải đã thu hút rất nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng xung quanh vấn đề này. Một bộ phận dân mạng đồng tình với quan điểm của nữ sinh và cho rằng, giáo viên nên nói thêm về những người thuộc cộng đồng LGBT.

Tuy nhiên, phần lớn quan điểm đều cho rằng, cô giáo đã dạy kiến thức đúng theo sách giáo khoa. Hơn nữa, xét theo góc độ khoa học, khi nói đến các nhiễm sắc thể XX, XY thì con người chỉ có hai giới tính là nam và nữ, còn vấn đề "giới tính thứ ba" thuộc về xu hướng tính dục và bản dạng giới chứ không phải giới tính. Chính vì thế, không thể cho rằng cô giáo dạy sai kiến thức trong trường hợp này.

Nữ sinh lên TikTok "tố" giáo viên Sinh học dạy sai kiến thức, dân mạng "phản pháo" cực gắt ảnh 2

Sau khi có quá nhiều ý kiến trái chiều và bị nhiều tài khoản TikTok khác chia sẻ thông tin, nữ TikToker này đã xóa clip. Tuy nhiên, mới đây cô bạn lại đăng tải thêm một clip giải thích về những vấn đề gây tranh cãi trong clip trước.

(Clip: TikTok @60giay.com)

Nữ sinh này cho hay, mình xóa clip chỉ vì clip đó chưa che mặt cô giáo. Đồng thời nữ TikToker cũng nhấn mạnh: "Đây không phải giáo viên dạy trên trường nên mình mới nói, chứ nếu là giáo viên dạy trên trường thì mình đã không nói rồi". Ngoài ra nữ sinh này cũng khẳng định mình kêu gọi mọi người chia sẻ chứ không cầu cứu gì hết, cũng không nói cô thiếu hiểu biết hay thiếu kiến thức. Bên cạnh đó, nữ TikToker cũng công nhận rằng, con người chỉ có hai giới tính là nam và nữ, còn giới tính thứ ba thuộc về xu hướng tính dục.

Tuy nhiên, clip giải thích này vẫn không thuyết phục được dân mạng vì nhiều người cho rằng, nữ TikToker không hề chính thức gửi lời xin lỗi tới cô giáo mà chỉ giải thích quanh co, cũng không chịu nhận lỗi của mình mặc dù có ghi hashtag xin lỗi mọi người ở phần chú thích của clip.

Hiện tại, vấn đề này vẫn đang gây nhiều tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

Nữ sinh lên TikTok "tố" giáo viên Sinh học dạy sai kiến thức, dân mạng "phản pháo" cực gắt ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?