Nữ sinh trung học viết gì trong bài luận về ước mơ mà cô giáo bảo “không thể chấp nhận“?

HHT - Một nữ sinh trung học làm bài luận nói về ước mơ của mình rất cẩn thận, nhưng cô giáo lại cho rằng bài đó là “không thể chấp nhận”. Cư dân mạng chia hai luồng ý kiến, có người đồng tình với cô giáo, có người lại ủng hộ nữ sinh kia.

Viết bài luận về ước mơ của mình có lẽ là chuyện rất bình thường với bất kỳ học sinh trung học nào. Thường thì những ước mơ đó sẽ bao gồm một nghề nghiệp, nhưng không phải trường hợp nào cũng như vậy.

Một nữ sinh trung học, là con gái của tác giả Hiroe Uno ở Nhật, đã nhận được đề bài luận là viết về ước mơ của mình cho tương lai. Vốn là con một tác giả nên nữ sinh này nhanh chóng hoàn thành bài luận. Chỉ có điều, bài luận đó không được cô giáo chấp nhận.

Nữ sinh đó đã viết ước mơ của cô là “Sống một cuộc sống bình yên với thật nhiều chú chó”. Cô giáo đã rất giận dữ và bảo: “Sống bình yên với thật nhiều chó là ước mơ không thể chấp nhận được! Đừng vớ vẩn! Hãy làm bài cho nghiêm túc đi”.

Nữ sinh trung học viết gì trong bài luận về ước mơ mà cô giáo bảo “không thể chấp nhận“? ảnh 1 Cô giáo cho rằng ước mơ "sống bình yên với nhiều chó" là không thể chấp nhận. Ảnh minh họa: Sora.

Nữ sinh đã giải thích rằng mình rất nghiêm túc, bởi thật tình là cô chỉ muốn có một cuộc sống êm đềm và nuôi nhiều chó. Nhưng cô giáo vẫn không đồng ý.

Khi tác giả Uno đăng câu chuyện này của con gái mình lên mạng xã hội thì cư dân mạng xôn xao bình luận theo hai hướng. Nhiều người cho rằng ước mơ của nữ sinh đó là bình thường, vì nếu bạn là người rất yêu động vật thì bạn cũng chỉ mơ ước thế thôi. Ngược lại, nhiều người khác cho rằng, vì đây là bài luận cho học sinh trung học chứ không phải tiểu học, nên việc cô giáo yêu cầu học sinh phải suy nghĩ về nghề nghiệp, về cách để tự nuôi sống bản thân và đóng góp cho xã hội là đúng.

Nữ sinh trung học viết gì trong bài luận về ước mơ mà cô giáo bảo “không thể chấp nhận“? ảnh 2 Nữ sinh đã giải thích rằng, ước mơ của cô là hoàn toàn nghiêm túc. Ảnh minh họa: Sora.

Cư dân mạng viết những bình luận đa dạng như:

“Có lẽ thay vì phê bình, cô giáo nên hướng cho nữ sinh đó nghĩ tới một mục tiêu khả thi hơn, như trở thành một bác sĩ thú y hoặc người huấn luyện chó chẳng hạn”.

“Tại sao một ước mơ nhất thiết phải gắn liền với một nghề nghiệp? Đây là kiểu tư duy cũ kỹ”.

“Thế chẳng lẽ cô giáo phải nói rằng: “Đây là một ước mơ hay đấy”, và cứ mặc kệ nữ sinh đó sống thiếu thực tế như vậy à? Nếu bạn gắn liền ước mơ của mình với một nghề nghiệp thì bạn mới kiếm sống được chứ”.

Nữ sinh trung học viết gì trong bài luận về ước mơ mà cô giáo bảo “không thể chấp nhận“? ảnh 3 Nhiều người cho rằng nên gắn ước mơ với một nghề nghiệp thì thực tế hơn. Ảnh minh họa: Sora.

Ngoài ra, nhiều người có ý kiến rằng, đề bài luận nên dễ hiểu hơn nếu muốn học sinh viết về mục tiêu nghề nghiệp, chẳng hạn như: “Nghề nghiệp mơ ước của em là gì?”. Như thế sẽ rõ ràng, cụ thể hơn nhiều.

Nữ sinh trung học viết gì trong bài luận về ước mơ mà cô giáo bảo “không thể chấp nhận“? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.