Nữ sinh phản ánh “cô giáo im lặng” đạt học sinh giỏi ở trường mới

Nữ sinh phản ánh “cô giáo im lặng” đạt học sinh giỏi ở trường mới
HHT - Tại lễ tổng kết năm học của trường mới, nơi học sinh Phạm Song Toàn được tặng học bổng theo học, nhà trường đã công bố kết quả học tập cả năm lớp 11 của em đạt loại giỏi.

Nữ sinh phản ánh “cô giáo im lặng” đạt học sinh giỏi ở trường mới ảnh 1

Song Toàn tự tin dẫn chương trình trong lễ tổng kết năm học. Ảnh: T.NGUYỄN 

Một lãnh đạo nhà trường cho biết, khác với lo lắng ban đầu của nhà trường về khả năng hòa nhập, thích nghi môi trường học tập mới, thì Song Toàn đã nhanh chóng bắt nhịp học tập, hòa đồng với bạn bè. Thậm chí trong các hoạt động tập thể em đều mạnh dạn tham gia và thể hiện vai trò lẫn tinh thần trách nhiệm của mình. Kết quả học tập các môn Toán và khoa học tự nhiên đều đạt loại giỏi, trong đó môn ngoại ngữ tiếp tục xuất sắc như khi còn học ở trường cũ.

Nữ sinh phản ánh “cô giáo im lặng” đạt học sinh giỏi ở trường mới ảnh 2

Song Toàn (bìa trái) biểu diễn văn nghệ cùng bạn bè trong lễ tổng kết năm học. 

Câu chuyện nữ sinh này đã bật khóc tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo Sở GD-ĐT khi phản ánh về việc giáo viên môn toán nơi mình học suốt 3 tháng lên lớp không nói lời nào với học sinh gây xúc động dư luận.

Sau đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã có chỉ đạo Sở GD-ĐT nhanh chóng chuyển trường cho em để tránh các tác động tiêu cực đến việc học tập của em tại trường cũ.

Trường nơi Song Toàn chuyển đến là một trường tư thục ở H. Bình Chánh, TP.HCM, đồng ý tiếp nhận và trao cho em học bổng toàn phần trong suốt thời gian còn lại của bậc THPT, đồng thời hỗ trợ việc em đi học bằng xe buýt đưa đón học sinh của trường cũng như bữa ăn bán trú.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.