Ông nội 85 tuổi "trốn gia đình" đi xem cháu gái thi Đại học

Ông nội 85 tuổi "trốn gia đình" đi xem cháu gái thi Đại học
HHT - Câu chuyện ngoài lề kì thi Đại học (Cao khảo) tại Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng cảm động.

Bắt đầu từ hôm qua, 7/6, các thí sinh lớp 12 Trung Quốc đã bước vào kì thi Đại học (còn gọi là Cao khảo). Kì thi Đại học vốn đã "đáng sợ" với nhiều nước châu Á, với quốc gia tỷ dân như Trung Quốc thì thực sự là một "chiến trường" cam go. Tuy nhiên, những câu chuyện bên lề Cao khảo vẫn khiến cư dân mạng ấm lòng.

Nguồn: Weibo.

Một cụ ông 85 tuổi ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã giấu gia đình, bí mật bắt xe buýt đến điểm thi của cháu gái để xem cháu thi Cao khảo. Sau 2 tiếng "chầu chực" tại cổng trường như các vị phụ huynh khác, ông nhận ra cháu gái đã được mẹ đón về. Trả lời phóng viên, ông nội vui vẻ cho biết vẫn sẽ chờ tại đây cho tới hết kì Cao khảo.

Ông nội 85 tuổi "trốn gia đình" đi xem cháu gái thi Đại học ảnh 1

Câu chuyện đáng yêu đã được chia sẻ chóng mặt trên Weibo và đạt hàng nghìn lượt chia sẻ. Câu chuyện ngoài lề kì thi Đại học (Cao khảo) tại Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng cảm động. Cách quan tâm của ông nội vừa ấm áp lại vừa tinh tế, không làm cho cháu gái cảm thấy gánh nặng. Nhiều người mong ông chú ý giữ gìn sức khỏe vì thời tiết rất nóng bức. 

Sau đoạn clip gây sốt, cư dân mạng Trung cùng chia sẻ những câu chuyện cảm động của mình với ông bà.

Theo Weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.