Nước uống hydrogen liệu có phải là loại nước uống “thần kỳ” của thế hệ mới?

Nước uống hydrogen liệu có phải là loại nước uống “thần kỳ” của thế hệ mới?
HHT - Bạn nghĩ cụm từ “nước thần” chỉ có trong các câu chuyện thần tiên? Thế nhưng có một loại nước uống mới chứa hydrogen đang được nhiều bác sĩ đánh giá chẳng khác gì “nước thần”, thực hư thế nào?

Nước uống hydrogen là sao nhỉ?

Nước uống giàu hydro thực ra không phải là một loại nước mới, nó đã được phổ biến ở Nhật Bản vài chục năm nay, nhưng chưa được phổ biến trên thế giới vì nhiều nơi vẫn nghi ngờ vào tính “thần kỳ” của nó.

Nước uống hydrogen liệu có phải là loại nước uống “thần kỳ” của thế hệ mới? ảnh 1

Bạn hiểu nôm na thế này nhé: Nước uống có gas là nước uống có bổ sung carbonat, nước uống giàu oxy là nước uống có chứa oxy hòa tan, còn nước uống giàu hydro là nước có chứa khí hydro.

Nước uống giàu hydro được chú ý bởi nó tốt cho sức khỏe, nhưng tốt như thế nào? 

Theo các nhà khoa học, lợi ích chính của nước hydro là chống viêm cho cơ thể. Hơn 500 nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực Khoa học và Y tế cũng ghi nhận hydro dạng phân tử có thể cung cấp cho cơ thể năng lượng, sự tỉnh táo, giảm bớt mệt mỏi, chống viêm, tăng hiệu suất thể thao, tăng cường phục hồi, chống ôxy hóa, chống lão hóa và cải thiện tuần hoàn. Với ngần ấy tác dụng, nước có hydro quả không khác gì “nước thần” rồi đúng không nhỉ?

Tuy nhiên, việc đưa phân tử hydro vào nước không đơn giản như việc đổ muối vào nước và quấy đều là xong. Khí hydro là khí có phân tử khí nhỏ nhất trên hành tinh, rất khó để có thể hòa tan được hydro trong nước, 1 lít nước ở nhiệt độ 2 độ chỉ có thể hòa tan được 1,6 mg.

Nước uống hydrogen liệu có phải là loại nước uống “thần kỳ” của thế hệ mới? ảnh 2

Vậy phải uống nước hydro để có được hiệu quả tốt nhất?

Việc sản xuất ra loại nước này đòi hỏi cần có máy móc khá phức tạp. Và quan trọng, cách lý tưởng nhất để đưa phân tử hydro vào máu là qua đường hít thở, chứ không đơn giản là cứ uống thật nhiều nước hydro là được.

Thậm chí, việc bảo quản loại nước này cũng không dễ, các nhà khoa học đã từng nghiên cứu khá nhiều nguồn nước ở một số nơi trên thế giới và được cho là nguồn “nước thần” (ví dụ như: Suối Lourdes ở Pháp, nước ở Hunza tại Parkistan, nước ở Tlacote tại Mexico và ngòai ra còn có nước tại thành phố Hita, tỉnh Oita, Nhật Bản…), họ phát hiện ra rằng, nước tại những nơi này đều có chứa khí hydro với nồng độ rất cao, nhưng rất buồn là trong khi mang về để nghiên cứu cụ thể, hydro đã bay đi gần hết.

Nước uống hydrogen liệu có phải là loại nước uống “thần kỳ” của thế hệ mới? ảnh 3

Chưa hết, việc xác định cần phải uống bao nhiêu ml nước hydro mỗi ngày để có thể có đủ lượng phân tử hydro trong cơ thể, giúp hydro phát huy được tác dụng tốt nhất của nó vẫn chưa được xác định một cách chính xác.

Hiện nay ở Việt Nam cũng đã bắt đầu xuất hiện loại nước này, bạn có thể đề nghị gia đình tìm mua và thử nghiệm với chính mình xem tác dụng của nó đến đâu nhé!

HOÀNG AN

Theo Teen Vogue
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.