Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris

Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris
HHT - Chỉ khoảng 7 cây số bên ngoài thủ đô Paris, chợ hoa Rungis là nơi tập trung đủ các loại rau, cây trồng và hoa đầy sắc màu.
Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris ảnh 1

Các thùng hoa được sử dụng để giữ cho những bông hoa và lá tươi sau khi cắt. Bạn có thể mua một tách cà phê tại quán bán ngay gần chợ và đi vào đây ngắm những hoa hồng, loa kèn, hoa ly và nhiều nhiều loại hoa khác nữa.

Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris ảnh 2

Nếu bạn đến Rungis để ngắm mọi người, bạn nên đến từ sớm. Chợ hoa mở cửa từ 3 giờ sáng và đến 6 giờ, những người mua buôn đã dần dần ra về. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều những bông hoa tuyệt đẹp cho những người không thích dậy sớm.

Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris ảnh 3

Nếu bạn không nói thạo tiếng Pháp thì việc giao tiếp ở chợ có thể hơi khó khăn. Tuy nhiên, đó cũng là một phần của nét quyến rũ. Hãy viết sẵn một vài cụm từ tiếng Pháp trước khi đến chợ như "Puis-je prendre ta photo?", có nghĩa là "Tôi có thể chụp ảnh được không?"

Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris ảnh 4

Trong chợ, bọn trẻ có thể thoải mái đi lang thang khi bố mẹ chúng chăm chú mua sắm. Cô bé gái này rất vô tư nhìn vào máy ảnh.

Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris ảnh 5

Mùi hoa tràn ngập khắp nơi. Dường như hoa hồng Paris có mùi thơm hơn. 

Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris ảnh 6

Chợ Rungis thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia. Instagram tràn ngập những bức ảnh chụp ở đây. Ánh sáng ban ngày xuyên qua các ngôi nhà kính truyền cảm hứng cho ngay cả những người dùng iPhone lười biếng nhất.

Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris ảnh 7

Trong hai nhà kính chứa đầy các chậu cây, du khách dễ dàng tìm thấy mọi thứ, từ cây cảnh khổng lồ đến cây hoa xương rồng nhỏ bé đầy màu sắc.

Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris ảnh 8

Người bán hoa đang xếp hoa lên xe đẩy hàng. 

Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris ảnh 9

Một chiếc xe van chở đầy các chậu hoa và bó hoa. 

Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris ảnh 10

Mùa hoa mẫu đơn ở Pháp kéo dài khoảng 12 tuần, bắt đầu từ giữa tháng Tư. Đến mùa Xuân, bạn có thể thấy chúng ngập tràn ở bất kì khu chợ nào ở Paris.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!