Phạm Huỳnh Hữu Tài giảm tận 12 kg, suýt bị đột quỵ khi đóng phim "Hạnh phúc máu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong phim "Hạnh Phúc Máu", để hóa thân trọn vẹn thành nhân vật người con trai bất hạnh của gia tộc Vương Đình, Hữu Tài đã phải ăn táo thay cơm suốt một tháng và suýt bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trong quá trình quay phim.

Sau khi phim điện ảnh Hạnh Phúc Máu đạt Top 1 doanh thu phòng vé Việt, Phạm Huỳnh Hữu Tài (sinh năm 1997) cũng được công chúng chú ý nhiều hơn. Bên cạnh đảm nhận vai trò diễn viên, dự án điện ảnh Hạnh Phúc Máu được xem như lần “chào sân” của Hữu Tài với vai trò mới - nhà sản xuất và biên kịch. Chuỗi 15 MV OST Hạnh Phúc Máu cũng do anh lên ý tưởng và đạo diễn.

Phạm Huỳnh Hữu Tài giảm tận 12 kg, suýt bị đột quỵ khi đóng phim "Hạnh phúc máu" ảnh 1

Phạm Huỳnh Hữu Tài thử sức với nhiều vai trò trong dự án điện ảnh đầu tay.

Để hóa thân vào vai Thái Phong trong Hạnh Phúc Máu, Á quân Gương Mặt Điện Ảnh 2018 đã giảm 12 kg trong vòng 1 tháng bằng cách chỉ ăn táo thay cơm. Đồng thời, nam diễn viên 9X tập luyện với xe lăn liên tục trong vòng nửa tháng và tự mình thực hiện gần 95% phân cảnh hành động, té ngã nguy hiểm.

Trong số đó, phân đoạn Thái Phong rơi xuống hố dẫn đến chấn thương chân và bị bỏ lại suốt thời gian dài đã trở thành nỗi ám ảnh của Hữu Tài. Ghi hình vào giai đoạn thời tiết Đà Lạt lạnh nhất trong 10 năm qua, đoàn làm phim đã lấy nước dưới hồ để tạo thành mưa trút xuống hố nơi nhân vật của Hữu Tài đang bị rớt xuống. Trong lúc này, cơ thể nam diễn viên đã lập tức co giật và gần như đột quỵ. Sau đó, Hữu Tài và các diễn viên khác vừa quay hình, vừa cầm bình ô-xy để hỗ trợ thở.

Phạm Huỳnh Hữu Tài giảm tận 12 kg, suýt bị đột quỵ khi đóng phim "Hạnh phúc máu" ảnh 2

Hữu Tài "bầm dập" trong quá trình quay Hạnh Phúc Máu.

Bên cạnh sự "bầm dập" về thể xác, vai diễn Thái Phong còn đánh dấu bước ngoặt lớn trong diễn xuất của Hữu Tài. Nam diễn viên xây dựng thành công chân dung "em trai" Dược sĩ Tiến với đường dây tâm lý phức tạp, từ hình ảnh một đứa trẻ sợ bị bỏ rơi đến nội tâm mưu mô và hành động tàn nhẫn.

Phạm Huỳnh Hữu Tài giảm tận 12 kg, suýt bị đột quỵ khi đóng phim "Hạnh phúc máu" ảnh 3

Dù đây là lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh với vai trò là diễn viên kiêm biên kịch. Thế nhưng Hữu Tài đã cho thấy được tư duy mới mẻ, không ngại dấn thân của thế hệ nghệ sĩ Gen Z khi bước vào lĩnh vực sản xuất phim điện ảnh cũng như sự đầu tư chỉn chu, nghiêm túc cho từng vai trò khác nhau.

Phạm Huỳnh Hữu Tài giảm tận 12 kg, suýt bị đột quỵ khi đóng phim "Hạnh phúc máu" ảnh 7
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?

Có thể bạn quan tâm