Google News

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới

Một bộ phận netizen thiếu ý thức đang chia sẻ những ảnh - clip chế về tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng gây phẫn nộ trong cộng đồng.

Việc dịch COVID-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại với những ca nhiễm được phát hiện đầu tiên tại TP. Đà Nẵng đang khiến người dân thành phố biển và cả nước hết sức lo lắng.

Chính quyền và người dân Đà Nẵng đã nhanh chóng và quyết liệt đưa ra hàng loạt biện pháp kịp thời để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, tiêu biểu nhất là việc thành phố biển đã bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội từ lúc 13h chiều qua (26/7). Dù đang rất sôi nổi với các hoạt động trong mùa du lịch biển, cả thành phố đã nhanh chóng điều chỉnh hoạt động và nhịp sống để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Tuy nhiên, một bộ phận netizen vô ý thức đã thực hiện những hình ảnh - clip chế giễu người Đà Nẵng không chịu phòng bệnh, làm lây lan virus khiến cộng đồng người dân Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung hết sức phẫn nộ.
Trang Facebook Đà Nẵng đã bày tỏ sự phẫn nộ trước những đoạn clip tiêu cực về việc Đà Nẵng xuất hiện những ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. (Ảnh chụp màn hình)
Đoạn clip đùa cợt về việc đi du lịch miễn phí tại Đà Nẵng tại thời điểm này. (Ảnh chụp màn hình)

Một số người cho rằng video clip này chỉ mang tính hài hước cho vui, tuy nhiên thực tế những đoạn clip này lan truyền tư tưởng kỳ thị những người dân không may mắn ở khu vực có dịch trong khi chính họ đang nỗ lực để chung tay kiểm soát dịch bệnh, không để dịch lan rộng. Hơn ai hết, họ là những người đang phải chịu tổn thương lớn về tinh thần, thiệt hại về kinh tế và cần được hỗ trợ, động viên nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh những hành vi vô ý thức nói trên thì cũng đã có hàng loạt những bài đăng chia sẻ, động viên người dân Đà Nẵng vững vàng vượt qua khó khăn trong trận chiến mới chống lại dịch COVID-19.
Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 3Những hình ảnh động viên ý nghĩa mà cư dân mạng chia sẻ để bày tỏ sự cảm thông, đồng lòng vượt qua dịch bệnh với người dân Đà Nẵng. (Ảnh chụp màn hình) 
Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 4MC Nguyên Khang lên án hành vi quay clip, chế ảnh thể hiện sự kỳ thị với người dân đang ở khu vực khoanh vùng dịch (Ảnh chụp màn hình)

MC Nguyên Khang cũng chia sẻ bài đăng dài với thông điệp: “Xin đừng kì thị người dân Đà Nẵng”. Nhiều trang mạng xã hội du lịch Việt Nam cũng đăng tải những hình ảnh động viên và hy vọng Đà Nẵng sẽ sớm quay trở về không khí an toàn, sôi động vốn có.

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 5

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 6

Chủng virus tìm thấy ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới, dịch đã âm thầm từ đầu tháng 7?

Trước những diễn biến mới, Thủ tướng nhấn mạnh không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng ở Đà Nẵng và các tỉnh thành khác. Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng dịch có thể đã bắt đầu trở lại từ đầu tháng 7.

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 7

Bên trong Bệnh viện Đà Nẵng những ngày đầu tiên thực hiện biện pháp cách ly y tế

Trước đó, vào trưa ngày 26/7, Bệnh viện Đà Nẵng được thông báo áp dụng biện pháp cách ly y tế. Đây là bệnh viên thứ 2 tại Đà Nẵng nhận được quyết định này từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng.

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 8

Cộng đồng mạng xôn xao “đại sứ cách ly” Vũ Khắc Tiệp lại có mặt ở Đà Nẵng?

Mới đây, cư dân mạng bất ngờ chia sẻ loạt ảnh ông bầu Vũ Khắc Tiệp check-in tại Đà Nẵng. Trước đó, anh đã từng trải qua 4 lần cách ly vì dịch COVID-19.

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 9

BN420 đã đi chợ lớn nhất Đà Nẵng, vào TP.HCM thăm con và tiếp họ hàng ở Quảng Nam

Trong khi 2 nam bệnh nhân BN416 và BN418 có lộ trình di chuyển trong phạm vi Đà Nẵng thì lộ trình di chuyển và phạm vi tiếp xúc của bệnh nhân COVID-19 số 420 (BN420) phức tạp hơn nhiều, không chỉ ở Đà Nẵng mà còn liên quan tới các tỉnh thành khác.

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 10

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, tạm dừng đón khách du lịch trong 14 ngày

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng, nhiều phương án đang được đặt ra, trong đó có phương án thực hiện giãn cách xã hội.