Phạm Quỳnh Anh: Tôi hay tự hỏi mình có phải là một "vai ác" trong mắt con không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Qua ca khúc Vai “Ác", Phạm Quỳnh Anh gửi gắm những nỗi niềm trăn trở của bậc làm cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con gái. Nữ ca sĩ kết hợp cùng học trò Linh Đan trong The Voice Kids 2019 để thể hiện phần nào tâm tư, tiếng nói của người làm con muốn gửi tới cha mẹ.

“Có lúc những đứa con sẽ nghĩ "Sao mẹ ác quá, cứ hay can thiệp vào chuyện của mình?". Hoặc người mẹ rất muốn không khí trong nhà nhẹ nhàng, yêu thương nhưng cứ phải thay đổi tông giọng và thái độ để con hiểu rằng mình đang không hài lòng chuyện này. Bản thân tôi hay tự hỏi đó có phải là một vai ác trong mắt con không?” - Phạm Quỳnh Anh chia sẻ.

Phạm Quỳnh Anh: Tôi hay tự hỏi mình có phải là một "vai ác" trong mắt con không? ảnh 1

Phạm Quỳnh Anh và diễn viên nhí Mai Cát Vi

Ca khúc Vai “Ác" được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác không chỉ từ góc nhìn của mẹ, mà còn có cả góc nhìn từ phía con cái với phần thể hiện của bé Linh Đan. Nếu Phạm Quỳnh Anh thể hiện ca khúc như giãi bày tâm tình của người mẹ khi buộc phải đóng “vai ác", thì bé Linh Đan lại có phần đáp lại vừa hồn nhiên, chân thành pha chút hờn dỗi của tuổi mới lớn.

Trong MV, Phạm Quỳnh Anh vào vai người mẹ còn diễn viên nhí Mai Cát Vi đảm nhận vai người con gái đang ở độ tuổi teen. MV bắt đầu bằng trận cãi vã giữa mẹ và con trong một bữa cơm gia đình, bát đĩa rơi vỡ dưới sàn nhà. Người con gái khóc lóc, bỏ vào phòng riêng viết nhật ký. Những ngày sau đó, giữa hai mẹ con thường xảy ra bất đồng, căng thẳng bởi nhiều vấn đề trong cuộc sống như người con bị điểm kém, mải chơi điện thoại để nhà cửa bừa bộn...

Phạm Quỳnh Anh: Tôi hay tự hỏi mình có phải là một "vai ác" trong mắt con không? ảnh 2

Nửa sau MV Vai “Ác" dần giải đáp những tình huống căng thẳng giữa mẹ và con gái. Mặc dù đóng vai “ác", người mẹ trong MV không giấu được tình yêu thương con vô bờ bến, dù la mắng nhưng lại không nỡ đánh con, luôn âm thầm quan sát và quan tâm đến con. Cuối cùng, mẹ và con cũng thấu hiểu lòng nhau, MV khép lại bằng những khoảnh khắc hạnh phúc, bình yên khi hai mẹ con ở bên nhau.

Phạm Quỳnh Anh: Tôi hay tự hỏi mình có phải là một "vai ác" trong mắt con không? ảnh 3
Phạm Quỳnh Anh: Tôi hay tự hỏi mình có phải là một "vai ác" trong mắt con không? ảnh 4

MV Vai “Ác" gửi gắm thông điệp: Sự quan tâm, thấu hiểu và lắng nghe lẫn nhau từ các thành viên trong gia đình có thể “hoá giải" mọi căng thẳng, giận hờn. Câu chuyện trong sản phẩm âm nhạc lần này cũng là một phần trong quá trình nuôi dạy con của Phạm Quỳnh Anh.

Phạm Quỳnh Anh: Tôi hay tự hỏi mình có phải là một "vai ác" trong mắt con không? ảnh 5

Nữ ca sĩ chia sẻ, khi nuôi dạy bé Tuệ Lâm - con gái đầu lòng của mình, mọi thứ đều là lần đầu tiên và Phạm Quỳnh Anh phải học rất nhiều điều mới. Xuất phát từ những trăn trở của một người mẹ có con gái đang bước vào độ tuổi teen với nhiều xáo trộn trong tâm lý, Phạm Quỳnh Anh thực hiện sản phẩm Vai “Ác" để chia sẻ phần nào nỗi niềm nuôi dạy con cùng các bậc phụ huynh.

Phạm Quỳnh Anh: Tôi hay tự hỏi mình có phải là một "vai ác" trong mắt con không? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm