Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ vận động viên bắn súng người Trung Quốc, 23 tuổi, đã phải chịu nhiều lời công kích rất nặng nề của cư dân mạng sau khi cô không giành được huy chương. Nhiều người chỉ trích rằng cô đã thi đấu “không ra gì” rồi lại đăng ảnh selfie như thể khoe mẽ về ngoại hình vậy.

Có lẽ không ai hiểu được sức ép mà các VĐV ở các giải đấu lớn phải chịu, bởi vì nếu thắng thì họ là người hùng, còn nếu thua thì họ lập tức là tội đồ.

Một nữ VĐV bắn súng 23 tuổi người Trung Quốc đã phải chịu những lời nhiếc móc nặng nề trên mạng xã hội sau khi cô chỉ đứng thứ 16 tại vòng loại môn bắn súng trường hơi 10 mét.

VĐV này là Wang Luyao, được coi là một VĐV có nhiều tiềm năng giành huy chương. Tuy nhiên, kết quả thi đấu của cô lại không tốt.

Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie” ảnh 1

Wang Luyao thi đấu không được như ý tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: Min News.

Sau đó, Wang đã đăng lên mạng xã hội một bức ảnh selfie kèm lời xin lỗi, nói rằng cô thừa nhận mình đã hoảng sợ (với ý là vì dự Olympic lần đầu nên lo lắng, không thể hiện được đúng tiềm năng như bình thường), và “hẹn gặp lại (ở Olympic) sau 3 năm nữa”.

Không ngờ, bài đăng của Wang lại khiến cô phải chịu nhiều lời chỉ trích, chế giễu. Cư dân mạng Trung Quốc viết những bình luận như:

“Cô ngạo mạn thật, cô sẽ có chỗ trong đội tuyển quốc gia sau 3 năm nữa ư? VĐV chỉ nên để kết quả thi đấu lên tiếng, cô đăng ảnh selfie làm gì? Để khoe ngoại hình à? Đúng là không còn lời nào để nói”.

“Thay vì ngẫm nghĩ lại sau trận đấu, thì cô lại lên mạng xã hội để đăng ảnh selfie. Cô thích được chú ý phải không?”.

“Là một VĐV mà cô bảo rằng cô hoảng sợ thì có hợp lý không?”.

Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie” ảnh 2

Ảnh selfie của Wang (sau đó đã bị cô xóa đi). Ảnh: Wang Luyao.

Do phải nhận nhiều bình luận tiêu cực, nên sau đó, Wang đã phải xóa bài đăng, còn nền tảng mạng xã hội Weibo cũng đã cấm 33 người (có lời lẽ tiêu cực) đăng bài trong vòng 90 - 180 ngày, theo Tin tức Hàng Châu.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người Trung Quốc thông cảm với Wang và lên tiếng bảo vệ cô, đồng thời phản đối việc trút sự thù ghét lên Wang hoặc bất kỳ VĐV nào khác thi đấu không được như mong muốn.

Một cư dân mạng viết rằng, mọi người nên ủng hộ các VĐV, dù ở Olympic họ thi đấu thế nào đi nữa: “Huy chương đồng cũng tốt, mà không có huy chương cũng tốt. Họ có thể đại diện cho đất nước để thi đấu ở Olympic đã là vinh dự rồi. Và họ đại diện cho những VĐV giỏi nhất của đất nước chúng ta”.

Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie” ảnh 3

Dù sao, nhiều cư dân mạng động viên Wang và kêu gọi mọi người ủng hộ các VĐV ngay cả khi họ không thành công. Ảnh: Min News.

Đây không phải là lần đầu tiên VĐV Trung Quốc gặp phản ứng "đáng sợ" của công chúng do không đạt những kết quả như được kỳ vọng. Ví dụ, năm 1988, VĐV thể dục Li Ning, người từng giành 3 HCV Olympic trước đó, đã không giành được huy chương nào do những chấn thương cũ. Lúc về nước, Li bị nhiều người chỉ trích và đe dọa, thậm chí gửi lưỡi dao và dây thừng tới nhà. Tuy nhiên, những sự việc kiểu này đã giảm trong những năm gần đây.

Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.