Only C - Từ cậu bé tay ngang đến “phù thủy âm nhạc” với bản hit đình đám 300 triệu view

Only C - Từ cậu bé tay ngang đến “phù thủy âm nhạc” với bản hit đình đám 300 triệu view
HHT - Only C có thể không phải là cái tên quá nổi tiếng được săn đón trong làng giải trí Việt, nhưng là một nghệ sĩ trưởng thành từ con số 0 và chiếm lĩnh được một chỗ đứng riêng giữa rất nhiều những ngôi sao đang tỏa sáng giữa lòng showbiz.

Từ “Anh không đòi quà” đến chuyện mất tích vì trầm cảm

Năm 2015, Only C kết hợp cùng rapper Karik cho ra mắt ca khúc Anh không đòi quà. Như một virus lan nhanh trong cộng đồng trẻ, ở bất cứ đâu, giai điệu của bài hát này vang lên, trở thành câu nói cửa miệng quen thuộc trong suốt một thời gian dài. Sau đó, anh tham gia chương trình The Remix cùng đội của nam ca sĩ Isaac. 2015 được xem là một trong những cột mốc đáng nhớ của Only C. Bỗng chốc vụt sáng và trở thành cái tên được nhắc đến nhiều trong showbiz, lập gia đình và đón chào một thiên thần nhỏ bước vào cuộc sống của mình. Tưởng như tất cả những điều đó sẽ là đòn bẩy, là chất xúc tác để nam nghệ sĩ có thể bứt phá nhiều hơn nữa, trở thành gương mặt được săn đón nhất nhì làng giải trí. Thế nhưng, Only C bất ngờ biến mất.

Only C - Từ cậu bé tay ngang đến “phù thủy âm nhạc” với bản hit đình đám 300 triệu view ảnh 1

Chẳng ai nghĩ một nhạc sĩ viết ra rất nhiều ca từ, giai điệu tươi vui lại có ngày rơi vào hố sâu của căn bệnh trầm cảm. Từ những cơn mất ngủ kéo dài, Only C bắt đầu bị sợ đám đông, ghét tiếng ồn… Only C được gia đình chạy chữa từ Tây y đến Đông y. Bệnh tình bắt đầu thuyên giảm nhưng dễ dàng nhận ra sự tiều tuỵ, sút đến 6 kg ở nam nghệ sĩ sau khoảng thời gian tự đánh giá là “sống như địa ngục”.

Tự mình tạo nên kỉ lục với ca khúc chạm mốc 300 triệu view

Luôn thay đổi không ngừng, mỗi “đứa con tinh thần” mà Only C phát hành dễ dàng được nhận ra bởi màu sắc khó có thể lẫn lộn, nhưng vẫn luôn tìm thấy những thứ gia vị riêng, không sản phẩm nào trùng lặp với sản phẩm nào. Anh không đòi quà, Tắt đèn, Đếm ngày xa em, Yêu không nghỉ phép, Yêu là “tha thu”, Em chưa 18... Tất cả những bài hát này là câu trả lời cho câu hỏi “Only C là ai?”. Thay vì dùng bất cứ định nghĩa hay danh xưng nào, hãy gọi Only C là “cha đẻ của những bản hit triệu view”.

Only C - Từ cậu bé tay ngang đến “phù thủy âm nhạc” với bản hit đình đám 300 triệu view ảnh 2

Một trong những điều khiến cho Only C hoàn toàn có thể tự hào về chính bản thân mình đó là ca khúc Bống bống bang bang sắp sửa chạm mốc 300 triệu view, chính thức là sản phẩm âm nhạc Việt Nam có lượng tương tác “khủng” nhất trên kênh YouTube từ trước đến nay.

Bình tĩnh làm nghề và bình tĩnh thành công!

Không khó để nhận ra rằng, Only C chính là một trong những nhân vật đại diện cho nguồn cảm hứng sống một cách bình tĩnh, từng bước chứng minh năng lực, giá trị của bản thân mình và đang gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực của cá nhân mình. Khi chúng ta trẻ, chúng ta khó có thể kiên định theo đuổi một điều gì đó nếu bên cạnh luôn đầy rẫy khó khăn. Nhưng nếu dừng lại chỉ vì phải đối mặt với những nhận xét tiêu cực, đạo nhái thì chắc chắn sẽ chẳng có Only C của ngày hôm nay.

Only C - Từ cậu bé tay ngang đến “phù thủy âm nhạc” với bản hit đình đám 300 triệu view ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm