Nước Anh đón những ngày cuối tuần rét buốt với nhiệt độ xuống -3 độ C

Nước Anh đón những ngày cuối tuần rét buốt với nhiệt độ xuống -3 độ C
HHT - Nhiệt độ nước Anh đang được cảnh báo sẽ còn giảm mạnh hơn nữa, có khả năng sẽ đón nhận những trận mưa tuyết. Nhưng đến ngày thứ Hai đầu tuần, thời tiết sẽ trở nên “ôn hòa” hơn rất nhiều.

Sau một tuần thời tiết tương đối dễ chịu, thì trong đêm nay nước Anh sẽ đón một luồng không khí lạnh vô cùng khắc nghiệt khi nhiệt độ sẽ rơi xuống nhiệt độ “đóng băng” và có những nơi tuyết phủ dày.

Nước Anh đón những ngày cuối tuần rét buốt với nhiệt độ xuống -3 độ C ảnh 1

Người đi bộ phải di chuyển hết sức khó khăn qua làn tuyết dày đặc ở Scotland.

Sau một ngày tuyết rơi ở Scotland, những cơn mưa mùa Đông sẽ di chuyển qua AnhWales trong đêm nay, và tuyết sẽ rơi xuống ở các vùng Tây Nam và Bắc cũng như các ngọn đồi xung quanh Midlands.

The Met Office đã ban hành các cảnh báo tới các địa phận nước AnhBộ Y Tế nước Anh đã đưa ra cho người dân những biện pháp phòng ngừa khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống.

Nước Anh đón những ngày cuối tuần rét buốt với nhiệt độ xuống -3 độ C ảnh 2

Sương mù dày đặc cộng thêm địa hình đường đi khá trơn trượt gây khó khăn cho các phương tiện di chuyển.

Cảnh báo thời tiết được đưa ra từ 5 giờ chiều ngày hôm nay đến 10 giờ sáng ngày mai và đã được ban hành đến Bắc Ailen và một phần của Scotland và xứ Wales cũng như phía Bắc nước Anh, YorkshireWest Midlands. Các đợt sương mù lan rộng sẽ làm cho những con đường trở nên nguy hiểm vào buổi sáng.

Nước Anh đón những ngày cuối tuần rét buốt với nhiệt độ xuống -3 độ C ảnh 3

So sánh thời tiết nước Anh trong 3 ngày cuối tuần.

Bộ Y Tế nhắc nhở mọi người đề phòng với nhiệt độ dự kiến ​​giảm xuống âm độ. Tiến sĩ Thomas Waite chia sẻ rằng: "Chúng tôi đã quen với mùa đông ở đất nước này nên hầu hết mọi người đều biết phải làm gì để bảo vệ sức khoẻ của mình trước và trong suốt đợt băng giá lạnh. Nhưng có những người không có biện pháp phòng ngừa và những người đang đối mặt với nhiều nguy cơ. Chúng tôi biết rằng mỗi mùa đông hàng ngàn người bị ốm và nhiều người chết vì bị cảm lạnh cả trong nhà và trong khi ở ngoài trời. Những người có nguy cơ cao bao gồm người cao tuổi, trẻ nhỏ và những người có tiền sử về bệnh tim hay về phổi. Đó là lý do tại sao mỗi mùa lạnh, chúng tôi kêu gọi mọi người thường xuyên kiểm tra người thân của mình hay thậm chí người hàng xóm để xem nếu có bất cứ biểu hiện gì?".

Nước Anh đón những ngày cuối tuần rét buốt với nhiệt độ xuống -3 độ C ảnh 4

Người dân đều đã được thông báo để đề phòng sức khỏe với thời tiết khi nhiệt độ giảm mạnh.

Paul Gundersen, chuyên gia khí tượng tại Met Office cho biết: "Không khí lạnh hơn đã đến phần lớn nước Anh, với nhiệt độ dự kiến ​​sẽ giảm thêm vào thứ bảy, khi lạnh sẽ được nhấn mạnh bằng việc tăng cường sức gió." Các số liệu báo cáo cho thấy đã có hơn 34.000 ca tử vong trên khắp nước Anh và xứ Wales trong suốt mùa Đông năm ngoái, mức cao thứ hai trong tám năm.

Nước Anh đón những ngày cuối tuần rét buốt với nhiệt độ xuống -3 độ C ảnh 5

Hai ngày cuối tuần của nước Anh sẽ ở nhiệt độ ở mức "đóng băng".

Tuy nhiên, người dân nước Anh sẽ không phải lo lắng quá, nhờ áp suất thay đổi vào đêm Chủ Nhật, nước Anh sẽ được hưởng một ngày thứ Hai nhẹ nhàng với nhiệt độ là 13 độ C.

THANH THỦY (dịch)

Theo dailymail.co.uk
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?