Phải chăng SM Entertainment đang phân biệt đối xử giữa gà nhà với nhau?

Phải chăng SM Entertainment đang phân biệt đối xử giữa gà nhà với nhau?
HHT - SM Entertainment có công đưa hàng loạt gương mặt trẻ thành sao, nhưng cũng gặp không ít tai tiếng về việc “bỏ quên” các idol tài năng.

Khi thần tượng phải... kêu cứu trên mạng

Những ngày gần đây, cộng đồng fan của f(x) đã một lần nữa dậy sóng trước những trạng thái cực kì tâm trạng của Amber. Đến mức chính Luna còn phải nhanh chóng bình luận để an ủi Amber. Cuối cùng, không muốn giấu giếm nữa, Amber đã quyết định “tố” thẳng mặt SM về sự đối xử bất công với cô nàng và cũng hàm ý luôn là với cả nhóm f(x).

Phải chăng SM Entertainment đang phân biệt đối xử giữa gà nhà với nhau? ảnh 1

Theo đó, Amber đã nhiều lần “van nài” công ty để được tung ra các sản phầm solo nhưng SM dường như chẳng có thời gian dành cho cô nàng. Các fan đã liên tục chỉ trích SM về hành động này khi mà đã hơn 2 năm trôi qua kể từ mini album solo đầu tiên của AmberBeautiful. Phải mất bao nhiêu lâu nữa đây để Amber có thể đủ tốt để khiến SM cho cô nàng solo? Nhiều fan cũng nhân cơ hội này mà còn lên tiếng hộ cho f(x) khi mà nhóm đã lâu lắm không comeback.

“Đem con bỏ chợ” - câu chuyện không chỉ một lần

Phải chăng SM Entertainment đang phân biệt đối xử giữa gà nhà với nhau? ảnh 2

Trường hợp của Henry Lau, thành viên của nhóm nhỏ Super Junior-M cũng là minh chứng cho việc “đem idol bỏ chợ” của SM. Vào cuối năm 2015, trong tình cảnh “tức nước vỡ bờ”, anh chàng đã đăng lên trang mạng cá nhân của mình một bức ảnh u ám kèm theo lời hối tiếc về việc tham gia SM vào 9 năm trước. Henry là một ca sĩ rất có tài năng và nếu được đầu tư thì rất có thể sẽ thành công lớn, nhưng SM đã để mặc anh chàng. Mới đây, chàng trai này đã tung ra ca khúc Girlfriend nhưng thậm chí đến tận ngày phát hành một số người mới biết về sản phẩm.

Phải chăng SM Entertainment đang phân biệt đối xử giữa gà nhà với nhau? ảnh 3

Rộng hơn là cả nhóm Super Junior, nhóm dường như đã bị SM “ghẻ lạnh” khi mà rất ít khi cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc. Ngay cả báo chí cũng ít khi có bài về Super Junior, điều này khiến cả cộng đồng ELF không khỏi tức giận. Còn nếu để được ra album thì cũng phải mất cực nhiều năm, đơn cử là như full album My Voice của Taeyeon vừa được phát hành mới đây.

SM có quá “lạnh lùng”?

Có một “luật ngầm” mà fan đều biết: SM Entertainment thường sẽ chú trọng cho các ca sĩ/ nhóm nhạc trong khoảng 4 đến 5 năm đầu, sau đó sẽ “buông lỏng”, ít quan tâm hơn trong những năm về sau. Đây là một bất công lớn khiến fan phải đấu tranh kêu gọi trong nhiều năm. Mặc dù SM cũng có những hoạt động để giúp các “gà nhà” có cơ hội thể hiện mình, như dự án SM Station để cho nghệ sĩ thể hiện tài năng của mình. Tuy nhiên, mỗi tuần lại chỉ có một ca sĩ được lựa chọn để tung sản phẩm, mà các sản phẩm của SM Station thường bị chìm rất nhanh bởi các bản hit khác.

Phải chăng SM Entertainment đang phân biệt đối xử giữa gà nhà với nhau? ảnh 4

Nhiều cư dân mạng cho rằng các idol không được chú ý là do không có tài năng “đủ” để SM Entertainment có thể rót tiền vào đầu tư vào sự nghiệp solo (?!). Nhưng nếu không cho các idol tung ra sản phẩm, họ sao có thể rút kinh nghiệm để nâng cao khả năng hơn nữa? Các ca sĩ thần tượng đã hy sinh cả thời thanh xuân trong lò đào tạo để được bước lên sân khấu. Vì vậy, không có gì là “yêu cầu thái quá” khi họ mong muốn được hoạt động, được mang âm nhạc của mình đến với khán giả.

ĐẶNG SƠN - TERRA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.