Pháp: Spider-Man đời thực giải cứu một đứa trẻ giữa thủ đô Paris

Pháp: Spider-Man đời thực giải cứu một đứa trẻ giữa thủ đô Paris
HHT - Một thanh niên đã tay không leo lên tầng 4 của một tòa chung cư ở Paris để giải thoát cho một đứa trẻ đang lơ lửng vì bị rơi khỏi  ban công.

Mamoudou Gassama, một thanh niên 22 tuổi, một người nhập cư Malian không có giấy tờ, đã chỉ mất có 40 giây để leo lên tầng 4 của một chung cư ở quận 18 của thành phố Paris, Pháp vào chiều thứ bảy vừa qua. Anh đã cứu được một đứa trẻ bị rơi ra khỏi ban công và đang lơ lửng giữa tầng 4 khi may mắn bám được vào thanh chắn của ban công. Video về vụ giải cứu đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, cho thấy rõ Gassama đã được cổ vũ bởi một đám đông người đang theo dõi sự việc bên dưới.

Pháp: Spider-Man đời thực giải cứu một đứa trẻ giữa thủ đô Paris ảnh 1

Pháp: Spider-Man đời thực giải cứu một đứa trẻ giữa thủ đô Paris ảnh 2

"Tôi thấy mọi người la hét, và ô tô thì nhấn còi. Tôi chỉ trèo lên như thế và ơn Chúa, tôi đã cứu được đứa trẻ", Gassama nói, theo AFP. "Tôi cảm thấy sợ hãi khi tôi cứu đứa trẻ... (khi) chúng tôi đi vào phòng khách, tôi bắt đầu run rẩy, tôi đứng một cách khó khăn, và thế là tôi phải ngồi xuống."

Pháp: Spider-Man đời thực giải cứu một đứa trẻ giữa thủ đô Paris ảnh 3

Nhân viên cứu hỏa ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường. Phát ngôn viên của Sở cứu hỏa Paris đã nói với AFP rằng thật may mắn "có một người có cả sức khỏe và sự can đảm để đi lên cứu đứa trẻ." Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo đã tuyên dương Gassama vì "hành động dũng cảm" của anh trên Twitter, và nói rằng, bà đã cảm ơn anh một cách nồng nhiệt.

"Cậu ấy đã giải thích với tôi rằng cậu ấy đã đến từ Mali vài tháng trước và mơ ước được xây dựng cuộc sống của mình ở đây," bà Hidalgo đã thêm vào dòng tweet.  "Tôi nói với cậu ấy rằng, hành động anh hùng của cậu ấy là một tấm gương cho mọi công dân và thành phố Paris sẽ quan tâm hỗ trợ cậu ấy trong những nỗ lực để được định cư tại Pháp."

Một đơn thỉnh cầu trực tuyến đã được đưa ra nhằm thúc đẩy các nhà chức trách của cơ quan nhập cư chấp nhận đơn xin nhập cư của Gassama.

 Pháp: Spider-Man đời thực giải cứu một đứa trẻ giữa thủ đô Paris ảnh 4

Cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Gassama vào sáng thứ Hai, ngày 28/5

Nhà chức trách cho biết, cha mẹ của đứa trẻ không ở nhà vào thời điểm đó, theo France 24. Trong khi mẹ đứa bé không có mặt tại Paris, thì bố của đứa bé đã bị bắt giữ và sẽ phải đối mặt với một phiên tòa vào tối Chủ nhật vì đã bỏ bê trách nhiệm làm cha mẹ của mình.

Theo mashable
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.