O Sen Ngọc Mai: Là bà xã của Hoàng tử xiếc, rèn giũa giọng hát cho Orange, Thiều Bảo Trâm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - The Masked Singer Vietnam kết thúc với kết quả O Sen đăng quang ngôi vị cao nhất. Khi tấm mặt nạ mascot được hạ xuống, nữ ca sĩ Ngọc Mai đã xuất hiện trong sự bùng nổ của khán giả. 

Hành trình của Ngọc Mai tại The Masked Singer Vietnam truyền cảm hứng mạnh mẽ đến người yêu nhạc. Các sân khấu trình diễn của O Sen khiến khán giả say mê, có thể kể đến bản opera kinh điển Carmen - Habanera, một Hồn Hoang đầy ma mị, một Túy Âm “chếnh choáng” hơi men với âm hưởng dân gian đương đại...

O Sen Ngọc Mai: Là bà xã của Hoàng tử xiếc, rèn giũa giọng hát cho Orange, Thiều Bảo Trâm ảnh 1

Ngọc Mai, tên thật là Lê Như Ngọc Mai, là nữ ca sĩ sở hữu chất giọng Coloratura Lirico Soprano (Nữ cao Trữ tình Màu sắc). Cô bắt đầu con đường học hát chuyên nghiệp vào năm 2002 tại Học viện Âm nhạc Huế và tốt nghiệp Trung cấp Thanh nhạc Chuyên nghiệp vào năm 2006.

Sau đó, cô thi đỗ vào Nhạc viện TP.HCM và đến năm 2010 tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Thanh nhạc tại Nhạc viện. Năm 2013, Ngọc Mai bảo vệ thành công luận án Thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn Thanh nhạc cũng tại Nhạc viện TP.HCM. Cô đã có 10 năm công tác tại Nhạc viện TP.HCM với vai trò giảng viên.

O Sen Ngọc Mai: Là bà xã của Hoàng tử xiếc, rèn giũa giọng hát cho Orange, Thiều Bảo Trâm ảnh 2

Ngọc Mai đã và đang là giảng viên thanh nhạc của nhiều nghệ sĩ có tiếng trong làng nhạc Việt, tiêu biểu có thể kể đến: Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm, Orange, Vicky Nhung... Cô xem việc này không phải là “dạy học” mà chỉ đơn thuần là cùng góp ý, trao đổi về nghệ thuật, giọng hát với những đồng nghiệp mà thôi.

O Sen Ngọc Mai: Là bà xã của Hoàng tử xiếc, rèn giũa giọng hát cho Orange, Thiều Bảo Trâm ảnh 3

Ngọc Mai cũng có một gia đình hạnh phúc bên ông xã là NSƯT Quốc Nghiệp với 2 người con. Cả hai không ngần ngại chia sẻ những khoảnh khắc cuộc sống hạnh phúc của gia đình nhỏ đến công chúng.

Thời gian gần đây, sau khi chu toàn công việc tại gia đình, Ngọc Mai cho biết đã thu xếp thời gian làm nghề nhiều hơn. Cô làm mọi thứ một cách chỉn chu nhưng không áp lực về thành tích, đơn thuần với mong muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến với khán giả thông qua âm nhạc.

O Sen Ngọc Mai: Là bà xã của Hoàng tử xiếc, rèn giũa giọng hát cho Orange, Thiều Bảo Trâm ảnh 4
O Sen Ngọc Mai: Là bà xã của Hoàng tử xiếc, rèn giũa giọng hát cho Orange, Thiều Bảo Trâm ảnh 5

Gia đình nhỏ của Ngọc Mai và "Hoàng tử xiếc" Quốc Nghiệp

Từ năm 2021, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến toàn xã hội, Ngọc Mai đã sáng lập lớp Hát Cùng Mai và cộng đồng Yên Ca nhằm kết nối, chữa lành thông qua âm nhạc.

Mới đây, tại đêm nhạc Love Songs Love Vietnam của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà diễn ra tại Đà Lạt, Ngọc Mai cũng đã bất ngờ xuất hiện và có màn song ca ấn tượng với đồng nghiệp trong liên khúc Càng trưởng thành càng cô đơn - Cả một trời thương nhớ. Ngọc Mai cũng góp mặt trong dự án nhạc phim Hạnh phúc máu với ca khúc cùng tên.

O Sen Ngọc Mai: Là bà xã của Hoàng tử xiếc, rèn giũa giọng hát cho Orange, Thiều Bảo Trâm ảnh 6

Ngọc Mai và Hồ Ngọc Hà

Gần đây, Ngọc Mai cũng xuất hiện trở lại trong nhiều đêm diễn phòng trà ấm cúng, thu hút khá đông các bạn trẻ khi trình diễn những ca khúc xưa. Sau mỗi ca khúc, cô lại dừng lại để kể câu chuyện đằng sau ca từ của tác giả và chia sẻ về cách cô mang giai điệu ấy đến khán giả.

Vào ngày 20/11, “cô giáo” Ngọc Mai cũng sẽ chính thức giới thiệu đến những người yêu âm nhạc của mình ca khúc hoàn toàn mới - Muôn Vàn Khuôn Mặt, được viết riêng cho nữ ca sĩ.

O Sen Ngọc Mai: Là bà xã của Hoàng tử xiếc, rèn giũa giọng hát cho Orange, Thiều Bảo Trâm ảnh 7

Chia sẻ về ca khúc này, nhạc sĩ chắp bút cho biết: “Bằng tất cả tình cảm và sự yêu thương của mình, tôi đã chắp bút một bài hát dành cho chị. Tôi nhớ lại từng câu chuyện lúc cả hai tâm sự. Tôi xem đi xem lại những phần thi của O Sen, những vlog của gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai và lắng nghe cảm nhận của những người xung quanh về chị. Tôi gọi vui bài hát Muôn Vàn Khuôn Mặt là "tuyên ngôn của chị Ngọc Mai hậu The Masked Singer"."

O Sen Ngọc Mai: Là bà xã của Hoàng tử xiếc, rèn giũa giọng hát cho Orange, Thiều Bảo Trâm ảnh 8
O Sen Ngọc Mai: Là bà xã của Hoàng tử xiếc, rèn giũa giọng hát cho Orange, Thiều Bảo Trâm ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm