Nữ sinh Việt Nam được tôn vinh với số điểm cao nhất tại Olympic Sinh học quốc tế 2018

Nữ sinh Việt Nam được tôn vinh với số điểm cao nhất tại Olympic Sinh học quốc tế 2018
HHT - Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, là thí sinh đạt tổng điểm cao nhất - người chiến thắng cuộc thi (the first winer) - tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018.

Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự các kỳ Olympic Sinh học quốc tế có điểm cao nhất của cuộc thi.

Xúc động hình ảnh Nguyễn Phương Thảo được tôn vinh là người chiến thắng tại Olympic Sinh học quốc tế 2018.

Cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29 tại Cộng hòa Hồi giáo Iran, cả 4/4 thí sinh Việt Nam dự thi đều đoạt huy chương, gồm: 03 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc. Trong đó, Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Huy chương Vàng là thí sinh đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh, là thí sinh được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi (the first winer).

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế 2018.

Nguyễn Phương Thảo đam mê môn Sinh học từ nhỏ. Lớp 9, Thảo giành giải Nhất Học sinh giỏi môn Sinh học thành phố Hà Nội. Thi vào lớp 10, bạn xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào của lớp chuyên Sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN.

Nhận thấy năng lực và đam mê cháy bỏng của Thảo, các thầy cô đã bồi dưỡng, định hướng bạn đi sâu khám phá môn học.

Năm lớp 11, Phương Thảo đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh học, sau đó được chọn là 1 trong 4 thành viên ưu tú đại diện đội tuyển Việt Nam tham dự đấu trường quốc tế.

Nguyễn Phương Thảo.

“Em đam mê môn sinh học từ ngày còn bé khi xem các chương trình thế giới động vật, sự sinh tồn của động vật trong thế giới tự nhiên huyền bí ấy đã khơi gợi cho em sự tìm tòi và nhất định phải nghiên cứu để lý giải được điều đó. Em mong muốn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình với môn Sinh học, trước mắt, những ngành nghề liên quan đến Sinh học sẽ là lựa chọn số 1 của em. Đặc biệt, em mong muốn được theo đuổi lĩnh vực Sinh Y - lĩnh vực mà những nghiên cứu Sinh học được ứng dụng vào thực tiễn y học. Bởi theo em, khoa học khi áp dụng vào thực tiễn sẽ cho thấy giá trị tốt đẹp nhất của nó” - Thảo tâm sự.

Cách học của Phương Thảo rất đơn giản, là hình ảnh hóa và sơ đồ hóa mọi thứ để tìm sự liên kết giữa các phần kiến thức với nhau. Bởi theo Thảo, môn Sinh học có rất nhiều phần mảng mà mình cần sự liên kết giữa chúng để khi đứng trước những câu hỏi về một vấn đề thì có thể nghĩ đến nhanh các ý cho câu trả lời.

Thảo chia sẻ, ngày thường, bạn coi thư viện như là nơi để được sống với niềm đam mê tìm tòi của mình. Thảo đặc biệt rất thích xem các chương trình khám phá khoa học và thế giới động vật trên truyền hình và bạn cho rằng đó cũng là một kênh để tiếp thu kiến thức cho môn học ngoài sách vở.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm