Nữ sinh trung học viết gì trong bài luận về ước mơ mà cô giáo bảo “không thể chấp nhận“?

HHT - Một nữ sinh trung học làm bài luận nói về ước mơ của mình rất cẩn thận, nhưng cô giáo lại cho rằng bài đó là “không thể chấp nhận”. Cư dân mạng chia hai luồng ý kiến, có người đồng tình với cô giáo, có người lại ủng hộ nữ sinh kia.

Viết bài luận về ước mơ của mình có lẽ là chuyện rất bình thường với bất kỳ học sinh trung học nào. Thường thì những ước mơ đó sẽ bao gồm một nghề nghiệp, nhưng không phải trường hợp nào cũng như vậy.

Một nữ sinh trung học, là con gái của tác giả Hiroe Uno ở Nhật, đã nhận được đề bài luận là viết về ước mơ của mình cho tương lai. Vốn là con một tác giả nên nữ sinh này nhanh chóng hoàn thành bài luận. Chỉ có điều, bài luận đó không được cô giáo chấp nhận.

Nữ sinh đó đã viết ước mơ của cô là “Sống một cuộc sống bình yên với thật nhiều chú chó”. Cô giáo đã rất giận dữ và bảo: “Sống bình yên với thật nhiều chó là ước mơ không thể chấp nhận được! Đừng vớ vẩn! Hãy làm bài cho nghiêm túc đi”.

Nữ sinh trung học viết gì trong bài luận về ước mơ mà cô giáo bảo “không thể chấp nhận“? ảnh 1 Cô giáo cho rằng ước mơ "sống bình yên với nhiều chó" là không thể chấp nhận. Ảnh minh họa: Sora.

Nữ sinh đã giải thích rằng mình rất nghiêm túc, bởi thật tình là cô chỉ muốn có một cuộc sống êm đềm và nuôi nhiều chó. Nhưng cô giáo vẫn không đồng ý.

Khi tác giả Uno đăng câu chuyện này của con gái mình lên mạng xã hội thì cư dân mạng xôn xao bình luận theo hai hướng. Nhiều người cho rằng ước mơ của nữ sinh đó là bình thường, vì nếu bạn là người rất yêu động vật thì bạn cũng chỉ mơ ước thế thôi. Ngược lại, nhiều người khác cho rằng, vì đây là bài luận cho học sinh trung học chứ không phải tiểu học, nên việc cô giáo yêu cầu học sinh phải suy nghĩ về nghề nghiệp, về cách để tự nuôi sống bản thân và đóng góp cho xã hội là đúng.

Nữ sinh trung học viết gì trong bài luận về ước mơ mà cô giáo bảo “không thể chấp nhận“? ảnh 2 Nữ sinh đã giải thích rằng, ước mơ của cô là hoàn toàn nghiêm túc. Ảnh minh họa: Sora.

Cư dân mạng viết những bình luận đa dạng như:

“Có lẽ thay vì phê bình, cô giáo nên hướng cho nữ sinh đó nghĩ tới một mục tiêu khả thi hơn, như trở thành một bác sĩ thú y hoặc người huấn luyện chó chẳng hạn”.

“Tại sao một ước mơ nhất thiết phải gắn liền với một nghề nghiệp? Đây là kiểu tư duy cũ kỹ”.

“Thế chẳng lẽ cô giáo phải nói rằng: “Đây là một ước mơ hay đấy”, và cứ mặc kệ nữ sinh đó sống thiếu thực tế như vậy à? Nếu bạn gắn liền ước mơ của mình với một nghề nghiệp thì bạn mới kiếm sống được chứ”.

Nữ sinh trung học viết gì trong bài luận về ước mơ mà cô giáo bảo “không thể chấp nhận“? ảnh 3 Nhiều người cho rằng nên gắn ước mơ với một nghề nghiệp thì thực tế hơn. Ảnh minh họa: Sora.

Ngoài ra, nhiều người có ý kiến rằng, đề bài luận nên dễ hiểu hơn nếu muốn học sinh viết về mục tiêu nghề nghiệp, chẳng hạn như: “Nghề nghiệp mơ ước của em là gì?”. Như thế sẽ rõ ràng, cụ thể hơn nhiều.

Nữ sinh trung học viết gì trong bài luận về ước mơ mà cô giáo bảo “không thể chấp nhận“? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.