Nữ sinh mắc chứng khó đọc tận dụng ChatGPT để học giỏi tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một sinh viên kỹ thuật người Pháp bị mắc chứng khó đọc đã tận dụng triệt để ChatGPT trong việc học ngoại ngữ và nâng cao điểm số tiếng Anh chỉ sau 5 tuần. 

Theo tạp chí Business Insider đưa tin, nữ sinh người Pháp Myriem Khal đã sử dụng ChatGPT như một công cụ hỗ trợ trong việc học tiếng Anh. Myriem cho biết cô bị mắc chứng khó đọc (dyslexia), dẫn đến tình trạng "học lệch" khá nghiêm trọng khi thường xuyên đạt điểm xuất sắc trong các môn Toán, Khoa học nhưng lại phải vật lộn hàng giờ với việc học Ngoại ngữ.

Nữ sinh mắc chứng khó đọc tận dụng ChatGPT để học giỏi tiếng Anh ảnh 1

Do mắc phải hội chứng khó đọc, Myriem đã từng khá chật vật với các môn Ngoại ngữ, Văn học. Ảnh: Business Insider.

Sau khi biết về ChatGPT, từ tháng 1 năm nay, Myriem đã sử dụng chatbot này để sắp xếp lại học liệu trên lớp cũng như giải thích các thuật ngữ tiếng Anh về trí tuệ nhân tạo ra tiếng Pháp, đơn giản hóa các bài báo khoa học và lên ý tưởng cho bài luận tiếng Anh trên lớp. Sau hơn 5 tuần trải nghiệm, nữ sinh đã có thể học tập thuận lợi hơn và nâng cao điểm trung bình môn của mình.

Nữ sinh mắc chứng khó đọc tận dụng ChatGPT để học giỏi tiếng Anh ảnh 2

Myriem sử dụng ChatGPT như một cách để đọc hiểu ghi chú trên lớp và nắm bắt ngữ nghĩa các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành. Ảnh: Business Insider

Tuy nhiên, Myriem nhận thấy vẫn còn nhiều hạn chế của ứng dụng này. Chatbot đôi khi không hiểu được câu hỏi của nữ sinh và đưa ra những câu trả lời vô nghĩa. Trong nhiều trường hợp khác, ChatGPT còn mắc lỗi mã hóa. Dù vậy, Myriem vẫn tiếp tục sử dụng nền tảng này trong việc học vì nó đã thực sự khiến nữ sinh này "dễ thở" hơn với các môn học Ngoại ngữ.

Nhiều chuyên gia y tế quan ngại, ChatGPT có thể hỗ trợ giả quyết các khó khăn trong việc học tập, nhưng lại gián tiếp khuyến khích sinh viên "đi mượn" ý tưởng và tư duy. Điều này, mặt khác, lại cản trở đến việc học.

Nữ sinh mắc chứng khó đọc tận dụng ChatGPT để học giỏi tiếng Anh ảnh 6
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.