Nữ sinh phản ánh “cô giáo im lặng” đạt học sinh giỏi ở trường mới

Nữ sinh phản ánh “cô giáo im lặng” đạt học sinh giỏi ở trường mới
HHT - Tại lễ tổng kết năm học của trường mới, nơi học sinh Phạm Song Toàn được tặng học bổng theo học, nhà trường đã công bố kết quả học tập cả năm lớp 11 của em đạt loại giỏi.

Nữ sinh phản ánh “cô giáo im lặng” đạt học sinh giỏi ở trường mới ảnh 1

Song Toàn tự tin dẫn chương trình trong lễ tổng kết năm học. Ảnh: T.NGUYỄN 

Một lãnh đạo nhà trường cho biết, khác với lo lắng ban đầu của nhà trường về khả năng hòa nhập, thích nghi môi trường học tập mới, thì Song Toàn đã nhanh chóng bắt nhịp học tập, hòa đồng với bạn bè. Thậm chí trong các hoạt động tập thể em đều mạnh dạn tham gia và thể hiện vai trò lẫn tinh thần trách nhiệm của mình. Kết quả học tập các môn Toán và khoa học tự nhiên đều đạt loại giỏi, trong đó môn ngoại ngữ tiếp tục xuất sắc như khi còn học ở trường cũ.

Nữ sinh phản ánh “cô giáo im lặng” đạt học sinh giỏi ở trường mới ảnh 2

Song Toàn (bìa trái) biểu diễn văn nghệ cùng bạn bè trong lễ tổng kết năm học. 

Câu chuyện nữ sinh này đã bật khóc tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo Sở GD-ĐT khi phản ánh về việc giáo viên môn toán nơi mình học suốt 3 tháng lên lớp không nói lời nào với học sinh gây xúc động dư luận.

Sau đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã có chỉ đạo Sở GD-ĐT nhanh chóng chuyển trường cho em để tránh các tác động tiêu cực đến việc học tập của em tại trường cũ.

Trường nơi Song Toàn chuyển đến là một trường tư thục ở H. Bình Chánh, TP.HCM, đồng ý tiếp nhận và trao cho em học bổng toàn phần trong suốt thời gian còn lại của bậc THPT, đồng thời hỗ trợ việc em đi học bằng xe buýt đưa đón học sinh của trường cũng như bữa ăn bán trú.

Theo THANH NIÊN ONLINE
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.