Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới

HHT - Một bộ phận netizen thiếu ý thức đang chia sẻ những ảnh - clip chế về tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng gây phẫn nộ trong cộng đồng.

Việc dịch COVID-19 có dấu hiệu bùng phát trở lại với những ca nhiễm được phát hiện đầu tiên tại TP. Đà Nẵng đang khiến người dân thành phố biển và cả nước hết sức lo lắng.

Chính quyền và người dân Đà Nẵng đã nhanh chóng và quyết liệt đưa ra hàng loạt biện pháp kịp thời để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, tiêu biểu nhất là việc thành phố biển đã bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội từ lúc 13h chiều qua (26/7). Dù đang rất sôi nổi với các hoạt động trong mùa du lịch biển, cả thành phố đã nhanh chóng điều chỉnh hoạt động và nhịp sống để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Tuy nhiên, một bộ phận netizen vô ý thức đã thực hiện những hình ảnh - clip chế giễu người Đà Nẵng không chịu phòng bệnh, làm lây lan virus khiến cộng đồng người dân Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung hết sức phẫn nộ.

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 1
Trang Facebook Đà Nẵng đã bày tỏ sự phẫn nộ trước những đoạn clip tiêu cực về việc Đà Nẵng xuất hiện những ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng. (Ảnh chụp màn hình)
Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 2 Đoạn clip đùa cợt về việc đi du lịch miễn phí tại Đà Nẵng tại thời điểm này. (Ảnh chụp màn hình)

Một số người cho rằng video clip này chỉ mang tính hài hước cho vui, tuy nhiên thực tế những đoạn clip này lan truyền tư tưởng kỳ thị những người dân không may mắn ở khu vực có dịch trong khi chính họ đang nỗ lực để chung tay kiểm soát dịch bệnh, không để dịch lan rộng. Hơn ai hết, họ là những người đang phải chịu tổn thương lớn về tinh thần, thiệt hại về kinh tế và cần được hỗ trợ, động viên nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh những hành vi vô ý thức nói trên thì cũng đã có hàng loạt những bài đăng chia sẻ, động viên người dân Đà Nẵng vững vàng vượt qua khó khăn trong trận chiến mới chống lại dịch COVID-19.
Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 3 Những hình ảnh động viên ý nghĩa mà cư dân mạng chia sẻ để bày tỏ sự cảm thông, đồng lòng vượt qua dịch bệnh với người dân Đà Nẵng. (Ảnh chụp màn hình) 
Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 4 MC Nguyên Khang lên án hành vi quay clip, chế ảnh thể hiện sự kỳ thị với người dân đang ở khu vực khoanh vùng dịch (Ảnh chụp màn hình)

MC Nguyên Khang cũng chia sẻ bài đăng dài với thông điệp: “Xin đừng kì thị người dân Đà Nẵng”. Nhiều trang mạng xã hội du lịch Việt Nam cũng đăng tải những hình ảnh động viên và hy vọng Đà Nẵng sẽ sớm quay trở về không khí an toàn, sôi động vốn có.

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?