Phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng trong ngày xuất gia

Phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng trong ngày xuất gia
HHT - Một chàng trai ở Thái Lan quyết định xuất gia cảm tạ bố mẹ và phát 1 triệu baht (730 triệu đồng) cho người dân địa phương, buổi lễ rước kiệu xuất gia thu hút hàng ngàn người dân tại địa phương.

Thana phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng cho người dân. KHAOSOD.

Thana Kamol Panthip, 22 tuổi, là con trai của một gia đình giàu có ở tỉnh Ratchaburi, cách Bangkok gần 100 km.

Hôm 23.6, gia đình Thana tổ chức buổi lễ cắt tóc xuất gia, một nghi thức thường được các nam thanh niên ở Thái Lan thực hiện trước khi vào chùa tu, theo Khaosod. Thana nói rằng muốn đi tu để cầu phước lành cho bố mẹ, đó cũng là thể hiện lòng hiếu thảo, đền đáp công ơn nuôi dưỡng đối với những bậc sinh thành.

Tại buổi lễ, Thana quyết định phát tiền cho người nghèo bằng cách nhét tiền vào trứng nhựa, mỗi quả trứng có 100 baht (73.000 đồng), tổng cộng 10.000 quả, tương đương 1 triệu baht (730 triệu đồng).

Phát 10.000 trứng nhựa với 730 triệu đồng trong ngày xuất gia ảnh 2

Thana cho biết anh lấy một phần lợi nhuận nhờ việc làm ăn kinh doanh bất động sản, khu nghỉ dưỡng thuận lợi của gia đình trong thời gian qua để phát lại cho người nghèo.

Hàng ngàn người đã kéo đến tham dự buổi lễ rước kiệu xuất gia của Thana được tổ chức hoàng tránh có cả voi, ngựa và xe. Hơn 200 người được thuê cho buổi lễ rước này và 3 xe tải được huy động để chở trứng.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.