Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới

HHT - Một bộ phận netizen thiếu ý thức đang chia sẻ những ảnh - clip chế về tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng gây phẫn nộ trong cộng đồng.

Việc dịch COVID-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại với những ca nhiễm được phát hiện đầu tiên tại TP. Đà Nẵng đang khiến người dân thành phố biển và cả nước hết sức lo lắng.

Chính quyền và người dân Đà Nẵng đã nhanh chóng và quyết liệt đưa ra hàng loạt biện pháp kịp thời để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, tiêu biểu nhất là việc thành phố biển đã bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội từ lúc 13h chiều qua (26/7). Dù đang rất sôi nổi với các hoạt động trong mùa du lịch biển, cả thành phố đã nhanh chóng điều chỉnh hoạt động và nhịp sống để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Tuy nhiên, một bộ phận netizen vô ý thức đã thực hiện những hình ảnh - clip chế giễu người Đà Nẵng không chịu phòng bệnh, làm lây lan virus khiến cộng đồng người dân Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung hết sức phẫn nộ.

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 1

Trang Facebook Đà Nẵng đã bày tỏ sự phẫn nộ trước những đoạn clip tiêu cực về việc Đà Nẵng xuất hiện những ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. (Ảnh chụp màn hình)

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 2 Đoạn clip đùa cợt về việc đi du lịch miễn phí tại Đà Nẵng tại thời điểm này. (Ảnh chụp màn hình)

Một số người cho rằng video clip này chỉ mang tính hài hước cho vui, tuy nhiên thực tế những đoạn clip này lan truyền tư tưởng kỳ thị những người dân không may mắn ở khu vực có dịch trong khi chính họ đang nỗ lực để chung tay kiểm soát dịch bệnh, không để dịch lan rộng. Hơn ai hết, họ là những người đang phải chịu tổn thương lớn về tinh thần, thiệt hại về kinh tế và cần được hỗ trợ, động viên nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh những hành vi vô ý thức nói trên thì cũng đã có hàng loạt những bài đăng chia sẻ, động viên người dân Đà Nẵng vững vàng vượt qua khó khăn trong trận chiến mới chống lại dịch COVID-19.

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 3 Những hình ảnh động viên ý nghĩa mà cư dân mạng chia sẻ để bày tỏ sự cảm thông, đồng lòng vượt qua dịch bệnh với người dân Đà Nẵng. (Ảnh chụp màn hình) 
Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 4 MC Nguyên Khang lên án hành vi quay clip, chế ảnh thể hiện sự kỳ thị với người dân đang ở khu vực khoanh vùng dịch (Ảnh chụp màn hình)

MC Nguyên Khang cũng chia sẻ bài đăng dài với thông điệp: “Xin đừng kì thị người dân Đà Nẵng”. Nhiều trang mạng xã hội du lịch Việt Nam cũng đăng tải những hình ảnh động viên và hy vọng Đà Nẵng sẽ sớm quay trở về không khí an toàn, sôi động vốn có.

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?