Nữ sinh vội vã nộp bài thi THPT Quốc gia để về đưa linh cữu cha và bà nội

Nữ sinh vội vã nộp bài thi THPT Quốc gia để về đưa linh cữu cha và bà nội
HHT - Ôm nỗi đau mất cha và bà nội cùng một lúc, nữ sinh tại H.Thăng Bình (Quảng Nam) đã đội tang vào phòng thi vì lời hứa với người cha đã khuất phải thi đậu đại học.
Kết thúc môn thi cuối cùng (chiều 26.6) Thuỷ vội chạy về để kịp đưa tang ba. ẢNH: HUY ĐẠT

Nhận được hung tin tai nạn giao thông cướp đi tính mạng con trai, người mẹ quá đau đớn đã đột quỵ chết ngay sau đó. Cùng một lúc, nữ sinh Nguyễn Thị Thu Thuỷ (Lớp 12/5 trường THPT Tiểu La, H.Thăng Bình, Quảng Nam) đội tang cha và bà nội để vào phòng thi THPT Quốc gia. Trước cảnh nữ sinh vội nộp bài để về kịp đưa linh cữu cha đi mai táng khiến nhiều người không thể cầm được nước mắt.

Lời hứa dang dở của người cha…

Trước ngày Thủy bước vào kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách, ba em là ông Nguyễn Khôi (45 tuổi, trú tổ 25, thôn 4, đội 11, xã Bình Giang, H.Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) hứa sẽ nghỉ đi bán rau để đưa con gái đi thi. “Hôm nay ngày tập trung con tự đi, ngày mai ba sẽ nghỉ làm 2 ngày để đưa con đi thi…”, đó là lời hứa mà mãi mãi người cha không thể thực hiện được với Thuỷ.

Buổi sáng định mệnh ngày 24.6, vợ chồng ông Khôi rời khỏi nhà từ 1 giờ sáng, vợ chồng ông chở rau củ thu mua từ H.Thăng Bình ra tận các chợ ở TP.Đà Nẵng để bán. Đến trưa ngày 24.6, trên đường về nhà thì vợ chồng ông Khôi gặp tai nạn giao thông khiến ông Khôi chết trên đường đi cấp cứu, mẹ Thủybà Đào Thị Ánh (43 tuổi) được đưa ra bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. 

Bi kịch đến ập đến với gia đình Thuỷ chưa dừng lại ở đó, khi đưa thi thể ông Khôi về đến nhà thì bà nội của Thủy là bà Võ Thị Giọng (72 tuổi) hoảng loạn và đột tử ngay lúc đó. Sự mất mát quá lớn, hai nỗi đau đến cùng một lúc, trong khi mẹ lại đang nguy kịch trong bệnh viện khiến 3 anh em Thủy rơi vào hoảng loạn.

Anh em Thuỷ hoảng loạn khi ba và bà nội mất cùng lúc, mẹ thì đang cấp cứu ở bệnh viện. ẢNH: HUY ĐẠT

“Khi nghe ba mất, em rơi vào bế tắc không biết phải làm gì cả. Lúc mơ hồ ở bên thi thể ba, trong vô thức em nghe giọng ba nói. Nhớ lại lời ba, bằng mọi giá ba chỉ muốn em thi đậu và học thành tài, đổi đời chứ không nghèo khó như ba mẹ. Vậy nên em đã đến trường thi…”, Thủy rưng rưng kể lại.

Vội nộp bài để về đưa lĩnh cữu cha

Người thân trong gia đình cho biết, ai cũng ứa nước mắt khi chưa đưa tang ba và bà nội mà Thủy đến điểm thi và thi lần lượt tất cả các môn như mong muốn của ba lúc còn sống . “Chiều nay (26.6), bé Thủy thi môn cuối cùng là môn Ngoại ngữ, nó nộp bài ở trường và chạy một mạch về nhà thì tang ba đã đưa ra đến tận ngoài đồng. Nó khóc ngất báo với ba là con làm bài tốt. Quay về nhà nó lại đến trước linh cữu bà nội báo bà con đã thi xong rồi”, ông Nguyễn Ngọc Tiến, chú ruột của Thủy nói trong nước mắt.

Nữ sinh vội vã nộp bài thi THPT Quốc gia để về đưa linh cữu cha và bà nội ảnh 3

Em Đoàn Thị Ngọc Hiền, bạn thân của Thủy cho biết: “Những ngày qua em luôn ở cạnh Thuỷ, với học lực giỏi nên em nghĩ Thuỷ làm bài tốt. Hy vọng bạn ấy sẽ đậu vào trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng như mong ước của ba Thuỷ. Chỉ có điều, những ngày sắp đến, con đường đến trường của chị em bạn ấy sẽ rất khó khăn phần vì nhà đã nghèo, nay mẹ còn nguy kịch ở bệnh viện. Anh trai lớn hơn Thuỷ vài tuổi vì không có tiền đi học nên cũng đi lao động phổ thông thu nhập bấp bênh, em trai thì mới học cấp 2…”, Hiền xót xa kể về gia cảnh ngặt nghèo của người bạn học.

Thuỷ thi đậu đại học là mong muốn lớn nhất mà người đã khuất. ẢNH: HUY ĐẠT
Cậu em trai của Thuỷ thất thần ôm di ảnh cha. ẢNH: HUY ĐẠT
Nhiều người rơi nước mắt khi Thuỷ từ trường vội chạy về đưa tang cha. ẢNH: HUY ĐẠT

Bi kịch của gia đình Thủy cũng là câu chuyện thật buồn mà chúng tôi ghi nhận được trong mùa thi THPT quốc gia 2018. Mong gia đình em sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn đọc gần xa để vượt qua giai đoạn ngặt nghèo này, để con đường đến trường để chị em Thủy không phải dang dở…

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm