Nữ sinh Sơn La có điểm thi THPT QG cao nhất nước đỗ Học viện Cảnh sát Nhân dân

Nữ sinh Sơn La có điểm thi THPT QG cao nhất nước đỗ Học viện Cảnh sát Nhân dân
HHT - Với tổng số điểm 28,6 khối C, thí sinh T.N.D. ở Sơn La trở thành sinh viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Theo danh sách thí sinh trúng tuyển được công bố trên trang web của Học viện Cảnh sát Nhân dân ngày 6/8, nữ sinh T.N.D. (sinh năm 2000, ở TP Sơn La, tỉnh Sơn La) có tổng điểm thi 3 môn là 28,6, tổ hợp C03 (Ngữ văn, Toán, Lịch sử).

Với số điểm này, nữ sinh đạt điểm thi 6 môn cao nhất nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay đã trúng tuyển Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Nữ sinh Sơn La có điểm thi THPT QG cao nhất nước đỗ Học viện Cảnh sát Nhân dân ảnh 1
T.N.D. từng được biết đến khi đạt 2 điểm 10 và điểm số nhiều môn rất cao trong kỳ thi vừa qua.

Cụ thể, N.D. có điểm thi Toán 9,6; Ngữ văn 9,0; Lịch sử 10; Địa lý: 8,25; Tiếng Anh 10. Điểm trung bình là 9,37.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền bảng điểm thi thử của N.D. được lấy từ website của trường THPT chuyên Sơn La. Theo đó, điểm các môn của nữ sinh lần lượt là: Toán 6,4; Ngữ văn 6,5; Tiếng Anh 5,8; Lịch sử 5,5; môn Địa lý 4,25; Giáo dục Công dân: 5,5.

Thầy Lò Thanh Sơn, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Văn, THPT chuyên Sơn La, của N.D., xác nhận đó là điểm của N.D.

Thầy Lò Thanh Sơn cũng cho biết N.D. thi vào ngành Nghiệp vụ Cảnh sát, tổ hợp khối C03. Hồ sơ của thí sinh này ghi bố và mẹ đều là công an.

Cũng trong chiều 6/8, lãnh đạo Học viện An ninh Nhân dân cung cấp thông tin cho báo chí, trong số thí sinh trúng tuyển vào trường năm nay có 23 thí sinh đến từ Lạng Sơn. Số lượng này của Hòa Bình là 14 thí sinh và Sơn La 10 thí sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.