On The Ground của Rosé không giành cúp âm nhạc trong nước nhưng vẫn No.1 Billboard Global

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên “chiến trường” K-Pop, "On The Ground" của Rosé (BLACKPINK) không giành được cúp tuần của bất kỳ show âm nhạc nào trong tuần vừa qua, nhưng ca khúc này của cô vẫn giành No.1 của hai BXH Billboard toàn cầu và lọt Billboard Hot 100 với thứ hạng cao nhất của một nữ nghệ sĩ solo K-Pop từ trước đến nay.

Mặc dù đạt được kỷ lục về số lượng đặt mua album của một nghệ sĩ nữ, và cũng là nghệ sĩ solo đầu tiên bán được hơn 400K bản album trên Hanteo, thế nhưng ở thị trường nhạc số trong nước, On The Ground của Rosé vẫn chưa giành được cúp tuần của bất kỳ show âm nhạc nào.

Lý giải cho điều này, netizen Hàn cho rằng, lý do chính là vì On The Ground hoàn toàn bằng tiếng Anh, và giai điệu lại "rất quốc tế" chứ không mang giai điệu đặc trưng của K-Pop. Rất nhiều người hâm mộ trong nước thú nhận họ chỉ nghe On The Ground của Rosé một vài lần rồi thôi, vì thật sự họ “không hiểu Rosé hát gì”.

Tuy nhiên, cũng chính nhờ lý do này, ở thị trường quốc tế, On The Ground của Rosé lại giành được rất nhiều kỷ lục mà các ca khúc thuần tiếng Hàn rất khó có thể đạt được:

Với 1.2 triệu lượt người xem trực tiếp khi công chiếu, MV On The Ground hiện đang là MV của nghệ sĩ solo có lượt xem công chiếu cao nhất toàn thế giới.

Sau 24 giờ phát hành, với 39 triệu lượt xem, On The Ground cũng xô đổ kỷ lục mà tiền bối PSY đã giữ suốt 8 năm qua với MV Gentleman (36 triệu lượt xem). Rosé trở thành nghệ sĩ solo của K-Pop có MV nhiều lượt xem nhất sau 24 giờ phát hành.

Ở BXH iTunes, On The Ground giành vị trí số 1 ở 57 quốc gia, là ca khúc đầu tiên của một ca sĩ nữ Hàn Quốc đạt No.1 iTunes Mỹ.

On The Ground của Rosé không giành cúp âm nhạc trong nước nhưng vẫn No.1 Billboard Global ảnh 1 Ảnh: RoseGoldvn - BlackPink ROSÉ 1st Vietnamese Fanpage
Tuần đầu tiên debut ở Billboard, On The Ground đã lập nên hàng loạt kỷ lục:

- Vị trí thứ 70 của Billboard Hot 100, Rosé trở thành nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt thứ hạng cao nhất trên BXH này.

- No.1 ở cả hai BXH Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. US (BXH không có thị trường Mỹ), Rosé cũng là nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên đạt No.1 ở cả hai BXH này.

Chúc mừng Rosé với những kỷ lục trên thị trường âm nhạc quốc tế, mong rằng cô nàng sẽ sớm giành được cúp âm nhạc trong nước, để lần solo đầu tiên này trở nên trọn vẹn nhất có thể.

On The Ground của Rosé không giành cúp âm nhạc trong nước nhưng vẫn No.1 Billboard Global ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.