Nữ sinh viên Ấn Độ được bố tặng xe máy, nhưng chỉ vì biển số mà không dám đi xe ra đường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ sinh viên ở thủ đô New Delhi (Ấn Độ) được bố mua tặng xe máy để đi học. Tuy nhiên, chiếc xe này có biển số rất kỳ quặc, khiến cô còn bị hàng xóm chê trách, nên cô xấu hổ không dám chạy xe ra đường.

Biển sổ xe, về cơ bản, luôn được trao một cách ngẫu nhiên cho những chiếc xe đi đăng ký. Cho nên, ai may thì được chuỗi ký tự đẹp, còn nếu “đen đủi” thì ngược lại.

Một nữ sinh viên ở Delhi (Ấn Độ) có lẽ là một trong số những người “đen đủi”, vì cô được bố mua tặng xe máy để đi học, nhưng giờ lại không dám đi xe ra đường. Bởi biển số xe của cô, thật tình cờ và thật oái oăm, lại bao gồm 3 ký tự liền nhau là chữ S, chữ E và chữ X.

Đúng vậy, ghép lại thì nó thành chữ SEX - một từ/ đề tài vốn bị coi là “nhạy cảm” ở nhiều nước, và ở Ấn Độ cũng vậy.

Nữ sinh viên Ấn Độ được bố tặng xe máy, nhưng chỉ vì biển số mà không dám đi xe ra đường ảnh 1

Biển số xe khiến nữ sinh viên không dám đi xe ra đường. Ảnh: Time News.

Biển số xe này - DL 3 SEX**** - được trao một cách hoàn toàn ngẫu nhiên khi bên bán xe đăng ký chiếc xe máy mới cho cô sinh viên xui xẻo. Cô nói, khi cô đi xe ra phố, nhiều hàng xóm có bình luận khiếm nhã, trong đó có một số cô bác lớn tuổi bảo cô là “không biết xấu hổ”. Thật là oan!

Cô gái này là nữ sinh viên đang học ngành thiết kế thời trang, còn chiếc xe là quà tặng của bố dành cho con gái. Cô đã rất vui vì món quà, cho đến khi nhận được cái biển số!

Nữ sinh viên Ấn Độ được bố tặng xe máy, nhưng chỉ vì biển số mà không dám đi xe ra đường ảnh 2

Nữ sinh viên cho biết đã bị nhiều người bình luận khiếm nhã khi đi xe ra đường. Ảnh minh họa: India.

Biển số xe máy ở Ấn Độ được cấp bởi các Văn phòng Giao thông Khu vực. Những ký tự trên biển số được ghi theo một mẫu nhất định. 2 chữ đầu tiên là chữ viết tắt của địa phương (ví dụ: DL). Chữ số tiếp theo là mã quận, ví dụ số 3. Chữ cái tiếp theo - chữ S - là dành cho xe 2 bánh (ký tự này ở các bang có thể khác nhau). Toàn bộ những ký tự sau đó là ngẫu nhiên, được cấp riêng cho mỗi xe. Ở Delhi, các biển số được cấp ở thời điểm hiện tại đang có chữ E và X ở đầu chuỗi ký tự ngẫu nhiên, tức là sẽ có những chiếc xe 2 bánh khác ở Delhi cũng có biển số gồm chữ SEX, cho đến khi nào chuỗi ký tự gồm chữ E, X ở đầu được cấp hết.

Thấy con gái không dám đi xe, bố cô đã đề nghị phía bán xe đi đăng ký biển số xe khác, nhưng phía bán xe nói rằng đầy người cũng có biển số tương tự, con gái ông “có phải là Nữ hoàng của thế giới đâu mà đòi biển khác”. Bên bán cũng cho biết rằng họ đã đăng ký biển số online và được Văn phòng Giao thông cấp cho biển này.

Nữ sinh viên Ấn Độ được bố tặng xe máy, nhưng chỉ vì biển số mà không dám đi xe ra đường ảnh 3

Biển số xe ở Ấn Độ được ghi theo quy tắc nhất định. Ảnh: Dailyo.

KK Dahiya, Ủy viên Hội đồng Giao thông Delhi, nói với tờ India Today rằng biển số xe đã cấp thì không thể đổi được vì chẳng có điều khoản nào để đổi cả.

Cho nên hiện giờ, nữ sinh viên nói trên vẫn đành cất xe máy ở nhà để đi tàu điện đến trường như cũ.

Nữ sinh viên Ấn Độ được bố tặng xe máy, nhưng chỉ vì biển số mà không dám đi xe ra đường ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?