Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới

HHT - Một bộ phận netizen thiếu ý thức đang chia sẻ những ảnh - clip chế về tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng gây phẫn nộ trong cộng đồng.

Việc dịch COVID-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại với những ca nhiễm được phát hiện đầu tiên tại TP. Đà Nẵng đang khiến người dân thành phố biển và cả nước hết sức lo lắng.

Chính quyền và người dân Đà Nẵng đã nhanh chóng và quyết liệt đưa ra hàng loạt biện pháp kịp thời để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, tiêu biểu nhất là việc thành phố biển đã bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội từ lúc 13h chiều qua (26/7). Dù đang rất sôi nổi với các hoạt động trong mùa du lịch biển, cả thành phố đã nhanh chóng điều chỉnh hoạt động và nhịp sống để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Tuy nhiên, một bộ phận netizen vô ý thức đã thực hiện những hình ảnh - clip chế giễu người Đà Nẵng không chịu phòng bệnh, làm lây lan virus khiến cộng đồng người dân Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung hết sức phẫn nộ.

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 1
Trang Facebook Đà Nẵng đã bày tỏ sự phẫn nộ trước những đoạn clip tiêu cực về việc Đà Nẵng xuất hiện những ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. (Ảnh chụp màn hình)
Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 2

Đoạn clip đùa cợt về việc đi du lịch miễn phí tại Đà Nẵng tại thời điểm này. (Ảnh chụp màn hình)

Một số người cho rằng video clip này chỉ mang tính hài hước cho vui, tuy nhiên thực tế những đoạn clip này lan truyền tư tưởng kỳ thị những người dân không may mắn ở khu vực có dịch trong khi chính họ đang nỗ lực để chung tay kiểm soát dịch bệnh, không để dịch lan rộng. Hơn ai hết, họ là những người đang phải chịu tổn thương lớn về tinh thần, thiệt hại về kinh tế và cần được hỗ trợ, động viên nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh những hành vi vô ý thức nói trên thì cũng đã có hàng loạt những bài đăng chia sẻ, động viên người dân Đà Nẵng vững vàng vượt qua khó khăn trong trận chiến mới chống lại dịch COVID-19.
Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 3 Những hình ảnh động viên ý nghĩa mà cư dân mạng chia sẻ để bày tỏ sự cảm thông, đồng lòng vượt qua dịch bệnh với người dân Đà Nẵng. (Ảnh chụp màn hình) 
Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 4 MC Nguyên Khang lên án hành vi quay clip, chế ảnh thể hiện sự kỳ thị với người dân đang ở khu vực khoanh vùng dịch (Ảnh chụp màn hình)

MC Nguyên Khang cũng chia sẻ bài đăng dài với thông điệp: “Xin đừng kì thị người dân Đà Nẵng”. Nhiều trang mạng xã hội du lịch Việt Nam cũng đăng tải những hình ảnh động viên và hy vọng Đà Nẵng sẽ sớm quay trở về không khí an toàn, sôi động vốn có.

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 5
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm