Nữ sinh mắc chứng khó đọc tận dụng ChatGPT để học giỏi tiếng Anh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một sinh viên kỹ thuật người Pháp bị mắc chứng khó đọc đã tận dụng triệt để ChatGPT trong việc học ngoại ngữ và nâng cao điểm số tiếng Anh chỉ sau 5 tuần. 

Theo tạp chí Business Insider đưa tin, nữ sinh người Pháp Myriem Khal đã sử dụng ChatGPT như một công cụ hỗ trợ trong việc học tiếng Anh. Myriem cho biết cô bị mắc chứng khó đọc (dyslexia), dẫn đến tình trạng "học lệch" khá nghiêm trọng khi thường xuyên đạt điểm xuất sắc trong các môn Toán, Khoa học nhưng lại phải vật lộn hàng giờ với việc học Ngoại ngữ.

Nữ sinh mắc chứng khó đọc tận dụng ChatGPT để học giỏi tiếng Anh ảnh 1

Do mắc phải hội chứng khó đọc, Myriem đã từng khá chật vật với các môn Ngoại ngữ, Văn học. Ảnh: Business Insider.

Sau khi biết về ChatGPT, từ tháng 1 năm nay, Myriem đã sử dụng chatbot này để sắp xếp lại học liệu trên lớp cũng như giải thích các thuật ngữ tiếng Anh về trí tuệ nhân tạo ra tiếng Pháp, đơn giản hóa các bài báo khoa học và lên ý tưởng cho bài luận tiếng Anh trên lớp. Sau hơn 5 tuần trải nghiệm, nữ sinh đã có thể học tập thuận lợi hơn và nâng cao điểm trung bình môn của mình.

Nữ sinh mắc chứng khó đọc tận dụng ChatGPT để học giỏi tiếng Anh ảnh 2

Myriem sử dụng ChatGPT như một cách để đọc hiểu ghi chú trên lớp và nắm bắt ngữ nghĩa các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành. Ảnh: Business Insider

Tuy nhiên, Myriem nhận thấy vẫn còn nhiều hạn chế của ứng dụng này. Chatbot đôi khi không hiểu được câu hỏi của nữ sinh và đưa ra những câu trả lời vô nghĩa. Trong nhiều trường hợp khác, ChatGPT còn mắc lỗi mã hóa. Dù vậy, Myriem vẫn tiếp tục sử dụng nền tảng này trong việc học vì nó đã thực sự khiến nữ sinh này "dễ thở" hơn với các môn học Ngoại ngữ.

Nhiều chuyên gia y tế quan ngại, ChatGPT có thể hỗ trợ giả quyết các khó khăn trong việc học tập, nhưng lại gián tiếp khuyến khích sinh viên "đi mượn" ý tưởng và tư duy. Điều này, mặt khác, lại cản trở đến việc học.

Nữ sinh mắc chứng khó đọc tận dụng ChatGPT để học giỏi tiếng Anh ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm